13 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Thủ tục hải quan hàn quốc sẽ được áp dụng công nghệ...

Thủ tục hải quan hàn quốc sẽ được áp dụng công nghệ Loopchain – Công nghệ hiện đại và tân tiến nhất hiện nay

0
1
Hải quan và công nghệ Blockchain trong hiện nay và tương lai

Vào ngày 28 tháng 5, Cục Hải quan Hàn Quốc đã tổ chức một buổi lễ MOU ( MEMORANDUM OF UNDERSTANDING)  với tám tổ chức khác bao gồm Nomad Connection, Matrix2b, CJ Korea Express và Lotte Global Logistics. ‘Nền tảng khai phá hải quan dựa trên Blockchain’ sẽ sử dụng loopchain, công nghệ blockchain cơ bản được ICON và một số công ty và tập đoàn khác ở Hàn Quốc sử dụng. Loopchain đã được sử dụng trong một loạt các dự án như ChainID, là một dịch vụ xác thực danh tính dựa trên blockchain đang được sử dụng trong Samsung Pass và một tập đoàn các tổ chức tài chính khác . Một mảng dựa trên blockchain là một giải pháp tuyệt vời để hợp lý hóa quy trình hải quan, từ thứ tự ban đầu cho đến khai báo nhập khẩu.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách chạy các bước  trên mỗi phần của quy trình, bao gồm các công ty thương mại điện tử, nhà vận chuyển và chuyển phát nhanh. Mặc dù blockchains thường trong suốt đối với tất cả các bên tham gia, Loopchain có cấu trúc tầng quan trọng chỉ cho phép các thực thể đã được ủy quyền truy cập thông tin nhất định trong suốt quá trình vận hành .  Dịch vụ hải quan Hàn Quốc  (KCS ) đã áp dụng công nghệ blockchain với hy vọng sẽ phát triển trực tiếp việc  mua bán  hàng hoá nước ngoài.  Điều này mất khá  nhiều thời gian và tiền bạc để báo cáo với một lượng nhỏ doanh số thương mại điện tử. Kết quả là, KCS đã thực hiện bước đầu tiên trong việc thiết lập các dịch vụ thanh toán bù trừ thương mại điện tử dựa trên Blockchain với mục tiêu cung cấp xác thực dữ liệu nhanh chóng và chính xác.

Khi nền tảng thương mại điện tử dựa trên Blockchain được thiết lập, nó sẽ không chỉ giảm chi phí hậu cần, mà còn giảm thiểu được nhiều mối đe dọa của các hoạt động bất hợp pháp như buôn lậu và báo cáo sai sự thật. KCS có kế hoạch triển khai thí điểm vào cuối năm và áp dụng công nghệ blockchain cho tất cả các dịch vụ xuất nhập khẩu thương mại điện tử ngay sau đó. Họ rất mong được nhìn thấy một thế giới thực khác sử dụng  của công nghệ blockchain trở thành hiện thực trong một ngày không xa .

Cảm ơn bạn Kết nối thế giới với Đội Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here