Công ty công nghệ tại Châu Á mua hơn 20 triệu USD Ethereum(ETH) đưa vào dự trữ kho bạc.

1
4900

Công ty công nghệ niêm yết tại Hong Kong “Meitu” đã mua 22 triệu Usd Ethereum*ETH và trở thành công ty đại chúng đầu tiên đặt ETH vào Kho bạc của mình.

Mua Bitcoin(BTC) và Ethereum(ETH)

Bạn có thể chưa nghe nói về Meitu, nhưng ứng dụng ảnh Trung Quốc đang tạo ra khá nhiều sinh khí trong cộng đồng Ethereum Online, giúp giá ETH tăng 5 % trong 24hr.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh rất phổ biến tại Trung Quốc được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã thông báo vào ngày 05 tháng 03 năm 2021 rằng họ đang nắm giữ hơn 40 triệu Usd tiền mã hóa.

“Tập đoàn đã mua 15.000 ETH và 379.1214267 BTC, cả hai loại tiền điện tử, trong các giao dịch thị trường mở ở mức khoảng 22,1 triệu Usd Mỹ và 17,9 triệu Usd Mỹ, vào ngày 05 tháng 03 năm 2021,” công ty nói.

Meitu cho biết các giao dịch mua được thực hiện theo “Kế hoạch đầu tư tiền điện tử” đã được Hội đồng quản trị của Công ty phê duyệt trước đó cho phép Meitu có thể mua ròng lên tới 100 triệu Usd tiền điện tử. Tiền cho các giao dịch mua hàng đến từ các khoản dự trữ tiền mặt hiện có và các khoản tiền còn lại từ vụ IPO năm 2016.

Theo số liệu chính thức, Meitu kiếm được lợi nhuận hàng năm trên 107 triệu Usd vào năm ngoái, chủ yếu từ việc bán các điểm quảng cáo trên ứng dụng của mình. Công ty không có nguồn lợi nhuận quan trọng khác, nhưng mua tiền điện tử có thể là một cách kiếm tiền mới trong tương lai.

Các quan chức Meitu cho biết họ mong đợi tiền điện tử tăng giá trị trong thời gian tới. Họ đã giải thích thêm về việc chuyển sang nắm giữ nó như một tài sản:

“Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử được đánh giá cao về giá trị và bằng cách phân bổ một phần Kho bạc vào tiền điện tử cũng có thể phục vụ như một sự đa dạng hóa để nắm giữ tiền mặt.”

In tiền vô tội vạ của chính phủ !

Meitu cho biết tiền mặt bị mất giá do sự gia tăng nguồn cung tiền của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, các nhà quan sát thị trường cho rằng điều đó sẽ dẫn đến lạm phát và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế tổng thể.

Hôm qua, Mỹ cũng đã thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ Usd, lớn thứ hai trong lịch sử, điều này lại càng làm tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn trong mắt mọi người.

Để đối phó với tình trạng tiền mất giá, một số công ty công nghệ như MicroStrategy, Tesla, Square và các nhà đầu tư trên khắp thế giới đã chuyển sang tiền điện tử để bảo vệ họ thoát khỏi một triển vọng kinh tế ảm đạm và nỗi sợ hãi dư thừa tiền mặt quá mức trong những năm tiếp theo.

Và trong khi hầu hết các doanh nghiệp đều đang nhắm vào Bitcoin thì Meitu cũng không ngại ngùng với Ethereum, thậm chí với số tiền phân bổ còn lớn hơn.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here