Tại Australia, Bitcoin đang là lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư

0
1999

Gần đây nhất, một cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng, ngày càng nhiều nhà đầu tư tại Australia đổ vào tiền điện tử (crypto) hơn là vàng hay bạc.

Một cuộc khảo sát với quy mô 2000 nhà đầu tư ở Australia đã chỉ ra rằng, tiền điện tử đang là tài sản được đầu tư phổ biến hơn cả vàng và bạc – nhưng vẫn là một chặng đường dài để tài sản này có thể bắt kịp được cổ phiếu.

Được tiến hành giữa tháng 2, cuộc thăm dò cho thấy 12,6% nhà đầu tư Australia đang nắm giữ Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, so với 12,1% các nhà đầu tư nắm giữ tài sản là các kim loại quý hiếm.

Tuy vậy, thị trường chứng khoán xưa nay vẫn là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư với 63,6% người được khảo sát nắm giữ cổ phiếu trực tiếp và 28,8% đầu tư vào các quỹ ETF hoặc các quỹ được quản lý. Bất động sản cũng là một khoản đầu tư phổ biến (25,8%), trong khi 18,8% đầu tư vào các vật phẩm sưu tập.

Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC) là 2 đồng coin được các nhà đầu tiền điện tử Australia đặc biệt quan tâm với 83,2% nắm giữ Bitcoin và 42% nắm giữ ETH. Tiếp theo đó là Ripple với 28,5%, Litecoin (18%) và Bitcoin cash (12%).

Nghiên cứu tiết lộ rằng gần 1/3 nhà đầu tư bắt đầu khoản đầu tư tiền điện tử của mình sau đợt khủng hoảng trầm trọng của thị trường tiền điện tử vào tháng 3/2020 do đại dịch COVID gây ra. Nghiên cứu được hỗ trợ bởi một cuộc thăm dò khác diễn ra vào tháng 10/2020, hơn 39% người được hỏi thấy Bitcoin hấp dẫn hơn sau khi đại dịch bắt đầu.

Mặc dù nhiều loại tiền mã hóa khác đang tăng lên mức cao nhất lịch sử trong những tháng gần đây, 51% nhà đầu tư Australia không nghĩ họ sẽ bán tiền điện tử của mình sớm. Cụ thể, 31% trong số này chia sẻ sẽ “thoát hàng” sau 3 năm nắm giữ. Về phần 49% nhà đầu tư còn lại đang tìm cách bán hoặc chốt lời, 1/5 trong số đó có ý định tái đầu tư vốn vào tiền điện tử.

Phân khúc độ tuổi của các nhà đầu tư Australia chiếm đa số có độ tuổi từ 25-34 tuổi với hơn 36,3%, tiếp theo những người trong độ tuổi 35-44 chiếm 30,1%. Nam giới chiếm 63% và cứ 4 người sẽ có 1 người có thu nhập hàng năm trên 100.000 USD.

Giám đốc điều hành của BTC Markets, bà Caroline Bowler cho biết ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn tuổi tại Australia đầu tư vào tiền điện tử, với việc các nhà đầu tư hơn 60 tuổi đã tăng gấp đôi trong vài năm qua và chiếm hơn 10% tổng lượng khách hàng.

“Trong một năm qua, chúng tôi chứng kiến sự thay đổi từ phân khúc nam giới 25-44 tuổi sang một phân khúc rộng hơn, đặc biệt là những người về hưu sớm, những người quan tâm việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và hiện đang bắt kịp với loại tài sản phát triển cực nhanh này.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here