Giá của đồng tiền điện tử Bitcoin (BTC) cao hơn Visa và Mastercard gộp lại

0
657

Giá của đồng Bitcoin(BTC) đã đạt hơn 60.000 usd vào tuần trước. Để làm lu mờ hoàn toàn vàng thì nó phải đạt tới con số giao dịch ở mức 590.000 usd.

Đồng vàng kỹ thuật số Bitcoin phá vỡ mọi thành tựu tài chính trong quá khứ.

Thiệt lập ở mức cao nhất mọi thời đại là 61.700 usd , vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 1,15 ngàn tỷ usd . Tổng vốn hóa thị trường của JPMorgan, Bank of America và The Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) là 1,08 nghìn tỷ usd .

Nhưng thành tựu không chỉ dừng lại ở đó. Các mạng thanh toán lớn nhất Visa và Mastercard có tổng vốn hóa thị trường là 871 tỷ usd , hiện cũng ít hơn đáng kể so với Bitcoin.

Kể từ đó, BTC/USD giảm nhẹ, đưa vốn hóa thị trường của nó xuống 1,03 nghìn tỷ usd , vẫn giữ danh hiệu tài sản nghìn tỷ usd đình đám.

Mức đó trước đây đã được các nhà phân tích cho rằng có khả năng là vùng hợp nhất và vẫn được duy trì sau đợt giảm giá hôm thứ 2 đã đưa Bitcoin trở lại dưới mức cao nhất mọi thời đại trước đó thiết lập vào cuối tháng 2.

Những người khác lưu ý rằng quá trình giá đi lên là rất ấn tượng – ví dụ, giá trị mạng Bitcoin tăng từ 0 lên 1 nghìn tỷ usd nhanh hơn 3,6 lần so với Microsoft.

Vàng của các loại vàng?

Phân tích dữ liệu vốn hóa thị trường, nguồn phân tích on-chain Ecoinometrics cho biết thêm rằng tính đến ngày 13/03, Bitcoin bằng 45% lượng vàng nắm giữ trong các phương tiện đầu tư và 10% thị trường vàng vật chất nói chung.

Để làm lu mờ hoàn toàn vàng – vốn là chủ đề tranh luận của những người tham gia thị trường, BTC/USD sẽ cần giao dịch ở mức 590.000usd .

Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin | Nguồn: Ecoinometrics/Twitter

Như đã nêu ở trên, cả Visa & Mastercard đều đang thừa nhận sự cần thiết phải kết hợp Bitcoin vào các chiến lược công ty của họ trong tương lai, và điều đó là rất thiết thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here