Yield Guild Games (YGG) Là Gì?

0
1

Tóm lược

Yield Guild Games (YGG) là một hội nhóm chơi game, tập trung vào các trò chơi play-to-earn trên blockchain. Đó là một cộng đồng đầu tư vào NFT và kết nối những người chơi game blockchain trên toàn thế giới. Mục tiêu của họ là xây dựng mạng lưới người chơi và nhà đầu tư, những người giúp đỡ nhau để bắt đầu và phát triển trong không gian trò chơi NFT.

Giới thiệu

Kể từ sự thành công của Axie Infinity, các trò chơi blockchain theo mô hình play-to-earn (P2E) đã phát triển nhanh chóng. Trong khi xu hướng P2E đã thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới, các NFT trong game không phải lúc nào cũng có giá cả phù hợp với nhiều người chơi, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Yield Guild Games đang xây dựng một cộng đồng P2E và cung cấp giải pháp cho những người chơi này, để họ có thể bắt đầu với trò chơi NFT.

Yield Guild Games (YGG) là gì?

Yield Guild Games (YGG) là một Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), đầu tư vào các token không thể thay thế (NFT) được sử dụng trong các trò chơi blockchain. Những trò chơi này là một phần của khái niệm rộng hơn, được gọi là metaverse. Thuật ngữ metaverse đề cập đến của thế giới kỹ thuật số dựa trên blockchain, gồm nhiều yếu tố bao gồm đất kỹ thuật số, tài sản kỹ thuật số, v.v.
Ý tưởng về việc tạo ra một cộng đồng người chơi play-to-earn trên toàn cầu đã xuất hiện từ năm 2018. Gabby Dizon, đồng sáng lập và CEO YGG, nhận thấy rằng trò chơi blockchain đang là một xu hướng ở Đông Nam Á. Vào thời điểm đó, nhiều game thủ muốn bắt đầu với trò chơi NFT nổi tiếng Axie Infinity, nhưng họ thiếu tiền để mua các nhân vật NFT – hay còn gọi có là các Axie.

Nhân định rằng blockchain có thể là một công cụ trao quyền chơi game cho những người sống ở các nước đang phát triển, Dizon bắt đầu cho những người chơi không đủ khả năng mua Axie được mượn các nhân vật này. Điều này đã truyền cảm hứng để anh ấy sáng lập ra Yield Guild Games cùng với Beryl Li vào năm 2020. Tổ chức này có mục tiêu giúp các game thủ phát triển trong thế giới NFT và các trò chơi blockchain.

Yield Guild Games hoạt động như thế nào?

Yield Guild Games kết hợp Tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT để tạo ra một nền kinh tế metaverse trên blockchain Ethereum. YGG DAO là một giao thức mã nguồn mở với các quy tắc được thực thi bởi các hợp đồng thông minh. Nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như thực hiện các quyết định quản trị do cộng đồng bình chọn, phát hành phần thưởng và tạo điều kiện cho thuê NFT.

YGG được tạo thành từ nhiều SubDAO, bao gồm các nhóm người chơi đến từ một trò chơi NFT hoặc cùng chung vị trí địa lý cụ thể. Mỗi SubDAO có một bộ quy tắc riêng để tự hoạt động và quản lý tài sản của trò chơi play-to-earn tương ứng.

Mô hình này cho phép những người chơi từ cùng một trò chơi làm việc và hợp tác cùng nhau để tối đa hóa lợi nhuận. Nó cũng cho phép các thành viên của guild thuê và sử dụng tài sản NFT do cộng đồng sở hữu để kiếm phần thưởng trong trò chơi. Đổi lại, những người cho mượn NFT thông qua DAO sẽ được chia sẻ một phần thu nhập từ người chơi.

Trên YGG, tất cả NFT và tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trong YGG Treasury, được kiểm soát bởi cộng đồng. Kho bạc cung cấp NFT cho mỗi SubDAO và nó cũng giữ các tài sản P2E từ nhiều trò chơi blockchain.

Học bổng YGG

Để tối đa hóa giá trị và tiện ích của NFT trong game, YGG DAO sử dụng một chương trình cho thuê NFT được gọi là học bổng. Ý tưởng này ban đầu được khởi xướng từ cộng đồng Axie Infinity nhằm mang lại lợi ích cho cả chủ sở hữu NFT và người chơi play-to-earn. 

Trong Axie Infinity, chủ sở hữu các Axie có thể cho người chơi mới mượn tài sản trong game của họ để giúp người chơi mới bắt đầu, đổi lại họ nhận được một phần phần thưởng trong trò chơi của người chơi mới. Quá trình này được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh blockchain theo cách mà những người được học bổng có thể sử dụng NFT trong trò chơi. Nhưng chỉ người quản lý (chủ sở hữu) mới có thể giao dịch hoặc chuyển giao các NFT.

Tương tự, YGG cung cấp học bổng cho người chơi mới theo mô hình chia sẻ doanh thu, nơi họ có thể nhận được tài sản NFT để bắt đầu chơi và kiếm phần thưởng trong trò chơi. Những người được học bổng không cần phải bỏ tiền ra để đầu tư trước, nhưng họ phải chia sẻ một phần thu nhập với người quản lý của họ. Ngoài NFT, những người chơi mới cũng sẽ được đào tạo và hướng dẫn bởi những người quản lý cộng đồng.

Học bổng YGG không giới hạn đối với các NFT trong Axie Infinity. YGG Treasury cũng sở hữu các vùng đất ảo trong The Sandbox và League of Kingdoms, ô tô ảo trong F1 Delta Time, và tài sản trong các trò chơi play-to-earn khác. 

Các SubDAO

Như đã đề cập, YGG DAO chủ yếu bao gồm các SubDAO. Bạn có thể coi SubDAO là các cộng đồng được nhóm lại theo điểm chung trong YGG DAO chính. Các cộng đồng có thể là những người chơi đến từ một trò chơi P2E hoặc từ cùng một địa điểm cụ thể. Ví dụ: có SubDAO dành riêng cho người chơi Axie Infinity, SubDAO cho người chơi The Sandbox, hay SubDAO cho những người chơi thuộc khu vực Đông Nam Á, v.v. Bằng cách nhóm người chơi thành các SubDAO khác nhau, họ có thể thảo luận về các chiến lược trò chơi và giúp nhau tối đa hóa hiệu suất.

Mỗi SubDAO quản lý các hoạt động và tài sản của trò chơi tương ứng theo bộ quy tắc và điều kiện riêng, nhưng họ vẫn đóng góp thu nhập cho YGG DAO. Trong mỗi SubDAO, sẽ có một người dẫn dắt cộng đồng, một ví và một token SubDAO. Người nắm giữ token có thể chia sẻ lợi nhuận tạo ra từ trò chơi dựa trên đóng góp của họ. Họ cũng có thể đưa ra đề xuất và bỏ phiếu về các quyết định quản trị liên quan đến SubDAO, chẳng hạn như có nên mua thêm NFT trong trò chơi hay cách quản lý tài sản của họ.

Token YGG là gì?

Yield Guild Games (YGG) là token ERC-20, cung cấp cho chủ sở hữu quyền tham gia vào việc quản lý YGG DAO. Nó có tổng nguồn cung là 1 tỷ token. Trong đó, 25 triệu YGG đã được bán thông qua một đợt Phát hành tiền mã hóa lần đầu trên DEX (IDO) trên SushiSwap vào năm 2021. Để hỗ trợ cộng đồng, YGG sẽ dành 45% tổng nguồn cung token để phân phối dần cho người dùng trong bốn năm. 

Là token gốc của nền tảng, YGG được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên mạng. Nó cũng có thể được stake để kiếm phần thưởng trong các YGG vault hoặc được sử dụng để mở khóa nội dung độc quyền trên kênh YGG Discord. Ngoài ra, chủ sở hữu YGG có thể gửi đề xuất và bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến công nghệ, sản phẩm, dự án, phân phối token và cấu trúc quản trị tổng thể của guild. Các đề xuất chiến thắng được triển khai trên DAO sẽ được thưởng các token YGG.

YGG Vault

So với hầu hết các nền tảng stake DeFi, YGG DAO áp dụng một cách tiếp cận khác để khai thác lợi suất. Thông thường, các token được stake để kiếm lãi suất cố định. Trên YGG, mỗi vault (kho tiền) đại diện cho một chương trình phần thưởng token từ một hoạt động cụ thể mà YGG vận hành. Ví dụ: một vault có thể cung cấp lợi nhuận dựa trên kết quả hoạt động của một chương trình học bổng, trong khi một vault khác thưởng cho những người stake dựa trên chương trình nhân giống Axie.

YGG cũng có kế hoạch phát triển một “siêu vault”, đại diện cho tất cả các hoạt động tạo ra lợi nhuận trong hệ sinh thái của mình. Kho tiền này sẽ thưởng cho những người đóng góp dựa trên doanh thu đăng ký thuê bao (subscription), hàng hóa, cho thuê, tăng trưởng ngân khố và hiệu suất vận hành SubDAO.

Chủ sở hữu token có thể stake cho hoạt động mà họ hỗ trợ và phần thưởng sẽ được phân phối tương ứng với số lượng YGG mà họ đã stake thông qua các hợp đồng thông minh. Tùy thuộc vào cách lập trình vault, phần thưởng cũng có thể bao gồm token YGG, Ether (ETH) hoặc stablecoin

Làm thế nào để mua YGG trên Binance?

Người dùng có thể mua token của dự án Yield Guild Games (YGG) trên các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và nhấp vào [Trade]. Chọn chế độ giao dịch cổ điển hoặc nâng cao để bắt đầu.

2. Nhấp vào [BTC/USDT] để mở thanh tìm kiếm và nhập “YGG” để xem các cặp giao dịch có sẵn. Chúng ta sẽ lấy cặp YGG/BUSD làm ví dụ.

3. Chuyển đến ô [Spot] bên phải và nhập số lượng YGG cần mua. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Buy YGG] để xác nhận lệnh của bạn và YGG đã mua sẽ được ghi có vào Ví Spot của bạn.

Tổng kết

Thông qua mô hình chia sẻ doanh thu độc đáo, YGG đang xây dựng một cộng đồng phi tập trung trong thế giới thực. Thông qua một nền kinh tế trò chơi sáng tạo, nó cung cấp cho người tham gia cơ hội phát triển trong thế giới ảo. Khi các dự án metaverse đang ngày một phát triển, các hội nhóm như Yield Guild Games có thể được hưởng lợi từ dòng người mới tham gia và những người đam mê tiền mã hóa đang tìm cách khám phá các trò chơi NFT play-to-earn để có thêm thu nhập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here