Cơ quan tiền tệ của Singapore nhận thấy sự khác biệt về AUM của Three Arrows Capital; Bitcoin giữ giá trên mức 19 nghìn đô la trong giao dịch cuối tuần.

0
183

Sự khiển trách của Cơ quan tiền tệ Singapore đối với quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital vì đã cung cấp thông tin sai lệch có thể mới chỉ là bước đầu.

Bitcoin đạt mốc trên $19K; các loại tiền điện tử khác vẫn giữ nguyên giá trị trong giao dịch cuối tuần.

Sau 1 tuần lên xuống thất thường, giá Bitcoin trên thị trường vẫn giữ vững ở ngưỡng hỗ trợ 19.000 đô la.

Bitcoin vẫn giữ vững giá trị

Cụ thể, đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây đã được giao dịch ở mức khoảng 19.200 đô la, gần như không đổi trong 24 giờ qua. Trước đó, Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 đô la vào thứ Năm sau khi Sàn Chứng Khoán & Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối hai quỹ ETF và sau một lời chỉ trích đối với quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital và sự thất vọng về các chỉ số kinh tế. Nhưng ngay sau đó, Bitcoin đã lấy lại được vị thế.

Joe Di Pasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Các hoạt động giao dịch bitcoin vẫn còn yếu, với một số biến động được nhìn thấy ở cả hai phía, điển hình là sự tạm dừng liên tục giữa các xu hướng. Hiện tại, chúng tôi dự đoán rằng giá BTC sẽ còn giảm xuống nữa. Nhưng đồng thời, chúng tôi cũng quan tâm theo dõi phản ứng của thị trường để đánh giá sự sụt giảm trong động lực bán và lãi suất.”

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đang ở mức dưới 1.100 đô la và ít có sự thay đổi so với trước. Các loại tiền điện tử khác trong số 25 đồng CoinDesk hàng đầu theo vốn hóa thị trường cũng dao động liên tục với một số đồng giữ nguyên giá trị, một số khác lại tăng nhẹ và số còn lại ở mức báo động đỏ. MATIC gần đây đã giảm gần 5% nhưng AXS đã tăng hơn 3%.

Nasdaq và S&P 500 đều tăng khoảng 1%. Sự tăng điểm là một sự phá vỡ hiếm hoi so với sự sụt giảm ổn định, và điều này đã đưa cả hai chỉ số vào thị trường giá xuống, có nghĩa là cả hai đều đã mất ít nhất 20% giá trị so với mức cao gần đây nhất.

Giá thị trường (Nguồn: CoinDesk).

Nền kinh tế vĩ mô gặp nhiều khó khăn

Lạm phát gia tăng, viễn cảnh suy thoái kinh hoàng và bất ổn địa chính trị đã buộc các nhà đầu tư phải thu mình vào nhằm đề phòng rủi ro.

Thứ Tư tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát ngay cả khi nền kinh tế bị thu hẹp. Và các báo cáo riêng biệt của Đại học Michigan và Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ đã cho thấy niềm tin của người tiêu dùng vào nền kinh tế đang suy yếu.

Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử đã dành phần lớn ngày thứ Sáu để vật lộn với sự cố mới nhất từ ​​các vấn đề thanh khoản của Three Arrows Capital và các sự kiện khác với nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital (VYGVF), tạm thời đình chỉ tất cả giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền. CoinDesk cũng báo cáo rằng công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance đã thuê ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ Houlihan Lokey, một chuyên gia trong việc tái cơ cấu các vụ mua bán và sáp nhập gặp khó khăn.

Di Pasquale của BitBull, người trong những tuần gần đây đã nhận thấy sự ủng hộ bitcoin ngày càng tăng của các nhóm thanh thiếu niên, tuy nhiên ông vẫn bi quan về sự phục hồi, trong khi Fed đưa ra một số dấu hiệu đáng khích lệ tại cuộc họp tháng 7.
“Kết thúc tháng 6 thực sự không mấy lạc quan, và tháng 7 có thể vẫn sẽ tiếp tục duy trì tình trạng như vậy, trừ khi cuộc họp FOMC vào gần cuối tháng đưa ra bất kỳ dấu hiệu đáng khích lệ nào.

Sự khiển trách của Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore dành cho Three Arrows Capital có thể mới chỉ là bắt đầu

Vào đầu năm 2021, Three Arrows Capital đã báo cáo mức giá 1,2 tỷ đô la trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), được chia đều ở Singapore và Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Tuy nhiên, tại Singapore, Three Arrows Capital chỉ được đăng ký để quản lý tài sản dưới 250 triệu đô la Sing (179,9 triệu đô la Mỹ) – dưới mức giá trị của nó trong GBTC.
(Grayscale có trụ sở tại New York, người quản lý GBTC, thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.)

Theo ý kiến ​​của một nhà phân tích, siêu đòn bẩy này đã gây ra mùa đông tiền số hiện nay khi toàn bộ sự việc sụp đổ.

Bất chấp điều đó, Cơ quan tiền tệ Singapore đã tỏ ý không hài lòng. Vào cuối ngày thứ Năm, MAS đã đưa ra lời khiển trách công khai đối với Three Arrows Capital vì đã cung cấp “thông tin sai lệch cho cơ quan quản lý và vượt quá ngưỡng quy định đối với tài sản được quản lý”.

Các câu hỏi đáng lẽ đã được đặt ra bởi các phương tiện truyền thông vào khoảng thời gian Three Arrows đệ trình vị trí GBTC của mình lên SEC về cách công ty đang thực hiện điều đó. Các ấn phẩm về tiền điện tử và kinh doanh lẽ ra phải táo bạo hơn vì đội ngũ quản lý của quỹ đã nợ ngành công nghiệp này lời giải thích về cách thức hoạt động của thỏa thuận đó.

Chúng ta có thể sẽ nghe MAS nhắc đến nhiều hơn về Three Arrows trong tương lai gần. Một lưu ý thú vị trong thông báo của MAS là Three Arrows đã thông báo với cơ quan quản lý về ý định ngừng hoạt động tại quốc đảo Sư Tử vào đầu tháng 5, có lẽ là một phần trong quá trình chuyển đến Dubai – và điều này chưa xảy ra.

MAS cũng lưu ý rằng “Những phát triển gần đây đang đặt ra câu hỏi về khả năng thanh toán của quỹ do Three Arrows quản lý, MAS đang đánh giá xem liệu Three Arrows có vi phạm thêm các quy định của MAS hay không.”

Lời kết

Hãy cùng chờ xem liệu ban quản lý có tuyên bố quỹ Singapore vỡ nợ như đối tác BVI của mình hay không!

Truy cập Coinmoi để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trên thị trường, những kiến thức đầu tư và những bài review dự án siêu chất lượng nhé!

(Dịch và Tổng hợp theo CoinDesk).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here