14.2 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Unicorn chào bán lần đầu trước công chúng với giá 18 tỷ...

Unicorn chào bán lần đầu trước công chúng với giá 18 tỷ đô

0
1

Theo các tài liệu thu được từ CoinDesk, công ty khai thác tiền điện tử đang nộp đơn xin chào bán công khai lần đầu (IPO) có thể lên tới 18 tỷ đô la trong tháng 9 này với mức vốn hóa thị trường từ 40 đến 50 tỷ đô la. Nó sẽ được Công ty Cổ phần Quốc tế Trung Quốc bảo lãnh và niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông trong quý 4 năm 2018 hoặc Q1 2019 trong bối cảnh làn sóng kỳ lân Trung Quốc đánh vào thị trường công, bao gồm các đối thủ cạnh tranh khai thác bitcoin Canaan Creative và Ebang Communication.

Một trong những công ty tiền điện tử có giá trị nhất, Bitmain đã đóng một vòng tài trợ trước 1 tỷ USD vào ngày 23 tháng 7 với mức định giá 15 tỷ USD, gần gấp đôi tiền định giá 8 tỷ của Coinbase, được báo cáo hồi tháng Tư. Hiện tại, giá nhãn dán IPO trị giá 18 tỷ USD có thể giúp Bitmain thay thế Facebook khổng lồ trên phương tiện truyền thông xã hội như một trong những dịch vụ công cộng lớn nhất trong lịch sử. SoftBank Group và Tencent Music dự kiến ​​sẽ đứng đầu Alibaba và Spotify cho số một và hai IPO của mọi thời đại trong cùng thời kỳ tài chính. Tencent Holdings, Ltd., Softbank Group, Tập đoàn vàng quốc gia Trung Quốc và một quỹ đầu tư tài sản vô danh quản lý tài sản trị giá 15 tỷ USD đã tham gia vòng IPO trước.

Cam kết tối thiểu 5 triệu đô la đã bị hủy bỏ vào ngày 18 tháng 7 và ký kết với Công ty Bitmain Technologies Holding, nhóm đầu tư đảo Cayman ngoài khơi liên kết với tỷ phú công nghệ Trung Quốc Lei Jun, người sáng lập công ty điện tử tiêu dùng Xiaomi, Inc. Trước khi tài trợ mới nhất này, Sequoia Capital China đã dẫn đầu các giải đấu Series B trị giá 50 triệu đô la của Bitmain và 400 triệu đô la Series B với sự trợ giúp của IDG Capital của San Francisco, Quản lý Coatlo Park của Menlo, DST Global của Nga và EDBI và GIC của Singapore. Vòng đua Series A chiếm 5% cổ phần với giá trị 1 triệu đô la Mỹ và vòng đấu loại B trị giá 12 tỷ đô la.

Giá cổ phiếu và khối lượng dự kiến ​​không được tiết lộ, nhưng các ngân hàng đầu tư gần IPO đang tính tỷ lệ P / E là 20 trong năm giao dịch công khai đầu tiên. Số tài chính hỗ trợ bội số này cho thấy rằng Bitmain đã thu về 2,3 tỷ đô la trong năm 2016, 2017 và Q1 2018, với doanh thu 2,5 tỷ đô la trong năm 2017 và 2 tỷ đô la trong quý 1 năm 2018. Bitmain đang dự báo lợi nhuận 2 tỷ đô la vào cuối năm.

Bitman lợi nhuận từ 2016-2018

Một chiến lược mật mã đa dạng

Năm năm trước, Jihan Wu đã tiếp cận Micree Zhan với mục đích xây dựng các mạch tích hợp (ASIC) tiên tiến cho ứng dụng cụ thể để khai thác bitcoin hiệu quả hơn. Công việc đó đã thành lập Bitmain, công ty dẫn đầu thị trường trong ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Các hoạt động từ đó đã mở rộng sang các loại tiền điện tử bitcoin thay thế, litecoin, dash, siacoin và ethereum. Với IPO, tổng số cổ phần của các nhà đồng sáng lập có thể lên đến gần 30 tỷ USD, giả sử họ đã giữ lại 60% công ty với nhau, trong một cuộc phỏng vấn Bloomberg vào tháng 1 năm 2018. Bản cáo bạch của nhà đầu tư cho IPO chứng minh chính xác hoạt động kinh doanh khai thác của Bitmain đáng kể.

Năm ngoái, các máy Bitmain chiếm 66,6% tổng khối lượng khai thác và các bể khai thác tiền điện tử bitmain chạy được bao phủ 40% tổng số mạng khai thác. Khi bản cáo bạch được soạn thảo, BTC.com, bể khai thác lớn nhất trên thế giới, đã đếm trên 560.000 máy, khai thác khoảng 11.200 trong tổng số 36.000 khối bitcoin. Các hồ bơi khai thác lớn thứ hai AntPool phục vụ hơn 440.000 máy cho bitcoin và tiền điện tử thay thế.

Ngoài thu nhập được tạo ra bởi chi phí phần cứng và phí giao dịch hồ bơi, Bitmain giám sát hoạt động khai thác quốc tế của riêng mình và đã kiếm được 1 tỷ đô la, 11 tỷ đô la và 10 tỷ đô la trong số tài sản bitcoin quý 1 năm 2016, 2017 và 2018. lần đầu tiên ở đây. Một số quỹ đã được dành để sao lưu cho 30 công ty blockchain cho một bộ phận nghiên cứu blockchain, đã chặn dịch vụ phân tích dữ liệu blockchain Blocktrail vào đầu năm 2016

Đầu tư bên ngoài được cho là đại diện cho một nỗ lực rộng lớn hơn để biến Bitmain thành một tập đoàn cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số, và điều này dường như ngày càng trở nên đúng trong những tháng gần đây. Kể từ tháng 5, Bitmain đã đầu tư vào hệ thống điểm bán hàng tiền điện tử BizKey, được trao đổi DEx.top phân tán, hệ thống thanh toán tiền điện tử Circle, bổ sung thêm phần mở rộng ethereum vào trình duyệt web Opera, lập kế hoạch blockchain và blockchain.

Dịch vụ trên ứng dụng tiền điện tử di động. Bitmain cũng đang sử dụng các công nghệ này để xây dựng một ví tiền, trao đổi và giao dịch nền tảng sẽ tạo thuận lợi cho hệ sinh thái tiền mặt bitcoin, một spin-off của tiền điện tử bitcoin ban đầu được xem như là một người trụ cột. Bản cáo bạch của nhà đầu tư cho biết Bitmain là “phát triển chiến lược” bitcoin tiền mặt bằng cách khai thác, đầu tư và kinh doanh đồng xu và các công nghệ ngoại vi của nó nhằm mục đích nhận ra lợi nhuận đáng kể xuống dòng. Ngày hôm trước, Bitmain tiết lộ một khoản đầu tư vào bộ lạc, một mạng quảng cáo tiền mặt bitcoin.

Máy tính chip

Vào năm 2013, chip đồ họa bitmap Bitmain BM1380 đã sử dụng quy trình 55nm, một chế độ kích thước mạch được coi là tiên tiến nhất vào thời điểm đó. Công ty sau đó xáo trộn qua các chip BM1382, BM1384 và BM1385 28 nanomet từ năm 2014 đến 2015, trước khi tiến tới chip BM1387 16 nanomet trong năm 2016 để theo kịp với cuộc cạnh tranh.

Ngày nay, thế hệ các nhà sản xuất chip cũ đã phải vật lộn để bắt kịp. Bitmain đã vượt qua Spreadtrum Communications, một công ty 17 tuổi, là nhà sản xuất thiết kế mạch tích hợp lớn thứ hai ở Trung Quốc, theo bản cáo bạch của nhà đầu tư. Huawei HiSilicon, nhà tiên phong của ngành công nghiệp chip Trung Quốc, cũng đang trượt dốc. Tính đến tháng 12 năm 2017, Bitmain đã kết hợp Huawei HiSilicon với doanh số bán chip 16 nanomet, trong khi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan, công ty bán dẫn lớn nhất thế giới cho các nhà cung cấp hàng tiêu dùng như Apple, Inc., cung cấp số lượng lớn hơn 10 nanomet cho Bitmain chip Kirin 970 tương đương với Huawei HiSilicon.

Chip 10 nanomet chưa được phát hành gia nhập một loại chip 7 nanomet và 12 nanomet mới mà Bitmain sẽ tung ra vào cuối năm nay. Trong nửa thập kỷ qua, Bitmain đã chiếm 8% thị trường thiết kế chip nội địa, nơi Huawei HiSilicon đã mất 14 năm để đạt 17%. Với tốc độ này, Bitmain có thể gần hoặc vượt qua thành trì địa phương của Huawei HiSilicon rất sớm và, như bản cáo bạch của nhà đầu tư đề xuất, đối đầu với ngành công nghiệp chip của Mỹ. Thị trường Trung Quốc đã đẩy mạnh thị trường Mỹ trong nền kinh tế chip toàn cầu, mặc dù Intel tiếp tục dẫn đầu thị trường. Thung lũng Silicon đã cảm thấy áp lực.

Nó đã được báo cáo hồi tháng Hai rằng Bitmain có lợi nhuận như Nvidia 24 tuổi, với mục tiêu giá cổ phiếu của nó hạ xuống cùng với AMD vào tháng Tư. Các nhà phân tích đã chỉ ra khả năng có thể giảm trong các đơn đặt hàng chip của Nvidia và AMD do một giàn khai thác bitumain ethereum sắp tới. Họ sợ những người khai thác tiền điện tử sẽ ít có khuynh hướng mua từ Nvidia và AMD vì Bitmain sẽ vượt trội hơn với chi phí thấp hơn. Ethereum là đồng tiền điện tử lớn cuối cùng bị ảnh hưởng bởi ASIC của công ty Trung Quốc.

Nhắm vào AI

Tuy nhiên, các nhà sản xuất chip của Mỹ vẫn chưa lo lắng. AMD, 32 tuổi của Nvidia, đã bảo đảm các nhà đầu tư rằng các máy tính cá nhân, chơi game và các trung tâm dữ liệu sẽ duy trì hoạt động kinh doanh, có hoặc không có tiền điện tử. Nhưng logic áp dụng cả hai cách. Khi hầu như mọi thiết bị điện tử có thể tưởng tượng được cung cấp bởi một chip đồ họa, làm cho kết thúc đáp ứng bên ngoài của cryptocurrencies là một cơ hội cho Bitmain là tốt, và khuyến khích địa chính trị ở Trung Quốc là mạnh hơn bao giờ hết.

Bitmain dường như hoàn toàn nhận thức được thực tế này. Bản cáo bạch của nhà đầu tư vạch ra tham vọng tham gia vào các lĩnh vực công nghệ khác, một phần để “đối phó với lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với ICO, tiền điện tử và hoạt động khai thác”, và một phần để phát triển công ty thành một siêu máy tính siêu đẳng với trí thông minh nhân tạo. Một nhánh tình báo nhân tạo trong nhà được dự đoán sẽ tạo ra 40% doanh thu trong 5 năm tới vì lý do này.

Bitmain đặt cược rằng các phương pháp học máy mạng nơron sẽ nâng cao khả năng xử lý trong các chip đồ họa cho các ứng dụng tiền điện tử và tiền điện tử, như với thẻ tính toán dựa trên vi xử lý BM1680, thẻ tăng tốc học tập sâu và đơn vị máy chủ thông minh. Bitmain tuyên bố thử nghiệm thậm chí đã chỉ ra rằng các chip AI của nó đã xếp chồng lên nhau so với sức mạnh tính toán được tìm thấy trong các sản phẩm AI tương ứng của Google.

Với đội ngũ “gần 500 người” làm việc về “R & D, kiến ​​trúc nền tảng, phát triển thuật toán, phát triển phần mềm và phần cứng”, Bitmain đã nhanh chóng rút ra nghiên cứu mới và hiện tại từ các tổ chức học thuật và công ty công nghệ. vượt ra ngoài phạm vi của các công cụ khai thác tiền điện tử. Ngay bây giờ, động thái đầu tiên là robot: việc mua lại công ty robot thông minh Luobetec và sản xuất vật nuôi robot Luo Xiaodou.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here