Ripple đệ đơn lên SEC và các tranh chấp chưa có hồi kết

1
1432

Các luật sư đại diện cho CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen nói rằng SEC chỉ đưa ra các tài liệu do cơ quan quản lý này tự lựa chọn. Vụ kiện tuyên bố Ripple đã vi phạm luật chứng khoán nhưng công ty kiên quyết phủ nhận.

Ngay sau đó, Ripple đã đệ đơn đề nghị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịchMỹ (SEC) chuẩn bị các tài liệu liên quan đến Bitcoin và ETH. Công ty khẳng định hai tài sản này gần giống với XRP của chúng tôi.

Hành động nộp đơn của Ripple có liên quan đến vụ kiện do SEC đề xướng. Trong một lá thư, Ripple yêu cầu SEC xuất trình các tài liệu liên quan đến Bitcoin và ETH.

Trích đơn đề nghị của Ripple

Diễn biến mới nhất trong vụ kiện chống lại Ripple cho thấy công ty giữ vững lập trường của mình. Vụ kiện này có thể có tác động to lớn đến tương lai của tổ chức nếu có sai sót.

Văn bản tuyên bố rõ ràng rằng SEC “đã từ chối tìm kiếm và xuất trình một tài liệu duy nhất liên quan đến Bitcoin và ETH, được cho là gần giống với XRP”.

Sau đó, họ tiếp tục buộc SEC phải tìm kiếm các tài liệu liên quan đến yêu cầu tranh chấp. Về phần mình, SEC phản bác các yêu cầu của Ripple không liên quan đến vụ việc.

Trong một tài liệu trước đó, Ripple khẳng định họ “chưa bao giờ tổ chức ICO”, ​​sau khi SEC tuyên bố công ty đã huy động vốn bất hợp pháp. Dữ liệu cho thấy phần lớn các nhà đầu tư của Ripple nằm ngoài khu vực pháp lý của Mỹ. Nếu điều đó bị coi là vi phạm, các tác động thực tế sẽ rất phức tạp.

Một số ngân hàng trên khắp thế giới đang sử dụng các giải pháp của Ripple và RippleNet có hàng trăm tổ chức. Điều gì sẽ xảy ra với các quan hệ hợp tác của Ripple nếu tình hình vẫn mập mờ như vậy.

Tranh chấp chưa hồi kết?

Ripple đang trải qua một thời gian khó khăn với vụ kiện của SEC cũng như một số nhà đầu tư bán lẻ nộp đơn kiện họ. Công ty cũng đã đệ đơn kiện YouTube. Garlinghouse đã tweet về điều này vào ngày 09 tháng 03 vừa qua, cho thấy họ đã tìm được cách giải quyết.

“Năm ngoái, Ripple và tôi đã kiện YouTube vì không thực thi các chính sách của nền tảng và cho phép nhiều tài khoản giả mạo (mạo danh tài khoản đã được xác minh của tôi / Ripple) thực hiện các trò gian lận tặng XRP. Bây giờ, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận để cùng nhau ngăn chặn, phát hiện và xử lý những trò gian lận này”.

Tuy nhiên vụ kiện không ảnh hưởng nhiều đến giá của XRP. Vào ngày 16 tháng 03, XRP đã nhanh chóng chạm mức cao nhất cục bộ là 0,53usd. Đây là ngưỡng cao nhất mà token đã có trong gần một tháng.

Công ty Ripple cũng đang phản đối trát hầu tòa đối với hồ sơ tài chính cá nhân, gọi đó là cách tiếp cận quá mức, không phù hợp. Mốc thời gian để đưa ra kết luận cho vụ việc đã được ấn định vào ngày 04 tháng 06. Thế nên, sẽ không lâu nữa trước khi họ giải quyết xong vấn đề này.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here