Paypal gặp gỡ các quan chức CBDC và giấc mơ Paypalcoin

0
344

Trước đó, mạng thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới đã cho phép người dùng mua, bán và tích trữ tiền số.

Tuy nhiên, với việc giới thiệu tính năng mới- “Checkout with Crypto”, phạm vi sử dụng tiền kỹ thuật số trên PayPal tiếp tục được mở rộng thành công cụ thanh toán trong các giao dịch mua bán.

Khi sử dụng tính năng “Checkout with Crypto”, khách hàng thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, sau đó PayPal quy đổi sang giá trị USD tương đương và chốt giao dịch tại thời điểm bán.

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal dường như đang lên kế hoạch thêm hỗ trợ rút tiền kỹ thuật số vào ví của bên thứ ba. Dựa trên thông tin được tiết lộ từ hội nghị Đồng thuận năm 2021 của CoinDesk,

PayPal lên phương án cho phép khách hàng của mình rút tiền kỹ thuật số

Chia sẻ với người điều hành Jeff John Roberts, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng blockahin, tiền kỹ thuật số và tiền kỹ thuật số tại PayPal, Jose Fernandez da Ponte cho biết chức năng rút tiền đang hoạt động. Hiện tại, PayPal không cho phép người dùng chuyển các khoản holdings tiền kỹ thuật số ra khỏi nền tảng, dù họ đã cho phép khách hàng mua Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác kể từ tháng 10/2020.

Ponte cho biết:

“Chúng tôi muốn làm cho Paypal trở nên cởi mở nhất có thể. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn nữa đến người dùng, một cái gì đó sẽ cho phép họ thanh toán theo bất kỳ cách nào họ muốn thanh toán. Chúng tôi muốn họ có thể mang tiền kỹ thuật số của mình gửi đến Paypal và họ có thể sử dụng chúng trong việc mua bán hằng ngày. Chúng tôi muốn họ có thể mang theo trong mình số tiền kỹ thuật số mà họ mua được, cùng với PayPal đưa chúng đến đích mà họ lựa chọn.”

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào chức năng rút tiền sẽ được ra mắt. Công ty ban đầu đã triển khai cung cấp tiền kỹ thuật số vào tháng 10/2019. PayPal cũng đang trong giai đoạn “rất sớm” để tung ra stablecoin của riêng mình.

Trước tin đồn rằng PayPal có kế hoạch tung ra stablecoin của riêng mình, da Ponte tỏ ra thất vọng hơn:

“Đấy là một câu chuyện quá sớm.”

Nguyên nhân của tin đồn là do thời gian gần đây, phó chủ tịch PayPal liên tục đã gặp gỡ các chủ ngân hàng trung ương trên khắp thế giới. Và lời đồn đại cho rằng PayPal đang nôn nóng tìm hiểu về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ông nói:

“Việc các ngân hàng trung ương sẽ phát hành tokem của riêng họ là hoàn toàn hợp lý. Nhưng tôi không chấp nhận quan điểm chung rằng chỉ một trong số các stablecoin hoặc CBDC sẽ có thể thống trị. Đôi khi chúng tôi có các cuộc tranh luận giữa CBDC với stablecoin, nhưng đó là một cuộc tranh luận giả. Không có sự đánh đổi. Chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ cùng tồn tại.”

Ông cho biết bản thân luôn coi các tổ chức tài chính như PayPal là cách tự nhiên để phân phối CBDC cho công chúng khi đến thời điểm đúng đắn nhất. Khó khăn của thử thách này đã được hiện rõ trong thời kỳ đại dịch, khi một số người dù nhận séc kích thích kinh tế qua đường bưu điện, nhưng bị yêu cầu phải đến ngân hàng để rút tiền mặt.

Theo quan điểm của da Ponte, các loại tiền kỹ thuật số chưa sẵn sàng để giảm chi phí thanh toán vốn đang là vấn đề lớn cho mọi người trên toàn thế giới. Ước tính của ông về tỷ lệ chấp nhận toàn cầu ở mức 2% đơn giản là không đủ cao.

PayPal đã mở giao dịch tiền kỹ thuật số chọn lọc cho khách hàng Hoa Kỳ vào tháng 11 và bắt đầu cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số vào tháng 3. Công ty đã báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên, với thu nhập được điều chỉnh là 1,22 tỷ đô la, đánh bại ước tính trung bình từ các nhà phân tích là 1,01 tỷ đô la. Đây là bộ kết quả thứ hai bao gồm dịch vụ mua và bán tiền kỹ thuật số của PayPal. Công ty đã nói rằng những khách hàng mua tiền kỹ thuật số thông qua nền tảng này đã đăng nhập vào PayPal thường xuyên gấp đôi so với trước khi họ có thể mua tiền kỹ thuật số.

Các bạn tham khảo giá và giao dịch mua bán BTC, ETH, USDT tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here