Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường TUỔI TRẺ TÀI CAO – NHƯNG LẠI ĐI KHÔNG ĐÚNG HƯỚNG

TUỔI TRẺ TÀI CAO – NHƯNG LẠI ĐI KHÔNG ĐÚNG HƯỚNG

0
6

Nhật Bản: Hacker liên quan đến vụ trộm tiền điện tử 15 triệu Yên được gửi đến cho các công tố viên

Một tin tặc 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên ở thành phố Utsunomiya của Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử, tin tức địa phương Japan Today đưa tin vào ngày 14 tháng 3.

Tên tội phạm bị cáo buộc đã hack Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đã đánh cắp 15 triệu yên (134.196 đô la) tiền điện tử từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm 2018. Vụ hack đã ảnh hưởng đến hơn 7.700 người dùng.

Tin tặc đã sử dụng phần mềm Tor cho phép người dùng ẩn danh khi đang truy cập web. Tuy nhiên, cảnh sát đã xác định được tin tặc bằng cách phân tích các hồ sơ liên lạc được lưu trữ trên máy chủ của trang web. Theo Japan Today, tin tặc đã thừa nhận các cáo buộc.

Kẻ tấn công đã gửi nhiều yêu cầu chuyển tiền điện tử vào tài khoản của mình, điều này đã áp đảo hệ thống và cho phép anh ta chuyển nhiều tiền hơn vào tài khoản của mình. Sau đó, anh ta đã chuyển tiền cho một nhà điều hành tiền điện tử khác, nhận cổ tức và tiêu tiền.

Như Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo trước đây, không có tác động nào đến ví lạnh, vốn nắm giữ 54,2% tổng số dư của Monappy, và không có thông tin người dùng nào, như địa chỉ email và mật khẩu, đã bị đánh cắp. Công ty sau đó đã thông báo bồi thường cho các nạn nhân bị mất.

Danh tính hacker bị cáo buộc là tin tặc được cho là đang ẩn danh do tình trạng của anh ta là trẻ vị thành niên. Ở Nhật Bản, trẻ vị thành niên là một người dưới 20 tuổi.

Năm 2018, hơn 7.000 trường hợp nghi ngờ rửa tiền gắn liền với tiền điện tử đã được báo cáo cho cảnh sát Nhật Bản. Hơn 7.000 giao dịch nghi ngờ được báo cáo đã phản bội nhiều cờ đỏ khác nhau – chẳng hạn như được liên kết với các tài khoản người dùng được giữ dưới các tên và ngày sinh khác nhau, nhưng có ảnh ID giống hệt nhau.

Trên phạm vi toàn cầu, các vụ hack trao đổi đã trở thành phương thức hoạt động sinh lợi nhất cho tội phạm mạng năm 2018, đã tạo ra doanh thu gần 1 tỷ đô la. Sau một vụ hack ban đầu, tội phạm mạng thường chuyển các khoản tiền bị đánh cắp sang rất nhiều ví và trao đổi để che dấu vết của chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here