Sunday, July 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Sự kiện GM Vietnam 2024 – Khẳng định tiềm năng to lớn...

Sự kiện GM Vietnam 2024 – Khẳng định tiềm năng to lớn của thị trường blockchain Việt Nam

0
27

Vừa qua BlockchainWork vinh dự góp mặt tại sự kiện GM Vietnam 2024 – quy tụ đông đảo “ông lớn” trong ngành blockchain.

Những điểm sáng nổi bật của chương trình GM Vietnam 2024

 • Quy mô hoành tráng: 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư và đối tác hàng đầu trên thế giới cùng hơn 12.000 người tham dự… đã được diễn ra tại THISO SkyHall (TP. Hồ Chí Minh)
 • Sự tổ chức bởi: Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), và các đối tác chiến lược Ninety Eight, Ancient8 và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA)…
 • Rất nhiều những hội thảo chuyên đề chất lượng: hướng đến cập nhật xu hướng thị trường, giải pháp công nghệ, chiến lược đầu tư,… thu hút đông đảo người tham dự.
 • Nhiều hoạt động kết nối: như triển lãm công nghệ, NFT, game; cuộc thi hackathon phối hợp thực hiện cùng ZKP Labs với giải thưởng hơn 160.000 USD, và nhiều sự kiện bên lề hoành tráng.,… tạo cơ hội hợp tác cho các dự án và nhà đầu tư.

Good-Morning-Vietnam-2024

Thấy được gì từ tiềm năng của thị trường?

 • Cộng đồng đam mê và am hiểu: Việt Nam sở hữu cộng đồng Web3 trẻ trung, năng động, có trình độ chuyên môn cao và niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ blockchain. Việt Nam đứng top 1 về chỉ số tiếp nhận tiền mã hóa toàn cầu (Chainalysis, 2021 và 2022)
 • Uy tín quốc tế: Nhiều dự án blockchain Việt Nam đã thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư quốc tế uy tín, khẳng định tiềm năng và khả năng cạnh tranh của các dự án Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Trong đó, không thể không kể đến “kỳ lân” do người Việt dẫn dắt: Axie Infinity, Kyber Network…
 • Thị trường vẫn còn nhiều vùng đất mới: Theo ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), “Trích dữ liệu từ BCG, RWA sẽ chiếm 10% GDP toàn cầu trong năm 2030. Do đó, chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường crypto không thể nhỏ bé như thế này được. Chúng ta không chỉ trông chờ vào mỗi Bitcoin, mà còn phải kỳ vọng có thể chuyển đổi thị trường fintech truyền thống. Bởi lẽ, quá trình phát triển chế tài chính bắt đầu từ tiền tệ hóa và chứng khoán hóa.” Ông cũng nhấn mạnh việc Hiệp hội và ngành blockchain tại Việt Nam đang nỗ lực tham gia quá trình thảo luận và xúc tiến khung pháp lý rõ ràng cho ngành tiền mã hóa, và dĩ nhiên là theo chỉ đạo của chính phủ.

  >>Tham gia: Cộng đồng blockchain Việt Nam – BW

“Miền đất hứa” cho nhân sự ngành blockchain

 • Nhu cầu nhân lực cao: Theo Indeed, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các công việc liên quan đến blockchain tăng 395% từ năm 2020 đến năm 2023. Các chuyên viên trong lĩnh vực này luôn được “săn đón” bởi các doanh nghiệp. Theo phân tích từ BlockchainWork, nhu cầu nhân sự blockchain tại Việt Nam cần cả  giữa các vị trí tech và non-tech với xu hướng 2024
 • Mức lương cạnh tranh: Mức lương cho nhân sự ngành blockchain tương đối cao so với mặt bằng chung. Theo Glassdoor, mức lương trung bình cho các công việc blockchain tại Mỹ là 132.000 USD một năm. Thực tế tại Việt Nam, vị trí lập trình viên blockchain có thể đạt mức lương từ 2000 USD- 5000 USD/tháng.
 • Môi trường làm việc năng động: Các công ty blockchain tại Việt Nam thường có môi trường làm việc năng động, sáng tạo, khuyến khích học hỏi và phát triển. Với bối cảnh ngành công nghệ trong thị trường quốc tế, các hình thức làm việc remote, hybrid là không thể thiếu.

Tien-Le-CEO-BlockchainWork-tai-GM-Vietnam-2024

Ms. Tiên Lê, CEO BlockchainWork, Đơn vị tiên phong phát triển cộng đồng nhân sự blockchain Việt Nam, nhận định: “Việt Nam có vị trí đặc biệt trên bản đồ blockchain thế giới không chỉ bởi cộng đồng crypto đông đảo mà còn bởi lợi thế về nguồn nhân lực năng động trong ngành. Nhân sự trẻ, tiếng anh tốt, thích ứng xu hướng công nghệ nhanh chóng cùng với môi trường có nhiều dự án blockchain đình đám tại Việt Nam tạo nên thế hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ nhảy việc trong ngành khá cao đòi hỏi các tổ chức và nhà quản lý phải có kế hoạch trong việc tuyển dụng và tổ chức công việc, xây dựng văn hoá công ty, lộ trình thăng tiến cho nhân sự phù hợp để tối ưu hoá nguồn nhân lực. Nhân sự có thể đến vì lương cao thì cũng có thể đi vì lương cao hơn. Tìm được điểm hoà hợp thu hút, phát triển nhân sự và lộ trình phát triển của công ty là bài toán quan trọng của các nhà lãnh đạo.”

Tổng kết

Sự kiện GM Vietnam 2024 đã khép lại, nhưng dư âm về thành tựu phát triển mở rộng của thị trường blockchain Việt Nam vẫn còn vang vọng và mở ra nhiều cơ hội kết nối giữa những chuyên gia và các dự án. Các dự án thuần web3, crypto chỉ là điểm khởi đầu, với tốc độ phát triển công nghệ hiện tại, nhu cầu bảo mật và từng bước hoàn thiện khung pháp lý, công nghệ blockchain sẽ được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và đời sống.

Đón đầu tương lai của ngành blockchain tại Việt Nam, hãy cùng BlockchainWork nắm bắt cơ hội sự nghiệp cho riêng mình, và kết nối với cộng đồng blockchain năng động, cùng nhau phát triển.

BlockchainWork tổng hợp

__________

BlockchainWork – Tiên phong phát triển cộng đồng nghề nghiệp blockchain Việt Nam
Tìm hiểu thêm về BlockchainWork và giải pháp phát triển nhân sự tại: https://blockchainwork.net/ 

Quý doanh nghiệp, công ty mong muốn kết nối hợp tác vui lòng liên hệ: [email protected]

>>Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here