Điều gì đang xảy ra với Cardano (ADA) ?

0
662

ADA được niêm yết trên sàn coinbase đã giúp thúc đẩy giá trị hợp đồng mở (OI) đối với các hợp đồng tương lai của nó lên trên 1 tỷ usd, một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư quan tâm nghiêm túc đến ADA.

Cardano (ADA) đã có một khởi đầu ấn tượng trong năm khi nó vượt qua rào cản tâm lý 1 usd, và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại 1,50 usd. Mức tăng ấn tượng 590% tính đến thời điểm hiện tại đã diễn ra khi mạng chuyển đổi thành mạng đa tài sản, tương tự như Ethereum. Điều này có thể là điềm báo tốt cho tương lai của Cardano.

Biểu đồ giá Cardano | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cuối cùng dường như liên quan đến việc niêm yết trên Coinbase Pro, được công bố vào ngày 16/3 và điều này dẫn đến một đợt tăng mới lên 1,47 usd vào ngày 18/3.

Khi giá của Cardano tăng lên, khối lượng giao dịch giao ngay và giao dịch chuyển khoản on-chain của nó cũng tăng theo, vượt qua Litecoin (LTC). Sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư cũng khiến OI các hợp đồng tương lai của Cardano tăng gấp năm lần vào năm 2021.

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai Cardano | Nguồn: Bybt

Đừng nhầm lẫn, việc phá vỡ rào cản 1 tỷ usd của OI là một kỳ tích mà chỉ BTC và ETH mới đạt được. Hơn nữa, ETH đã nắm giữ OI trị giá 2 tỷ usd chỉ 3 tháng trước.

Do đó, để hiểu liệu Cardano có thực sự xứng đáng với vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường hay không, người ta nên so sánh khối lượng giao ngay và số liệu on-chain của nó với các altcoin khác.

Khối lượng giao dịch Cardano (ADA) và tăng cường các chỉ số on-chain.

Bất kể biến động giá như thế nào, hoạt động giao dịch thấp phản ánh cơ sở người dùng nhỏ hoặc thiếu người mới tham gia. Do đó, người ta nên mong đợi khối lượng giao dịch của Cardano sẽ nằm trong top 5.

Khối lượng giao dịch của 10 tiền điện tử hàng đầu tính đến thời điểm hiện tại | Nguồn: Nomics

Theo khối lượng giao dịch minh bạch trên sàn giao dịch của Nomics, ADA có khối lượng giao dịch 97,5 tỷ usd vào năm 2021, vượt qua Polkadot (DOT), Ripple (XRP) và Litecoin.

Mặc dù điều này đầy hứa hẹn, nhưng người ta cũng nên tìm hiểu kỹ các số liệu on-chain để hiểu liệu OI của hợp đồng tương lai và khối lượng giao ngay có phản ánh hoạt động mạng này hay không.

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về việc sử dụng mạng. Tuy nhiên, dữ liệu này không thể được tin tưởng một cách mù quáng. Phí càng cao, càng có ít động lực để tăng số lượng.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của Cardano, trung bình trong 14 ngày | Nguồn: CoinMetrics

Cardano dường như đang tách khỏi các altcoin khác, đạt 85.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Hơn nữa, dường như không có dấu hiệu của những con số bịa đặt vì con đường tăng trưởng của nó có vẻ hợp lý và phù hợp với hoạt động của khối lượng giao dịch.

Để xác nhận xem các địa chỉ đó đã hoạt động hay chưa, mọi người nên đánh giá các chuyển khoản và giao dịch hoặc tổng lượng giá trị lưu thông hiệu quả trên mỗi mạng.

Chuyển khoản và giao dịch trung bình 14 ngày của Cardano | Nguồn: CoinMetrics

Khoảng thời gian này, sức mạnh của Cardano được thể hiện đầy đủ khi mạng lưới chuyển tiền và giao dịch trung bình 4,5 tỷ usd mỗi ngày. Số tiền đó cao hơn ít nhất sáu lần so với các đối thủ còn lại. Do đó, hoạt động on-chain của ADA cung cấp một số hỗ trợ cho giá trị vốn hóa thị trường 45 tỷ usd.

Dữ liệu VORTECS từ Cointelegraph Markets Pro cũng bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá của ADA vào ngày 16/3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu, bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm số VORTECS so với giá ADA (màu trắng) | Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, điểm số VORTECS đã đăng ký mức cao là 66 vào ngày 16/3, mười hai giờ trước khi thông báo niêm yết trên Coinbase. Tiền điện tử sau đó đã tăng lên 1,23 đô la mỹ , tăng 18% kể từ khi tín hiệu xuất hiện.

Khối lượng giao dịch và dữ liệu on-chain là những số liệu quan trọng, nhưng Cardano có thể có một cơ hội để tận dụng những thách thức gây ra bởi sự tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Giá ADA có thể giảm trừ khi các trường hợp sử dụng thực tế liên quan đến các dApp hoặc cầu nối liên kết hoạt động để giải quyết vấn đề mở rộng DeFi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here