Binance Smart Chain bị hack hơn 30 triệu USD

0
2483

“Meerkat Finance”, một dự án Defi, vừa cho biết họ đã mất số tiền điện tử trị giá 31 triệu USD do một vụ hack. Nhưng dữ liệu on-chain cho thấy nhiều điều mờ ám phía sau cần được điều tra.

Team nghiên cứu đằng sau Meerkat Finance, một pool canh tác lợi nhuận chạy trên Binance Smart Chain hoạt động chỉ một ngày trước, đã tuyên bố trên kênh Telegram chính thức của mình vào lúc 16h10 chiều hôm nay (04/03) rằng kho hợp đồng thông minh của họ đã bị tấn công.

Dự án sau đó đã mất khoảng 13 triệu BUSD và khoảng 73,000 BNB, tổng giá trị hiện tại là 31,01 triệu USD. Các khoản tiền tiếp tục được chuyển đến nhiều địa chỉ blockchain mới.

“Dữ liệu on-chain cho thấy các “hacker” được cho là đã rút tiền bằng cách thay đổi hợp đồng thông minh của Meerkat có chứa logic kho tiền của dự án thông qua việc sử dụng tài khoản của người triển khai Meerkat ban đầu”.

Điều đó cho thấy rằng khóa riêng của người triển khai Meerkat đã bị xâm phạm hoặc do chính người trong team tự điều khiển. Điều khiến người dùng cũng phải ngạc nhiên là trang web của Meerkat đã bị gỡ xuống. Đồng thời, tài khoản Twitter của Meerkat Finance cũng đã bị xóa. Điều này rất có căn cứ để nghi ngờ, cũng như đưa ra phán đoán để điều tra.

Tất cả tài khoản mạng xã hội cũng như website của dự án đột ngột biến mất cùng 31 triệu đô la | Ảnh chụp màn hình Twitter

Một đại diện của Binance cho biết trên kênh Telegram China chính thức của sàn giao dịch rằng họ đã nhận thấy sự bất thường của dự án Meerkat và đang làm việc với các công ty kiểm toán Certik, PeckShield và Slowmist để điều tra.

Người đại diện thêm một đường link  để các nạn nhân của “ Meerkat Finance” báo cáo và cập nhật các vấn đề liên quan & xử lý.

Các nạn nhân đã thành lập một nhóm trò chuyện “Meerkat_Rugpull” trên Telegram để đăng thông tin cập nhật về vấn đề này với hơn 300 người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here