Friday, June 21, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Thêm Quốc Gia Sử Dụng Tiền Điện Tử Để Thanh Toán Giao...

Thêm Quốc Gia Sử Dụng Tiền Điện Tử Để Thanh Toán Giao Dịch

0
3

Người dân Venezuela buộc phải sử dụng tiền điện tử của Petro để thanh toán cho hộ chiếu

Người dân Venezuela hiện đang bị buộc phải trả tiền hộ chiếu với đồng tiền điện tử gây tranh cãi của đất nước, một báo cáo cho biết.

Theo Bloomberg , Phó Chủ tịch Delcy Rodriguez cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng mỗi hộ chiếu mới sẽ có giá là hai petros, một số tiền trị giá tương đương 7.200 bolivars.

Với số tiền đó gấp bốn lần mức lương tối thiểu hàng tháng, người Venezuela phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn hơn khi lấy tài liệu du lịch của họ khi họ tìm cách chạy trốn khỏi khủng hoảng kinh tế và nhân đạo của đất nước, nguồn tin tức cho biết

Với quốc gia cũng vừa công bố thành lập một lực lượng cảnh sát đặc biệt để giải quyết di cư, theo báo cáo của Financial Magnates , sự khăng khăng về thanh toán cho hộ chiếu và giá tăng dường như nhằm ngăn chặn làn sóng của những người tìm cách chạy trốn khỏi Venezuela.

Mặc dù đến trước khi bán vào tháng Hai, mã thông báo mã hóa dầu và khoáng sản đã được chính thức đưa ra bởi Tổng thống Maduro tuần trước.

Trong một tweet , ông đã tuyên bố :

“Welcome to Petro! It came to strengthen the economic recovery program and to revolutionize the global cryptoeconomy as a new form of commercial, financial and monetary exchange.”

Tạm dịch:

“Chào mừng bạn đến với Petro! Nó đã tăng cường chương trình phục hồi kinh tế và cách mạng hóa nền kinh tế điện tử toàn cầu như một hình thức trao đổi thương mại, tài chính và tiền tệ mới.”

Maduro cũng đã chốt lại tiền tệ quốc gia cải tiến, Bolivar có chủ quyền, cho petro, theo báo cáo của CoinDesk.

Tuy nhiên, với mã thông báo được công khai sử dụng để dập tắt các biện pháp trừng phạt do Mỹ lãnh đạo chống lại đất nước, Tổng thống Trump đã chuyển sang ngăn chặn việc sử dụng nó trong thương mại với những hạn chế mới trong tháng 3

Mới tuần trước, một nhóm lưỡng đảng của các thượng nghị sĩ Mỹ thậm chí còn thúc đẩy các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn đối với các nhà khai thác dầu, kêu gọi cấm các cư dân Hoa Kỳ cung cấp “phần mềm” cho chính phủ Venezuela như một phần trong nỗ lực sử dụng petro.

Dường như đặt tất cả hy vọng của mình vào sự thành công của token, Maduro đã tạo ra một động lực chính để buộc các tổ chức sử dụng petro. Vào cuối tháng 8, ông đã ra lệnh cho các ngân hàng chấp nhận công ty dầu khí, buộc các công ty phải làm ngược lại vào tháng Ba. Quốc gia cũng phải chốt các hệ thống lương hưu và lương cho tiền điện tử, như được tuyên bố vào tháng Tám.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here