10 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường THỊ TRƯỜNG KHỞI SẮC KHI BITCOIN ĐẠT MỐC 5800$

THỊ TRƯỜNG KHỞI SẮC KHI BITCOIN ĐẠT MỐC 5800$

0
1

Giá Bitcoin đã tăng từ 5.341 USD lên 5.835 USD trên Coinmarketcap, vượt qua mức cao nhất năm 2019 đã có trước đó là 5.594 USD.

Theo Peter Brandt, một nhà phân tích kỹ thuật và là tác giả có sách về trading bán chạy nhất, một chỉ số kỹ thuật được gọi là đường MA hàng tuần tiêu chuẩn của Factor đã hình thành một cấu trúc tương tự như năm 2015.

Giá BTC theo đường MA tiêu chuẩn

“Đường MA hàng tuần tiêu chuẩn của Factor trong hiện tại, chuyển hướng từ giảm sang tăng, xuất hiện lần gần đây nhất vào tháng 11 năm 2015, thời điểm BTC bắt đầu di chuyển từ 340 USD đến 19.800 USD”, Brandt cho biết.

Hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin xuất hiện trong vụ iFinex

Hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh vụ bê bối iFinex đang diễn ra, một trường hợp trong đó văn phòng của Tổng chưởng lý New York đã cáo buộc Bitfinex quản lý sai số tiền dự trữ 900 triệu USD của Tether trong nỗ lực che giấu khoản lỗ 850 triệu US

Giá Bitcoin có thể duy trì đà tăng trưởng?

Từ đầu năm đến nay, kể từ tháng 1, giá Bitcoin đã tăng 50.91 % từ khoảng 3.700 lên gần 5.600 USD.

Mặc dù sự tăng giá của Bitcoin trong những tháng gần đây phần lớn được cho là do các yếu tố kỹ thuật kích hoạt, các yếu tố cơ bản như khối lượng giao dịch tăng của tiền điện tử thống trị cũng như sự gia tăng lợi ích tổ chức có thể đã ảnh hưởng đến tài sản.

Tháng trước, công ty nghiên cứu tiền điện tử Diar đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch Bitcoin trên blockchain đã tăng lên, đạt mức cao nhất trong 10 tháng. Sự gia tăng đáng chú ý trong việc sử dụng tiền điện tử cho thấy sự gia tăng chung về lợi ích đối với lĩnh vực này.

“Tuy nhiên, giá trị đồng USD hàng tháng được giao dịch on-chain đã đảo ngược xu hướng giảm với tháng 4 đạt mức cao nhất trong 10 tháng. Trong tất cả khả năng, nguyên nhân của giao dịch tăng lên do sự tăng giá gần đây của Bitcoin thay vì trường hợp sử dụng thực tế”, các nhà nghiên cứu tại Diar đã viết.

Trong những tháng tới, để Bitcoin thực sự vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, các nhân tố kích thích mạnh sẽ phải xuất hiện để thúc đẩy động lực của tài sản.

Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin thực được tính bằng cách đánh giá khối lượng 10 sàn giao dịch với hơn 1 triệu đô la khối lượng hợp pháp hàng ngày như Kraken và Binance, tăng vọt lên tới 540 triệu đô la.

Đầu tháng 3, tổ chức quản lý tài sản Bitwise ước tính khối lượng giao ngay hàng ngày của Bitcoin là khoảng 270 triệu USD. Kể từ ngày 3/5, OnChainFX hiển thị khối lượng Real 10 là 540 triệu USD, chính xác gấp hai lần khối lượng được ghi nhận vào tháng 3.

Nếu khối lượng Bitcoin hàng ngày tương đối lớn có thể được duy trì trong những tháng tới và dòng vốn tổ chức trong suốt cả năm đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư, BTC được dự đoán sẽ duy trì đà tăng.

Các tổ chức có thể là chất xúc tác tiếp theo

Vào ngày 2/5, Fidelity Digital Assets, một công ty con của nhà quản lý tài sản lớn thứ tư thế giới với 2,14 nghìn tỷ USD tài sản được quản lý, cho biết trong một năm tới, số nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào thị trường tiền điện tử là dự kiến ​​sẽ tăng.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khoảng 22% các tổ chức đã đầu tư vào thị trường tiền điện tử theo một số cách.

“Theo khảo sát, khoảng 22% các nhà đầu tư tổ chức đã có một số tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số, với hầu hết các khoản đầu tư đã được thực hiện trong vòng ba năm qua. Bốn trong số mười người được hỏi nói rằng họ mở cửa cho các khoản đầu tư trong tương lai vào tài sản kỹ thuật số trong năm năm tới”, nghiên cứu tìm thấy.

Trong khi tốc độ vốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng, các tổ chức tài chính lớn đang nhìn thấy nhu cầu vững chắc từ các nhà đầu tư tổ chức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here