Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Pool khai thác Bitcoin BTC.com bị hack, thiệt hại 3 triệu USD

Pool khai thác Bitcoin BTC.com bị hack, thiệt hại 3 triệu USD

0
5

Mới đây BTC.com bị hack. Đây là pool khai thác Bitcoin lớn thứ 7 trên thị trường hiện nay. Họ cho biết các dịch vụ quỹ khách hàng không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng này.

Theo ghi nhận của Fiahub, pool khai thác tiền điện tử lớn BTC.com bị hack và đã dẫn đến tổn thất đáng kể về tiền của công ty và khách hàng. Vụ tấn công xảy ra vào ngày 03/12, với việc những kẻ tấn công đánh cắp khoảng 700,000 USD tài sản của khách hàng và 2.3 triệu USD tài sản của công ty. Tuy nhiên, công ty mẹ của pool khai thác này là BIT Mining Limited đã đưa ra thông báo chính thức vào ngày 26/12.

BIT Mining và BTC.com đã báo cáo cuộc tấn công mạng cho các cơ quan thực thi pháp luật ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Chính quyền địa phương sau đó đã mở một cuộc điều tra về vụ việc, thu thập bằng chứng và yêu cầu hỗ trợ từ các cơ quan có liên quan ở Trung Quốc. Những nỗ lực này đã giúp BTC.com phục hồi một số tài sản nhất định.

Bất chấp việc BTC.com bị hack, công ty vẫn tiếp tục chạy các dịch vụ pool khai thác của mình cho khách hàng. BTC.com khẳng định rằng hiện đang hoạt động kinh doanh như bình thường. Không những thế họ còn nhấn mạnh thêm rằng ngoài các dịch vụ tài sản kỹ thuật số, các dịch vụ quỹ khách hàng của nó không bị ảnh hưởng.

Theo tìm hiểu của Fiahub, BTC.com hiện một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Trước khi BTC.com bị hack, công ty đã cung cấp dịch vụ khai thác đa tiền tệ cho các tài sản kỹ thuật số khác nhau, bao gồm cả BitcoinLitecoin. Ngoài các dịch vụ khai thác, BTC.com còn vận hành một trình duyệt blockchain. Công ty mẹ của nó, BIT Mining, là một công ty giao dịch đại chúng được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Pool khai thác BTC.com là pool lớn thứ 7 trên toàn thế giới, chiếm 2.5% tổng phân phối pool khai thác trong 7 ngày qua và có tỷ lệ băm là 5.80 exahash mỗi giây (EH/s), theo dữ liệu của BTC.com. Hiện BTC.com chiếm hơn 5% tổng tỷ lệ băm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here