Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường THAM GIA CRYPTOCURRENCY SẼ AN TOÀN HƠN KHI CÓ LUẬT KIỂM SOÁT

THAM GIA CRYPTOCURRENCY SẼ AN TOÀN HƠN KHI CÓ LUẬT KIỂM SOÁT

0
3

Ủy ban Chứng khoán của Bahamas đệ trình đề xuất quy tắc mới cho việc bán mã thông báo

Các cơ quan quản lý ở Bahamas đang thúc đẩy triệt để một khuôn khổ mới cho các dự án mã thông báo. Các dự án sẽ nhằm mục đích biến điểm đến du lịch nổi tiếng này thành khu vực pháp lý cho các công ty khởi nghiệp blockchain.

Chính sách mới được đưa ra bởi Ủy ban Chứng khoán của Bahamas, gần đây đã đệ trình một dự thảo về dự luật mới cung cấp mã thông báo không được coi là chứng khoán.

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn

Dự luật mới nhấn mạnh các thủ tục đăng ký các dịch vụ như vậy và sự cần thiết phải thông báo cho chính quyền và các nhà đầu tư về việc bán mã thông báo mới. Các cơ quan quản lý tại quốc đảo đã đệ trình dự thảo thảo luận và tham vấn cộng đồng vào ngày 27 tháng 3 và vẫn sẽ tiếp tục lắng nghe quan điểm của công chúng cho đến ngày 28 tháng 5 trước khi tiến hành giai đoạn tiếp theo.

Giám đốc điều hành của ủy ban Christina Rolle tuyên bố rằng ủy ban đánh giá cao các ý kiến và khuyến nghị nên thời gian tham vấn có thể sẽ được kéo dài thêm một tháng nữa.

Sau đó, cơ quan này sẽ chuyển tài liệu cho chính phủ và sau đó tiến tới quốc hội nơi các nhà lập pháp sẽ cân nhắc về nó trước khi biến dự luật thành luật.

Bước đi đúng hướng

Động thái mới nhất của Bahamas là một sự phát triển đáng hoan nghênh, vì các quốc đảo khác cũng đã nỗ lực điên cuồng để điều chỉnh doanh số bán mã thông báo ở các quốc gia tương ứng. Vào tháng 6, chính phủ Malta đã thông qua ba đạo luật cho phép tiền điện tử và thương mại tại quốc gia này.

Bermuda và Gibraltar cũng tuân theo quy trình tương tự. Tại Bermuda, một luật mới cho phép các dự án thực hiện ICO áp dụng cho Bộ tài chính để được phê duyệt liền mạch và nhanh chóng. Chính quyền ở Gibraltar cũng đang trong một quy trình cho phép phát hành và giao dịch mã thông báo.

Khi được hỏi tại sao ủy ban bắt tay vào bộ quy định, Rolle tuyên bố rằng quốc gia này nhận được rất nhiều lợi ích trong phạm vi quyền lực của quy định về mã thông báo và hầu như mọi quốc gia trên thế giới đều sẽ làm như vậy.

‘Cuối năm 2017, chúng tôi bắt đầu nhận được rất nhiều sự quan tâm trong phạm vi quyền hạn đối với việc đăng ký mã thông báo. Khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm điểm chung những gì đang xảy ra trên khắp thế giới, chúng tôi thấy rằng chúng tôi cần phải tạo ra một khung pháp lý”

Hơn nữa, ông chủ của Bahamas nói thêm rằng cơ quan bao gồm cả bộ tài chính của đất nước này cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các dự án mã thông báo đang tìm kiếm nơi cho phép để đăng ký.

Chứng từ

Theo quy định mới, một bộ luật mới sẽ được áp dụng cho các nhà phát hành mã thông báo, nhà cung cấp ví, trao đổi và bất kỳ ai đang tạo điều kiện cho bất kỳ hình thức mã thông báo ban đầu nào ở Bahamas.Dự luật kêu gọi các dự án mã thông báo cung cấp một mô tả đầy đủ về dự án, nêu bất kỳ hình thức thay đổi nào trong đề nghị và thường xuyên cập nhật bản ghi nhớ, để thông báo cho các thành viên trong hội đồng.

Điều chỉnh không gian tiền điện tử đang được chấp nhận trên toàn thế giới, Hướng dẫn trao đổi Bitcoin đã báo cáo vào đầu tháng về các quy định về tiền điện tử mới ở Liechtenstein.

Đạo luật mới được tạo ra để cải thiện sự minh bạch của lĩnh vực này cũng như để cải thiện sự bảo vệ nhà đầu tư và chống rửa tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here