SEC và XRP cuộc chiến pháp lý chưa đi đến hồi kết

0
1621

Như thời báo exchange68 đã đưa tin vào những ngày vừa qua.

Một diễn biến mới trong vụ kiện Ripple-SEC, trong phiên điều trần vào ngày 19/3, luật sư của SEC, Jorge Tenreiro đã nói với Thẩm phán Sarah Netburn rằng, XRP không thể được so sánh với Bitcoin(BTC) và Ethereum(ETH).

Đầu tuần này, các luật sư đại diện cho Ripple, CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen đã yêu cầu Thẩm phán tại Analisa Torres buộc SEC phải đưa ra các tài liệu về Bitcoin và Ethereum.

Trong khi cơ quan quản lý tuyên bố XRP là chứng khoán, thì cả Bitcoin và Ethereum đều được coi là tài sản chứ không phải chứng khoán. Nhưng Ripple đã tuyên bố rằng, bản chất kinh tế và các giao dịch của XRP không khác gì BTC và ETH.

Trong phiên điều trần SEC nói rằng, các tài liệu liên quan đến hai trong số các tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới không liên quan đến vụ việc. Hơn nữa, phận sự của Ripple không giống như Bitcoin vì công ty là một thực thể đã tạo ra những tài sản này. Điều đó về cơ bản là khác nhau.

Cơ quan liên bang thậm chí còn đặt câu hỏi về tiện ích của XRP trong phiên điều trần:

“Chúng tôi tranh luận liệu tiện ích này có thực sự tồn tại hay không. Nhưng vấn đề là: Ngay cả khi nó đã tồn tại, những nỗ lực của Ripple và các bị cáo để phát triển việc sử dụng XRP đã khiến nó trở thành chứng khoán”.

Trong buổi thuyết trình của Ripple thực hiện bởi cố vấn pháp lý Mathew Solomon, Thẩm phán Netburn đã hỏi liệu có một tiện ích giúp phân biệt XRP với hai tài sản tiền điện tử khác hay không:

“Nó có thể không liên quan đến vấn đề, nhưng điều quan trọng là phải hiểu. Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một tiện ích và tiện ích đó phân biệt nó với Bitcoin và Ether. Đúng không?

Đại diện pháp lý của SEC khẳng định rằng, SEC cần biết tất cả các giao dịch mua bán đã xảy ra bởi các giám đốc điều hành và không bắt buộc phải dùng danh tiếng của Ripple. Đồng thời, SEC tuyên bố rằng họ đã phát triển bằng chứng cho thấy Ripple, Garlinghouse và một thực thể khác đã từng bán XRP và xen kẽ việc bán XRP của họ cho một trong những nhà tạo lập thị trường.

Mọi thứ có thể đang đi đúng quy trình của nó. Cuộc chiến sẽ tới hồi kết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here