DEX DODO bị mất 2.1 triệu USD Hiện chưa nhóm Hacker nào đứng ra chịu trách nhiệm.

0
643

Theo tin tức mới nhất, nhà cung cấp thanh khoản và sàn giao dịch phi tập trung DODO đã bị hack cách đây vài giờ, dẫn đến thiệt hại 2,1 triệu USD.

Một người dùng đã tweet:

“Có vẻ như pool WCRES / USDT trên DODO đã bị rút cạn bằng cách tạo một số token giả từ nhà máy ERC20 của họ. Vẫn có thể bị tấn công, hãy cẩn thận”.

Theo cập nhật từ DODO, một số Crowdpools V2 đã bị tấn công, trong khi tất cả các pool V1 và không phải Crowdpool V2 đều an toàn. Các pool bị ảnh hưởng bao gồm WSZO, WCRES, ETHA, FUSI và các khoản tiền của pool AC đã được phục hồi hoàn toàn, như nhà cung cấp thanh khoản cho biết.

DEX cũng tiết lộ họ đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác bảo mật để thu hồi số tiền bị mất.

“Như một biện pháp phòng ngừa, chúng tôi đã tạm thời vô hiệu hóa cổng tạo pool trên DODO”.

Ngay sau khi tin tức về vụ việc nổ ra, nhiều người dùng trên Twitter nhanh chóng suy đoán số tiền bị mất đã được rửa qua các pool riêng tư vì đó là trường hợp của hầu hết các vụ khai thác DeFi diễn ra trong năm.

DODO được ra mắt vào tháng 8/2020 bởi Diane Dai, Radar Bear và một nhóm phát triển ẩn danh. Giao thức đã huy động được 600,000 USD trong vòng hạt giống do Framework Ventures dẫn đầu, sau đó, họ huy động thêm 5 triệu USD trong vòng tài trợ bán riêng tư do Three Arrows Capital, Binance Labs và Pantera Capital dẫn đầu. Giao thức này cũng thu hút các khoản đầu tư từ những nhà đầu tư như Coinbase Ventures, Galaxy Digital và Alameda Research.

Nhiều người trong cộng đồng đã ủng hộ giao thức này sau khi có tin tức về vụ khai thác. Chẳng hạn, Jerry Zhou – Đối tác quản lý tại Puzzle Ventures, đã lên Twitter để bày tỏ sự cảm thông của mình đối với nhóm phát triển của DODO.

“Tôi có thể hiểu một số nhà đầu tư và các dự án crowdpool cảm thấy thất vọng về DODO, nhưng bạn nên biết con đường không bao giờ suôn sẻ”.

Theo Zhou, nhóm nghiên cứu đã đạt được tiến độ đáng kể trong việc thu hồi số tiền bị mất.

Token gốc DODO đã gần gấp đôi vào ngày 18/02 sau khi thông báo sẽ sớm ra mắt trên Binance Smart Chain (BSC). Vào thời điểm viết bài, tin tức về vụ hack vẫn chưa tác động hoàn toàn đến giá của DODO giao dịch ở mức 3,99 USD, giảm hơn 1,5% trong 24 hr.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here