Thị trường Crypto tuần qua và các đồng coin đáng chú ý.

0
1102

Đồng Bitcoin (BTC) đã nhận được sự thúc đẩy khi Thượng viện Mỹ  thông qua dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Usd vào ngày 07/03. Nếu các trader phản ứng với dự luật này theo cách họ đã làm với gói kích thích đầu tiên vào tháng 04/2020, thì thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​một cuộc biểu tình mạnh mẽ.

Gói kích thích đã gây nên nhưng lo sợ về sự mất giá của đồng Usd Mỹ. Theo nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt, những lo ngại này có thể khiến một số nhà đầu tư gửi tiền của họ vào tài sản cứng hoặc Bitcoin thay vì giữ chúng bằng tiền fiat.

Ngoài các nhà đầu tư, ngày càng nhiều công ty niêm yết đang bảo vệ nguồn dự trữ fiat của họ bằng cách mua Bitcoin. Sau các vụ mua bán của MicroStrategy, Tesla và Square, một công ty công nghệ của Châu Á có tên “Meitu” tiết lộ rằng họ đã mua được Bitcoin và Ether với tổng số tiền là 40 triệu Usd.

Cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền mã hóa hàng đầu có thể tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Bitcoin(BTC)

Bitcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 48.484) vào ngày 05/03 và ngày 06 / 03 nhưng phần đuôi dài trên mỗi thanh nến cho thấy người mua đã sẵn sàng nhảy vào ở các mức thấp hơn. Phe bò hiện đã đẩy giá về mức kháng cự $ 52.040.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đường EMA 20 ngày bằng phẳng, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã bắt đầu tăng và nó đã tăng lên mức 58, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự, cặp BTC/USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 58.341. Sự bứt phá lên trên mức này có thể giúp giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, có thể đạt $ 72.112.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 46.313, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 42.861. Mức này có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu cặp tiền phục hồi từ mức hỗ trợ này, thì nó có thể mất thêm vài ngày để củng cố. Nhưng nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $41.959, các trader có thể vội vàng thoát ra, điều này có thể báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo trên biểu đồ 4 giờ và sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $52.040. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $61.075.

Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng lên trên 62, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $47.000. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở mức $41.959.

LUNA

Terra hiện đang củng cố trong một phạm vi lớn từ $5 đến $8,50 trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Biểu đồ LUNA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên phạm vi vào ngày 05/03, nhưng không thể tăng cao hơn vì giá đã giảm và trượt trở lại dưới $8,50 vào ngày 06/03. Điều này cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, điều đó sẽ cho thấy rằng các trade đang chờ đợi để mua các mức giảm nông. Nếu điều đó xảy ra, người mua có thể thực hiện thêm một lần nữa để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá. Nếu họ thành công, cặp LUNA / USD có thể tăng lên $12.

Biểu đồ LUNA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bấc trên dài của các thanh nến phản ứng với mức $8,50 cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn và phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đưa cặp tiền lên trên vùng kháng cự $8,50 – $9.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50. Nếu giá bật lên từ mức này, cặp tiền có thể hợp nhất ở nửa trên của phạm vi trong một thời gian. Việc giảm xuống dưới đường SMA 50 sẽ là một tín hiệu cho thấy giá có thể ổn định trong phạm vi từ $ 5- $ 6.

UNI

Sau khi củng cố gần $29 trong ba ngày, Uniswap (UNI) đã bứt phá ngưỡng kháng cự trên cao vào ngày hôm nay. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $29, nó sẽ nâng cao triển vọng của việc nối lại xu hướng tăng.

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu cặp UNI / USD tăng lên trên $33, thì mức tiếp theo cần chú ý là $38 và sau đó là $46.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 25,31). Nếu điều này xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống $22 và sau đó là đường SMA 50 ngày ($19,78).

Biểu đồ UNI / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu có khả năng bảo vệ mức kháng cự trên $32 một cách tích cực. Tuy nhiên, nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20, nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng $32 đến $33 có thể giúp giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận vào các cuộc biểu tình. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50.

THETA

THETA đang trong xu hướng tăng mạnh. Mặc dù altcoin này đã giảm vào ngày 07/03, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 08/03 cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Các đợt điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh thường kéo dài từ một đến ba ngày sau đó xu hướng chính sẽ tiếp tục.

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $4,72, cặp THETA / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $5,73.

Ngược lại, nếu giá giảm từ vùng kháng cự $4,50 – $4,72, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($3,58). Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực khi phe bò đang mua vào trong các đợt giảm.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($2,82) là có thể. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng động lượng đã yếu đi và có thể trì hoãn việc tiếp tục động thái đi lên.

Biểu đồ THETA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đường EMA 20 đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể kiểm tra lại $4,72. Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá tiếp tục điều chỉnh, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20. Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Tuy nhiên, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống $3,85.

VET

VeChain hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $0,0345 và $0,060774. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc đặt lợi nhuận gần $0,0607.

Biểu đồ VET / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI cũng đã tăng lên vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $0,0607, cặp VET / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $0,0870 và nếu mức này cũng được chinh phục, cặp tiền có thể tăng lên $0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($0,047). Việc bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn, nhưng sự phá vỡ bên dưới nó có thể khiến giá bị giới hạn trong khu vực thấp của phạm vi.

Biểu đồ VET / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy một số trader ngắn hạn đã chốt lời gần $0,060, nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm mạnh. Nếu cặp tiền này phục hồi từ  đường EMA 20, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên mức kháng cự cứng trên cao.

Nếu duy trì mức giá trên $0,0607, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20, lực bán có thể tăng lên và giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại đường SMA 50.|

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here