Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Coinbase trì hoãn niêm yết công khai trị giá 68 tỷ Usd đến tháng tư

0
956

Coinbase là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại San Francisco, California, Mỹ.

Các kế hoạch của Coinbase chưa được thực hiện

Theo một số nhà phân tích, sàn giao dịch này được định giá 68 tỷ usd, trong khi một số người ủng hộ tiền kỹ thuật số thậm chí còn tin rằng giá trị thực của nó là hơn 100 tỷ usd. Coinbase được một số người coi là một trong những người chơi có uy tín nhất trong không gian tiền kỹ thuật số dựa trên tình trạng quản lý và phạm vi tiếp cận của nó trong nước.

Theo hồ sơ vào tháng trước, Coinbase cho biết cổ phiếu của họ được giao dịch trên thị trường riêng tư ở mức giá trung bình là 343 usd trong quý đầu tiên của năm 2021 đến ngày 15/3. Như vậy, nó tăng gần gấp 10 lần kể từ quý 3 năm ngoái: Coinbase cho biết trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 30/9, cổ phiếu của họ được giao dịch ở mức trung bình 28 đô la/cổ phiếu với mức định giá 5,3 tỷ đô la.

Theo báo cáo, mức định giá 68 tỷ usd lớn hơn công ty mẹ Intercontinental Exchange Inc (ICE) của New York Stock Exchange, Nasdaq và London Stock Exchange — nhưng thấp hơn 4 tỷ usd so với nhà điều hành sàn giao dịch hợp đồng tương lai Chicago Mercantile Exchange (CME) Group .

Thực tế, Coinbase giao dịch gấp 53 lần doanh thu của mình vào năm 2020. Mặt khác, ICE giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh thu là 10,67.

Bước nhảy này phù hợp với sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong vài tháng qua. Dữ liệu từ công cụ thị trường Coingecko cho thấy toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số được định giá dưới 600 triệu usd vào giữa năm ngoái nhưng đã đạt mức định giá hơn 1,8 nghìn tỷ usd vào thời điểm viết bài này. Bitcoin thống trị thị trường với mức định giá hơn 1,1000 tỷ đô la.

Điều gì thúc đẩy coinbase có được như ngày hôm nay?

Coinbase được Brian Amstrong thành lập vào năm 2012 và là một trong những doanh nghiệp tiền kỹ thuật số sớm nhất. Nó đã huy động được hàng triệu usd trong những năm sau đó từ các quỹ mạo hiểm được thành lập theo quy định như Andreessen Horowitz, Tiger Global và Y Combinator.

Lần đầu tiên sàn đưa ra kế hoạch IPO (Phát hành công khai lần đầu) là vào đầu năm 2020 và công bố niêm yết trực tiếp vào đầu năm nay. Thời điểm thông báo cũng là lúc cổ phiếu của công ty được chào bán trực tiếp ra công chúng thông qua một sàn giao dịch truyền thống, không giống như con đường IPO truyền thống nơi cổ phiếu mới được tạo ra, bảo lãnh phát hành và bán cho công chúng.

Trong khi đó, niêm yết sẽ dựa trên bối cảnh pháp lý và sự chấp nhận của công chúng đối với tiền kỹ thuật số. Và với một số người, đó là sự chấp thuận gián tiếp nhiều loại tiền kỹ thuật số được giao dịch trên nền tảng của Coinbase.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here