Bitcoin funding rate đã chuyển sang âm – Phải chăng đây là “bẫy giảm giá”?

0
5926

Giá Bitcoin đã giảm cách xa hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập gần 65.000 USD, nhưng funding rate hiện tại trên hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển sang âm, điều này mang lại cho các nhà đầu tư lợi thế lớn để đẩy giá BTC cao hơn.

Khi Bitcoin (BTC) mất mức hỗ trợ 52.000 USD vào ngày 22/4, funding rate cho các hợp đồng tương lai trở nên tiêu cực. Đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư sẽ đặt cược vào việc giảm giá Bitcoin, phải trả một khoản phí sau 8 giờ.

Funding rate âm sẽ tạo ra một cơ hội ưu đãi tuyệt vời cho những nhà đầu tư giá lên để mở vị thế càng cao, tạo ra một “bẫy gấu” (thường được biết đến là bẫy giảm giá) hoàn hảo.

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt
Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC. Nguồn: Bybt

Biểu đồ trên cho thấy funding rate âm bất thường như thế nào và thường sẽ không kéo dài lâu. Hãy nhìn về tháng 2/2021, Bitcoin – vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại đã vực dậy tương thích với tỷ lệ này như thế nào, trước khi được đẩy lên mức ATH tại 64.863 USD. Điều này hoàn toàn trùng khớp với tình hình hiện tại. Hiện tượng này lại xảy ra khi Bitcoin đang bất ổn.

Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, hợp đồng tương lai hàng tháng không có tỷ lệ tài trợ, một chỉ số rất đáng quan tâm. Do đó, giá sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Các hợp đồng theo lịch cố định này loại bỏ sự dao động của funding rate và trở thành công cụ tốt nhất cho các chiến lược dài hạn. Vào ngày 12/4 vẫn ghi nhận chỉ số cho đợt tăng giá tiếp theo Bitcoin được đẩy lên rất cao trong phạm vi này.

Mặc dù sự điều chỉnh 27% xảy ra trong chín ngày qua là nỗi ám ảnh với các nhà đầu tư và toàn bộ thị trường tiền mã hóa nói chung. Song, có thể hiểu đơn giản rằng chi phí cho các chiến lược tăng giá càng thấp, thì các động lực tăng giá càng cao, thiết lập một “bẫy giảm giá” hoàn hảo, để thúc đẩy Bitcoin đến mức hỗ trợ 55.000 USD một cách nhanh chóng và thoải mái hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here