Vụ kiện giữa SEC và Ripple các chủ sở hữu XRP được can thiệp khi có sự chấp thuận của thẩm phán

0
2326

Tại tòa án, một thẩm phán liên bang đã ra quyết định đồng thuận cho các chủ sở hữu XRP nhằm dành lại quyền lợi của họ trong quá trình giải quyết vụ kiện của SEC với Ripple Labs.

Những người có sở hữu mã thông báo XRP tìm kiếm cơ hội để can thiệp vào vụ kiện. Tuy chưa rõ mục đích của họ là gì, mọi thứ đang di chuyển theo chiều hướng tốt cho họ. Cụ thể, thẩm phán quận của tòa án phía Nam New York đã cho phép họ được can thiệp vào vụ tố tụng giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ với Ripple Labs.

Những người nắm giữ XRP chuẩn bị bước vào vụ kiện 

Như thời báo Exchange68 đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn chống lại Ripple với vụ kiện 1,3 tỷ usd – công ty đứng sau XRP – và các giám đốc điều hành của nó là Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Trong đơn kiện của mình, SEC cáo buộc Ripple và các nhà điều hành của nó đã thu về hơn 600 triệu usd bằng cách bán token XRP bất hợp pháp – có thể được coi là chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013.

Sau khi vụ kiện được công bố, giá XRP đã giảm mạnh vì các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Coinbase, Crypto.com, eToro và các sàn khác đã tạm ngừng hoặc hủy bỏ hoàn toàn giao dịch XRP. Kết quả là, một số chủ sở hữu XRP đã đổ lỗi cho vụ kiện của SEC đã gây thiệt hại đến tài chính của họ, cầu xin tòa án cho phép họ được đại diện với tư cách là bị đơn của bên thứ ba.

Không chỉ có những bị cáo này lên tiếng minh bạch cho Ripple, điều này cũng đã được Công ty Luật Deaton đệ đơn lên tiếng vào ngày 19/03 vừa rồi. Trong đó, họ thay mặt các chủ sở hữu XRP đã đưa ra chứng cứ khẳng định rằng XRP là chứng khoán từ 8 năm về trước.

Chính vì thế, họ – những người nắm giữ mã thông báo của Ripple Labs, đã phải chịu những sự bất công trên các cáo buộc vô lý, theo CT Deaton. Công ty Luật Deaton, sau đó, đưa ra yêu cầu để được can thiệp vụ kiện nhằm đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho các chủ sở hữu một cách tổng quát và dứt khoát.

Vụ việc diễn ra khiến cho giá trị lưu hành của XRP giảm hơn 10 tỷ USD. Một con số khiến cho Ripple Labs phải chịu những tổn thất nặng nề…

Tuy nhiên, Thẩm phán Analisa Torres ban đầu đã từ chối yêu cầu này vì những người nắm giữ XRP đã không gửi lá thư trước khi bản kiến nghị giải thích lý do đằng vụ việc. Tuy nhiên, họ vẫn có khả năng nộp lại lá thư vào một ngày sau đó.

“Tôi đã nói gì về việc bị knock down và cách chúng ta phản ứng?

Nó đã bị từ chối mà không ảnh hưởng với khả năng phục hồi theo các quy tắc địa phương của Thẩm phán Torres. Điều này đơn giản có nghĩa là nó phải được chuẩn bị dưới dạng một lá thư kiến nghị. Tôi đang thực hiện, xin đừng nản lòng”.

Kiến nghị đã được đệ trình thành công

Bây giờ, sau khi lá thư kiến nghị mới đã được đệ trình thành công, các nhà đầu tư được đề xuất phải đến ngày 19 /04 mới có thể nộp đơn đề nghị can thiệp vào vụ việc. Đến ngày 3/5, SEC sau đó có thể nộp các báo cáo phản đối của mình và Ripple – các báo cáo phản hồi của họ.

“Trước ngày 17/5/2021, những người được đề xuất can thiệp sẽ gửi thư trả lời của họ đối với các giấy tờ phản đối của nguyên đơn và giấy trả lời của bị đơn, nếu có và nguyên đơn sẽ gửi thư trả lời cho các giấy tờ phản ứng của bị đơn, nếu có”.

Trong khi đó, các luật sư của Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã ngụ ý rằng, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào bằng cách cho phép giao dịch XRP trên nền tảng của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here