Người chơi hệ động vật có được hưởng lợi từ việc Vitalik Buterin đốt lượng lớn token Shib trị giá gần 7.5 tỷ đô la

0
454

Để trừng phạt đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, một nhóm giám sát lừa đảo tiền điện tử đã tạo ra token mang tên RETH gây giảm giá ETH và mang lại lợi ích cho BNB. Điều này đã làm cho ông chủ Eth làm một việc có ý nghĩa với Shib bằng việc: đã đốt khoảng 90% số SHIB token còn lại mà mình đang nắm giữ, ước tính số tiền trị giá gần 7.5 tỷ đô la

Shiba Inu (SHIB) liệu có bùng nổ trở lại vào giai đoạn này?

Chỉ vài ngày sau khi quyên góp số tiền trị giá 1.5 tỷ đô la cho Quỹ cứu trợ Covid-Crypto của Ấn Độ, Vitalik Buterin đã gửi khoảng 410.000 tỷ SHIB từ ví của mình đến một địa chỉ khác. Ngay sau đó, Vitalik thông báo anh đã đốt toàn bộ số tiền trên, tượng trưng cho 90% lượng Shiba Inu mà mình còn nắm giữ kể từ đợt bán coin tuần trước. Số tiền vừa bị thiêu hủy có giá trị lên đến 7.4 tỷ đô la vào thời điểm đốt, chiếm khoảng 41% tổng cung SHIB đang lưu hành.

nha-sang-lap-ethereum-vitalik-buterin-lai-vua-dot-90-luong-shib-con-lai-ma-anh-dang-nam-giu

Nguồn: etherscan

Vitalik Buterin cũng đã đăng một bài viết trên cộng đồng Shiba Inu:

 

“Tôi đã quyết định đốt 90% số token Shiba còn lại trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được gửi đến một tổ chức từ thiện (chưa được quyết định), tương tự như Quỹ cứu trợ Covid nhưng sẽ có định hướng lâu dài hơn. Covid là một vấn đề lớn hiện nay, nhưng điều quan trọng là phải suy tính về tương lai lâu dài.

Tôi thực sự ấn tượng bởi cách cộng đồng dog token đã tham gia vào các khoản quyên góp. Rất nhiều nhà đầu tư dog token đã thể hiện sự hào phóng và sẵn sàng không chỉ quan tâm đến lợi nhuận của riêng họ, mà còn quan tâm đến việc giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi ủng hộ tất cả những ai đang nghiêm túc làm điều đó.

Nhưng đối với bất kỳ ai đang phát triển tiền mã hóa (hoặc bất cứ thứ gì tương tự), đừng quyên góp đồng tiền mã hóa của các bạn cho tôi mà chưa có sự đồng ý của tôi. Tôi không muốn trở thành một quỹ tích trữ. Tốt hơn hết hãy chuyển số tiền đó cho các tổ chức từ thiện, nhưng hãy thông báo trước cho họ”.

Đương nhiên, các nhà đầu tư đã nhanh chóng ủng hộ động thái này của Buterin, khẳng định rằng đây có thể là điều đưa SHIB “to the moon”. Xét đến việc nguồn cung lưu hành của SHIB đã giảm một nửa trong một đêm, SHIB có vẻ như đang hiếm hơn và do đó có giá trị hơn.

Dù vậy, ở thời điểm này, giá SHIB vẫn chưa có phản ứng gì quá lớn trước tin tức nói trên. Việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa dạng meme kiểu này mang rất nhiều rủi ro.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here