Wrapped XRP (wXRP) Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

0
1

Tóm lược

Wrapped XRP là một token được gắn với XRP, có thể được sử dụng trên các blockchain khác ngoài XRP Ledger. Token được bao bọc (wrapped) này có thể được trao đổi với XRP trong kho dự trữ theo tỷ lệ 1: 1 bởi một bên giám sát, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bọc (wrap) XRP và mở bọc (unwrap) wXRP. 

Giá của wXRP được neo với XRP nhờ vào chênh lệch giá. Khi giá của wXRP cao hơn, các nhà giao dịch bọc XRP để tạo wXRP và sau đó bán nó, từ đó làm giảm giá nó. Khi giá wXRP thấp hơn, các nhà giao dịch mua và mở wXRP để lấy XRP bán, từ đó làm tăng giá của wXRP. Điều này tạo ra một cái chốt ổn định giữa hai token.

Việc bọc XRP cho phép bạn sử dụng hệ sinh thái DApp của một blockchain khác và đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn trên chuỗi đó. Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn có thể mua Wrapped XRP (wXRP) với tiêu chuẩn ERC-20 của Wrapped.com qua Binance. Dự trữ của wXRP được quản lý bởi Hex Trust, bên giám sát được cấp phép và bạn có thể bắt đầu tạo wXRP bằng cách đăng ký tài khoản với Wrapped. Bạn có thể sử dụng wXRP để stake vào các bể thanh khoản bằng cách cung cấp nó trong một cặp token trên các nền tảng như Uniswap và Sushiswap.

Giới thiệu

Một danh mục đầu tư tiền mã hóa điển hình thường gồm tiền mã hoá và token trên nhiều blockchain. Tuy nhiên, việc quản lý và đầu tư tất cả các tài sản này có thể khá khó khăn, đặc biệt là khi các blockchain không thể tương tác. Một cách để khắc phục điều này là sử dụng các token được bọc để kết nối các đồng tiền từ chuỗi này sang chuỗi khác. Mặc dù các phiên bản được bọc của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã khá quen thuộc trên các nền tảng và sàn giao dịch Tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng giờ đây chúng ta có thêm một tài sản được bao bọc mới để làm việc này: Wrapped XRP (wXRP).

Wrapped token là gì?

Việc bọc XRP cho phép bạn sử dụng XRP trên các blockchain khác với Sổ cái XRP gốc của nó. Ví dụ: XRP được bọc trên Ethereum sẽ cho phép bạn chuyển, stake và trao đổi wXRP với Ethereum các DApp
Mỗi token được bọc có thể được mở và chuyển đổi thành XRP ban đầu với tỷ lệ 1:1. Token được bọc cũng được được neo với giá của XRP và phản ánh biến động giá của nó. Ký hiệu token wXRP có nghĩa là XRP được bọc trên Ethereum do Wrapped tạo ra. XRP cũng có thể được bọc trên các blockchain khác thông qua các nhà cung cấp bọc token khác.

Wrapped token hoạt động như thế nào?

Để neo giá của nwXRP với XRP, mỗi wXRP được sao lưu bằng một XRP riêng biệt trong kho dự trữ. Khi người dùng bọc XRP của họ, họ phải gửi tiền đến một hợp đồng thông minh, cung cấp các token được bọc. XRP được lưu trữ và sau đó được trả lại khi ai đó mở bọc cho các token được bọc của họ.
Khả năng tự do chuyển đổi giữa wXRP và XRP tương tự như BUSD và đô-la Mỹ (USD). Khi giá của wXRP giảm xuống dưới giá của XRP, các nhà giao dịch sẽ mua wXRP rẻ hơn và mở ra để bán XRP. Sự chênh lệch giá này sẽ làm tăng nhu cầu đối với wXRP và giảm nguồn cung của nó, làm tăng giá của nó cho đến khi đạt đến mức neo. Nếu wXRP tăng cao hơn giá của XRP, các nhà giao dịch sẽ bọc XRP để đem bán. Hành động này sẽ làm tăng áp lực bán và nguồn cung của XRP, làm giảm giá của nó cho đến khi giá nó được ngang bằng với wXRP.

Tại sao chúng ta cần bọc XRP?

Bọc XRP cung cấp một số lợi thế cho cả chủ sở hữu XRP và người dùng trên blockchain mục tiêu:

1. Việc bọc cho phép token truy cập vào các giao thức Defi và DApp trên các blockchain khác. Ví dụ: Ethereum có một hệ sinh thái DeFi khổng lồ, phát triển tốt và những người nắm giữ XRP sẽ có thể stake và sử dụng token của họ theo những cách mới. Điều này mở ra nhiều trường hợp sử dụng hơn nữa cho XRP.
2. Các nhà đầu tư chỉ sử dụng blockchain Ethereum có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với XRP. Việc quản lý tài sản trên nhiều blockchain mất thời gian và thường yêu cầu các ví tiền mã hóa khác nhau. XRP là một đồng tiền vốn hóa lớn phổ biến và việc bọc sẽ mang lại cho nó những người dùng mới, những người có thể truy cập vào đồng tiền này ngay từ trên blockchain họ đã chọn.

Wrapped là ai? Và token Wrapped XRP (wXRP) là gì?

Wrapped là một dự án blockchain cung cấp các dịch vụ bọc token đã được kiểm định trên nhiều blockchain và tiền mã hóa. Đội ngũ này bao gồm Tokensoft và những bên giám sát của nó (Anchorage, Hex Trust và Coinmetro), những bên chịu trách nhiệm xử lý các khoản dự trữ cần thiết để thế chấp các token được bao bọc. 

Wrapped đã quản lý một rổ token được bọc và đã cung cấp Wrapped XRP ERC-20 trên Ethereum kể từ tháng 12/2021. Dự trữ của wXRP do Hex Trust, một công ty giám sát được cấp phép và bảo hiểm ở Châu Á nắm giữ và bạn có thể dễ dàng giao dịch token trên Binance.

Làm thế nào để bọc XRP và mở bọc wXRP?

Nếu bạn muốn bọc (wrap) XRP hoặc mở bọc (unwrap) wXRP, bạn sẽ cần tạo tài khoản trên Wrapped bằng cách sử dụng Typeform này. Sau đó, Wrapped sẽ liên hệ với bạn để cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách bạn có thể bắt đầu chuyển đổi XRP và wXRP của mình.

Có thể sử dụng wXRP trên ứng dụng DeFi nào?

Nếu bạn đang muốn dùng wXRP của mình để đầu tư, có rất nhiều DeFi DApp trên Ethereum để bạn có thể khám phá. Bạn có thể tham gia hoặc tạo bể thanh khoản với cặp wXRP trên hầu hết mọi Sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Bằng cách cung cấp tính thanh khoản, bạn có thể nhận phí từ những người dùng hoán đổi khi họ sử dụng bể thanh khoản. 
Tuy nhiên, đừng quên rằng các khoản lỗ tạm thời có thể dẫn đến giảm số tiền đã ký gửi của bạn nếu tỷ lệ giá của cặp tiền thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể stake qua SushiSwap với các cặp wXRP/wETH và wXRP/USDC. Sử dụng một bể đã thiết lập với tính thanh khoản cao hơn có thể giảm rủi ro từ lỗ tạm thời. Uniswap cũng có các bể đang chạy mà bạn có thể tham gia với wXRP và một token khác trong một cặp.

Tổng kết

Bọc token là một bước đi sáng tạo trong việc cải thiện chức năng chuỗi chéo và khả năng tương tác. Nếu bạn là một người ưa chuộng DeFi trên Ethereum, ngay bây giờ, bạn có cơ hội thử nghiệm với việc nắm giữ và đầu tư vào XRP. Nếu bạn là người nắm giữ XRP, có rất nhiều cơ hội để bạn khám phá khi bạn có quyền truy cập vào hệ sinh thái Ethereum. Cho dù bạn thuộc nhóm nào, hãy đảm bảo sử dụng token được bọc đáng tin cậy có thể kiểm tra được. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here