ZKsync Airdrop 3,6 tỷ token cho người dùng sớm sắp diễn ra

0
2

ZKsync Association sẽ phân phối 3,675 tỷ token ZK cho những người dùng sớm và những người đăng ký mạng Ethereum Lớp 2 vào tuần tới.

Trong một công bố vào hôm nay, đợt airdrop sẽ chiếm 17,5% trong tổng nguồn cung token ZK gồm 21 tỷ token, sẽ diễn ra cho đến ngày 3 tháng 1 năm 2025. Những người đóng góp có thể yêu cầu token của họ bắt đầu từ ngày 24 tháng 6.

Sau khi được xác nhận, token ZK có thể được sử dụng để quản trị trong giao thức ZKsync, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về việc nâng cấp giao thức và trả phí mạng.

Phân bổ token

Theo một bài đăng trên blog của ZKsync, 49,1% tổng nguồn cung cấp token sẽ được phân phối thông qua các sáng kiến ​​​​hệ sinh thái khác nhau. Ngoài ra, 17,2% số token sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư và 16,1% dành cho Matter Labs, công ty phát triển ZKsync.

Các token trong nhóm này sẽ bị khóa trong một năm và mở khóa dần dần từ tháng 6 năm 2025 đến tháng 6 năm 2028.

Trong thông cáo báo chí của mình, ZKsync Association cho biết:

Việc trao nhiều token trong đợt airdrop hơn là trao cho nhóm Matter Labs và các nhà đầu tư là một quyết định mang tính biểu tượng cho cộng đồng.

Khi hệ thống quản trị ZKsync ra mắt trong vài tuần tới, cộng đồng sẽ có nguồn cung cấp token có tính thanh khoản cao nhất để thúc đẩy nâng cấp quản trị giao thức.

Kế hoạch đợt Airdrop

Tổng cộng có 695.232 ví đủ điều kiện tham gia airdrop, dựa vào các hoạt động được ghi lại trên ZKsync Era và ZKsync Lite kể từ ngày 24 tháng 3 năm 2024. Việc phân phối sẽ được chia cho người dùng (89%) và người đóng góp (11%).

ZKsync đã giới hạn phân bổ tối đa cho bất kỳ địa chỉ nào ở mức 100.000 token. Ngoài ra, ZKsync chia sẻ việc sử dụng hệ thống tính điểm để xác định quy trình phân phối token.

Điểm được tính cho các hoạt động như tương tác với hợp đồng thông minh, cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức DeFi và giao dịch token ERC-20.

Các hoạt động trên ZKsync Lite, chẳng hạn như quyên góp cho các vòng Gitcoin, cũng kiếm được điểm. Các ví có ít hơn 450 token ZK sẽ được tái phân bổ trở lại để đảm bảo tối thiểu 917 ZK cho mỗi ví.

Vào tháng 3, tổng giá trị bị khóa (TVL) của ZKsync đạt đỉnh 930 triệu USD. Tuy nhiên, TVL kể từ đó đã giảm xuống còn 750 triệu USD.

Imaginary Ones (BUBBLE) là gì? Hướng dẫn săn Airdrop từ dự án

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here