Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Ripple cáo buộc YouTube làm tổn hại danh tiếng

Ripple cáo buộc YouTube làm tổn hại danh tiếng

0
2

Ripple Labs và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã đệ đơn kiện Youtube. Cáo buộc đồng lõa trong một loạt các vụ lừa đảo “XRP giveaway”.

Ripple Labs đã đệ đơn kiện Youtube LLC tại Quận Bắc California vào thứ ba ngày 21 tháng 4. Vụ kiện nêu những thiệt hại do Youtube không ngăn chặn những kẻ lừa đảo và kẻ mạo danh XRP (XRP).

Theo các bài đăng trên blog chính thức của công ty, các nguyên đơn Ripple Labs và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã có hành động cáo buộc Youtube để “thúc đẩy thay đổi hành vi trên toàn ngành và kỳ vọng về trách nhiệm giải trình” .

Ripple và Garlinghouse nói rằng trò lừa đảo – thường được gọi là “ XRP Giveaway” đã lừa đảo các nạn nhân của “hàng triệu XRP có giá trị hàng trăm ngàn đô la”.

Vụ kiện khiếu nại cáo buộc Youtube cho: (1) Vi phạm Luật thương hiệu Đạo luật Lanham; (2) Vi phạm Luật Công khai và Luật Chung của California và (3) Vi phạm Luật Cạnh tranh không lành mạnh của California.

Theo hồ sợ, vụ lừa đảo dựa trên các cuộc tấn công các kênh Youtube hợp pháp. Những tin tặc sử dụng một email độc hại chỉ huy các kênh tạo nội dung Youtube. (thường có quan hệ với Ripple)

Một đường truyền tấn công điển hình được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo. Nguồn: Ripple.com

đường truyền tấn công XRP

Người xem các video được đề xuất gửi “Giữa 5.000 XRP và 1.000.000 XRP” đến một địa chỉ cho trước với hứa hẹn trả lại gấp 5x.

Youtube bị cáo buộc đồng lõa

Vụ kiện nêu ra Youtube cố tình kiếm lợi từ hành động của những kẻ lừa đảo mặc dù có khả năng ngăn chặn.

YouTube kiếm lợi từ Scam bằng cách cố ý bán quảng cáo trả tiền thay cho những kẻ đang mạo danh Ripple và ông Garlinghouse, những quảng cáo này – được gọi là ‘quảng cáo khám phá video’ – được YouTube thiết kế để xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm.

Ripple trích dẫn một số trường hợp trong đó Youtube trao huy
hiệu xác minh cho các kênh đã bị những kẻ lừa đảo chiếm đoạt. Ripple tuyên bố họ
đã nộp 49 yêu cầu gỡ xuống cho Youtube liên quan đến vụ lừa đảo kể từ tháng 11
năm 2019. 305 khiếu nại khác cũng được đệ trình chống lại các kênh mạo danh
Brad Garlinghouse.

Các nguyên đơn cho rằng tổn hại danh tiếng của thương hiệu của Ripple và Brad Garlinghouse là không khắc phục được. Sự việc tồi tệ hơn bởi cáo buộc “không cố ý hành động” của Youtube.

Sự cố tình im lặng của YouTube vẫn tiếp tục gây tổn hại không thể khắc phục đến thương hiệu Ripple và danh tiếng của ông Garlinghouse. YouTube đã khiến vô số cá nhân trở thành nạn nhân của Scam. Những tổn hại này sẽ tiếp tục tăng nếu Tòa án không can thiệp.

Vụ kiện kêu gọi bồi thường và trừng phạt theo luật. Bồi thường từ doanh thu mà Youtube đã nhận được trong khoảng thời gian các vụ lừa đảo hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here