16.7 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường zkSync sẽ airdrop 17.5% nguồn cung token ZK cho 695K ví

zkSync sẽ airdrop 17.5% nguồn cung token ZK cho 695K ví

0
2

Chương trình airdrop của zkSync sẽ phân bổ 2/3 nguồn cung token ZK cho các sáng kiến ​​cộng đồng.

zkSync, mạng Lớp 2 dựa trên Ethereum được phát triển bởi Matter Labs, đang chuẩn bị cho đợt airdrop token ZK rất được mong đợi của mình. Theo kế hoạch phân phối được công bố hôm thứ Ba, 17.5% trong tổng số 21 tỷ nguồn cung cấp token ZK sẽ được airdrop cho người dùng bắt đầu vào tuần tới.

Airdrop ZK được coi là đợt phân phối token lớn nhất trong số các mạng Lớp 2 chính, với gần 3.7 tỷ token được phân bổ cho người dùng. Định giá trước khi đưa ra thị trường từ sàn giao dịch Aevo định giá ZK ở mức 0.66 USD, đặt giá trị pha loãng hoàn toàn (FDV) của airdrop lên trên 2.5 tỷ USD. Trên PancakeSwap, giá ZK có giá trung bình khoảng 0.7 USD. Đối với bối cảnh định giá airdrop gần đây nhất này gần gấp ba lần tổng giá trị bị khóa trong zkSync Era. Vốn hóa thị trường hiện tại của token ước tính khoảng 14.9 tỷ USD.

Dự án đã phân bổ 2/3 nguồn cung cấp token ZK cho cộng đồng của mình, với phần lớn (89%) mã thông báo được airdrop sẽ đến tay người dùng đã tương tác với mạng zkSync Era hoặc zkSync Lite trước thời điểm snapshot ngày 24/3. 11% còn lại sẽ được phân phối cho các dự án và cộng đồng.

Để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của Sybil, zkSync đã đặt ra 7 tiêu chí đủ điều kiện, bao gồm tương tác với 10 hợp đồng thông minh, giao dịch 10 token ERC-20 hoặc gửi thanh khoản vào giao thức DeFi. Airdrop cho mỗi ví được giới hạn ở mức 100,000 token. Theo thông cáo báo chí từ zkSync, chủ sở hữu token sẽ có thể tham gia ngay vào việc quản lý giao thức sau khi họ yêu cầu nhận token của mình.

zkSync tuyên bố rằng việc trao nhiều mã thông báo hơn cho cộng đồng thông qua airdrop hơn là cho nhóm Matter Labs và các nhà đầu tư không chỉ là một quyết định mang tính biểu tượng.

Chưa đến 0.5% tổng nguồn cung cũng sẽ được airdrop cho các cộng đồng NFT và token khác nhau, bao gồm người chơi Crypto: The Game, Pudgy Penguins và chủ sở hữu Milady Maker NFT cũng như những người nhận airdrop DEGEN và BONSAI.

Một phần ba nguồn cung token ZK còn lại sẽ được chia gần như đồng đều giữa các nhà đầu tư và nhóm phát triển ZKSync, Matter Labs, với việc mở khóa mã thông báo trong khoảng thời gian ba năm từ tháng 6/2025 đến năm 2028. Matter Labs gần đây đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì đã cố gắng để đăng ký nhãn hiệu ZK, một sáng kiến ​​sau đó đã bị loại bỏ. Nhà phát triển giao thức gần đây cũng đã giới thiệu ZKNation, hệ thống quản trị phi tập trung mới của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here