Giới chức quản lý G20 kêu gọi xây dựng quy tắc toàn cầu về tiền mã hóa sau cú sụp đổ LUNA-UST

0
142

Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) thuộc G20 chỉ ra những rủi ro mà stablecoin mang lại, kêu gọi một bộ quy tắc toàn cầu mới dành cho tiền mã hóa. 

Giới chức quản lý G20 kêu gọi xây dựng quy tắc toàn cầu về tiền mã hóa sau cú sụp đổ LUNA-UST

Như Coin68 đã đưa tin, cuộc khủng hoảng thanh khoản đang lan rộng khắp thị trường một phần là do sự sụp đổ của stablecoin LUNA-UST.

Tầm ảnh hưởng của vụ việc này lớn đến nỗi các stablecoin khác như TRX-USDD, NEAR-USN, USDT,… đều bị liên đới, rơi vào tầm ngắm điều tra không chỉ của cộng đồng crypto mà đến cả giới chức quản lý trên toàn thế giới.

Chỉ riêng với UST, Do Kwon, Terraform Labs và các quỹ đầu tư LUNA-UST bị kiệnTerraform Labs bị Hàn Quốc điều tra cáo buộc “biển thủ”, bị tòa án Mỹ bác đơn kháng cáo SEC. Không những thế, hai sàn giao dịch Coinbase và Binance US đang đối mặt với các vụ kiện vì niêm yết “cẩu thả” UST.

Và hôm nay ngày 11/07/2022, đến lượt Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) thuộc G20 đã phải lên tiếng. Cụ thể, FSB kêu gọi chúng ta cần có một bộ quy tắc toàn cầu mới dành cho tiền mã hóa. Và cơ quan này sẽ đệ trình báo cáo lên Bộ trưởng Tài chính G20 và Thống đốc Ngân hàng Trung ương vào tháng 10, theo như lời yêu cầu hồi tháng 5.

Theo thông cáo báo chí, FSB chỉ ra rằng những bất ổn gần đây là bằng chứng chứng tỏ stablecoin vô cùng rủi ro. Và nhấn mạnh sự sụp đổ của một “tay to” trên thị trường có thể tạo nên hiệu ứng dây chuyền kéo theo toàn bộ hệ sinh thái, và thậm chí ảnh hưởng đến cả ngành tài chính truyền thống. Vì vậy, các quốc gia trên thế giới cần có một bộ quy tắc toàn cầu đối với tiền mã hóa.

FSB là cơ quan quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ, đóng vai trò điều phối và thúc đẩy sự ổn định tài chính quốc tế. Các thành viên của FSB gồm quan chức từ gần 70 quốc gia, gồm cả Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:


Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!


Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here