Voyager tìm kiếm biện pháp bảo vệ sự phá sản giữa cuộc khủng hoảng tín dụng tiền điện tử

0
177

Trụ sở Voyager tại Toronto đã nộp đơn phá sản ở New York vào cuối ngày thứ Ba.

Công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản vào cuối ngày thứ Ba, trở thành công ty tiền điện tử nổi tiếng thứ hai phá sản trong thời gian gần đây

Công ty Voyager có trụ sở tại Toronto đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 hôm thứ Ba tại Quận phía Nam của New York, ước tính rằng họ có hơn 100.000 chủ nợ và tài sản từ 1 đến 10 tỷ đô la.
Tuy nhiên, công ty này vẫn tin rằng “quỹ vẫn sẽ có sẵn đủ để phân phối cho các chủ nợ”.

Các công ty tiền điện tử – và đặc biệt là các công ty cho vay – đã phải đối mặt với các vấn đề về khả năng thanh toán trong những tuần gần đây, với việc phải ngừng sự rút tiền của rất nhiều khách hàng.

Celsius đã bắt đầu thực hiện xu hướng này vào tháng trước, thông báo rằng vào giữa tháng 6 họ sẽ tạm ngưng rút tiền. Bản thân CoinLoan, CoinFLEX và Voyager đều đã công bố các hạn chế hoặc tạm dừng hoàn toàn việc rút tiền trong những ngày gần đây.

Voyager nối gót Three Arrows Capital nộp đơn xin phá sản. Tuy nhiên, Three Arrows đã nộp đơn khởi kiện theo Chương 15 liên quan đến nỗ lực thanh lý liên tục do một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh.

Các biện pháp bảo vệ “FDIC”?

Việc nộp đơn được đưa ra khi các nhà quan sát trong ngành tăng cường giám sát các hoạt động kinh doanh của Voyager, đặc biệt công ty niêm yết ở Canada nói rằng tiền gửi của nhà đầu tư được bảo vệ bởi bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Mặc dù bảo hiểm FDIC thực sự sẽ bảo vệ các khoản tiền gửi ngân hàng lên đến 250.000 đô la, nhưng sẽ không bao gồm tiền mặt được chuyển đổi thành stable coin. Các nhà phê bình bao gồm Coppola đã gọi hoạt động marketing của Voyager xung quanh việc xử lý tiền gửi là sai lệch.

Hơn nữa, bảo hiểm FDIC có hiệu lực trong trường hợp ngân hàng bị lỗi – cụ thể trường hợp này, Voyager thuộc ngân hàng Metropolitan Bank of New York. Không có biện pháp bảo vệ nào trong trường hợp Voyager bị lỗi.

Các chủ nợ

Theo hồ sơ, các chủ sở hữu vốn của Voyager Digital, Ltd. bao gồm Alameda Research Ventures LLC và Alameda Ventures Ltd. Đây là hai công ty liên kết với Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, người đã mở rộng hạn mức tín dụng hoặc bảo lãnh khác các công ty tiền điện tử.

Theo hồ sơ, Voyager cũng nợ Google gần 1 triệu USD.

Cổ phiếu của Voyager, đã bị đánh bại bởi đợt bán tháo của thị trường tiền điện tử, đang giao dịch ở mức 27 xu vào phiên đóng cửa hôm thứ Ba, mang lại cho công ty vốn hóa thị trường là 65 triệu đô la Canada (khoảng 50 triệu đô la Mỹ). Con số này nhỏ hơn khoản vay không có bảo đảm 75 triệu đô la do Alameda Research phát hành, theo hồ sơ phá sản.

Cổ phiếu đã giao dịch ở mức trên 20 đô la vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đã giảm xuống dưới 1 đô la vào tháng trước.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Coinmoi nhé.

(Dịch và Tổng hợp theo CoinDesk).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here