Arca sẽ là công ty kế tiếp ra mắt quỹ Bitcoin

0
366

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Arca đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để nộp cho SEC nhằm cho ra mắt quỹ Bitcoin Trust trong tương lai gần.

Arca đang đợi sự phê duyệt từ SEC

Nếu điều này xảy ra, Arca sẽ là một đối thủ trực tiếp của Grayscale, hiện là tổ chức mua nhiều Bitcoin nhất thế giới. Bitcoin Trust của Grayscale hiện đang nắm 3% trong số tổng 21 triệu Bitcoin và đang quản lý hơn 20 tỷ USD tài sản kỹ thuật số tính đến cuối năm 2020. Cho đến nay, Arca đã huy động được hơn 100.000 USD từ các nhà đầu tư và thực hiện đợt mở bán đầu tiên của mình vào ngày 16/02.

Mục đích chung của các quỹ Bitcoin Trust này là phát hành những cổ phiếu gần đúng với giá Bitcoin nhất. Các nhà đầu tư có thể tiếp cận với Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ và không cần thật sự mua, hoặc nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào.

Nhược điểm của các quỹ này là chi phí quản lý đầu tư và cổ phiếu có thể sẽ được giao dịch với giá cao hơn so với tài sản thực tế. Một cách đơn giản hơn, những nhà đầu tư tin tưởng Bitcoin có thể sẽ phải trả phí cao hơn để thuận tiện hơn trong việc mua bán một sản phẩm đầu tư được quản lý.

Hơn nữa, việc mua cổ phiếu của một sản phẩm như Bitcoin vẫn đi kèm với hàng loạt biến động tương tự như thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về Private key và có thể có nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ thu nhập của mình khỏi thuế.

Arca vừa giúp các công ty quản lý một lượng lớn tiền mã hóa, vừa cung cấp một quỹ đầu cơ cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường. Quỹ mới nhất của Arca hiện nay chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được tín nhiệm (tức là có quy mô vốn lớn), những người có nguồn vốn tối thiểu là 25.000 USD và cổ phiếu không dễ dàng được bán lại. Trong khi đó, Grayscale yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 50.000 USD và người nắm giữ không được bán ra trong ít nhất 6 tháng.

Mặc dù có sự thiếu linh hoạt nếu giá Bitcoin lao dốc mạnh ( hiện đang giao động mức 47.000 – 48.000 USD), nhưng nó phần nào giúp quản lý nguồn cung Bitcoin có sẵn để giao dịch, điều này về mặt lý thuyết giúp ổn định giá Bitcoin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here