Điều gì xảy ra nếu như Ripple đưa NFT lên XRP Ledger ?

0
473
CTO Ripple David Schwartz

Ripple Labs, Inc. là một công ty công nghệ của Mỹ phát triển giao thức thanh toán và mạng lưới trao đổi Ripple. Ban đầu được đặt tên là Opencoin và đổi tên thành Ripple Labs vào năm 2015, công ty được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại San Francisco, California.

Giám đốc công nghệ đồng thời là kiến trúc sư trưởng David Schwartz cho biết Ripple đang tìm cách đưa các token không thể thay thế (NFT) lên XRP Ledger.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Thinking Crypto, Schwartz lưu ý rằng cá nhân anh quan tâm đến hai ý tưởng cụ thể liên quan đến NFT và không gian mà chúng chiếm giữ trong thế giới kỹ thuật số.

Đầu tiên, theo anh, nó là “động lực mà mọi người phải thu thập mọi thứ”.

“Nếu bạn nhìn vào NBA Top Shot, đó là một dự án NFT tuyệt vời – họ có trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là người dùng có mối quan hệ với một thứ có ý nghĩa với chính họ mà không ai khác có.

Tôi không biết chính xác mối quan hệ đó là gì ? giống như tôi tự nhận nó, nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng với tôi là tôi yêu LeBron James hoặc Steph Curry hoặc bất cứ ai, và tôi có một mối quan hệ đặc biệt với họ mà không ai khác có”.

Một vấn đề đặt ra của NFT mà Schwartz quan tâm là ý tưởng về quyền kỹ thuật số. CTO Ripple lưu ý rằng mọi người hiện có “gói quyền kỹ thuật số” ở các dạng như bài hát trên iTunes, sách điện tử trên Kindles và phim trên các nền tảng phát trực tuyến. Ám chỉ rằng các tài khoản trên mạng đang bị chia sẽ cho người khác dùng chung sẽ gây tổn hại tới nhà cung cấp dịch vụ, và NFT sẽ giải quyết tốt việc này.

Nhưng anh ấy nói rằng trải nghiệm người dùng hiện tại với các quyền kỹ thuật số đó là “hoàn toàn khủng khiếp” do thị trường luôn thay đổi.

CTO của Ripple tự hỏi liệu NFT có phải là một bước đi đúng hướng để đưa ra giải pháp lâu dài cho quyền kỹ thuật số hay không.

Nhận xét của Schwartz không phải là bằng chứng đầu tiên về việc NFT đến với XRP Ledger. Tháng trước, người sáng lập studio XRPL Labs Wietse Wind được Ripple hậu thuẫn đã công bố kế hoạch thêm NFT vào XRPL.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here