JPMorgan khuyến khích khách hàng đầu tư vào Bitcoin

0
688

Theo ngân hàng JPMorgan, Bitcoin (BTC) đóng vai trò như một rào chắn chống lại sự biến động của các tài sản truyền thống.

JPMorgan khuyến khích khách hàng đầu tư Bitcoin

Các nhà chiến lược tại ngân hàng khổng lồ ở phố Wall – JPMorgan, đã gợi ý rằng nên phân bổ 1% trong danh mục đầu tư vào Bitcoin như một hàng rào chống lại sự biến động của các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa khác.

“Phân bổ một tỷ lệ phần trăm nhỏ nhằm giảm thiểu rủi ro của bất kỳ sự tụt giảm lớn nào từ thị trường tiền mã hóa là đề xuất đáng cân nhắc. Từ ngày 21/02, BTC đã giảm hơn 20% từ mức cao nhất lịch sử tại vùng 58.000 USD, nhưng đã tăng hơn 60% kể từ đầu năm nay.”

Joyce Chang và Amy Ho – hai nhà phân tích chiến lược của JPMorgan đã lưu ý khách hàng :

“Trong danh mục đầu tư đa dạng nhiều loại tài sản, các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% đầu tư vào tiền mã hóa để kiếm lợi nhuận trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của cả danh mục đầu tư.”

Giá trị của Bitcoin đã được chứng thực nhờ các khoản đầu tư lớn của Paul Jones, Stan Druckenmiller, Tesla và MicroStrategy. Báo cáo cho biết thêm rằng, ngân hàng BNY Mellon cũng đã công bố kế hoạch nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Các nhà phân tích của ngân hàng JPMorgan chia sẻ rằng tiền mã hóa nên được coi là một phương tiện đầu tư chứ không phải một dạng ngoại tệ như USD hoặc JPY. Các bình luận dường như mâu thuẫn với nhận xét được đưa ra vào đầu tháng bởi các nhà chiến lược tại ngân hàng đầu tư này, những người đã tuyên bố rằng tiền mã hóa là rào cản yếu nhất cho các khoản giảm giá lớn trên thị trường chứng khoán.

Phát biểu với CNBC vào ngày 17/02, giám đốc điều hành của Ark, bà Cathie Wood, đã đưa ra nhận xét rằng nếu tất cả các công ty tại Mỹ đầu tư 10% vào BTC, thì giá của đồng tiền này sẽ lên đến 200.000 USD.

Nhu cầu về sở hữu tiền mã hóa đang tăng mạnh trong năm 2021, không chỉ đến từ các tổ chức đầu tư. Robinhood vừa công bố báo cáo khẳng định có hơn 6 triệu người dùng mới đã mua tiền mã hóa trên nền tảng này chỉ trong 2 tháng đầu năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here