8.2 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Pakistan đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng kinh tế...

Pakistan đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng kinh tế : Khối lượng giao dịch tiền điện tử bắt đầu tăng đột biến

0
1

Pakistan gần đây là chủ đề thảo luận nóng bỏng trên toàn thế giới do đó là cuộc bầu cử quốc gia. Cựu chiến binh, Imran Khan, hiện đang tìm cách kiểm soát sự cai trị của Pakistan với tư cách Thủ tướng. Điều này đã gây ra một sự bất ổn tài chính trong toàn bộ Pakistan, dẫn đến tăng khối lượng giao dịch tiền điện tử!

Gần đây, tạp chí Forbes đã phát hành một báo cáo về sự gia tăng thương mại của Bitcoin tại sàn giao dịch tiền tệ phổ biến nhất của Pakistan, LocalBitcoins. Những gì có vẻ rất rõ ràng từ báo cáo là ở các thành phố như Lahore, Islamabad, Karachi và Rawalpindi, việc buôn bán mật mã, đặc biệt là Bitcoin, đã tăng lên đáng kể.

Giao dịch xuyên biên giới khó khăn hơn bao giờ hết

Transa qua biên giới Ngân hàng Trung ương Pakistan đã phát hành một tuyên bố vào tháng Tư nói rằng Pakistan sẽ không khuyến khích giao dịch tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, điều này hầu như không ngăn cản cộng đồng mật mã Pakistan, mặc dù giá Bitcoin tăng trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương đang làm cho nó rất khó khăn cho các công dân Pakistan truy cập vào đô la Mỹ, theo báo cáo từ Bloomberg. Điều này đã gây ra một trở ngại lớn trong các giao dịch tiền tệ xuyên biên giới, đó là lý do tại sao hầu hết trong số họ chuyển sang tiền điện tử để chuyển tiền dễ dàng hơn.

Khủng hoảng kinh tế đẩy khối lượng giao dịch mật mã?

Imran Khan, một đại diện của Tehreek-e-Insaf (PTI), người rất chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng tiếp theo của Pakistan, đã đề cập nhiều lần về sự cải thiện nền kinh tế của Pakistan cũng như chống tham nhũng. Tuy nhiên, ông đã không đề cập chính xác bất cứ điều gì về các chính sách kinh tế mà ông muốn mang lại hiệu lực.

“Bất kỳ đảng nào thắng cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Pakistan sẽ tiếp quản một nền kinh tế đang trên bờ vực khủng hoảng thanh toán. Tăng trưởng có khả năng làm chậm mạnh bất kể ai thắng cuộc bầu cử hôm thứ Tư, ”Gareth Leather, một nhà kinh tế từ Kinh tế vốn cho biết.

Vì vậy, tất cả những yếu tố này kết hợp đã có tác động tích cực đến việc buôn bán tiền ảo ở Pakistan. Nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta tìm hiểu làm thế nào thủ tướng tiếp theo của Pakistan sẽ xử lý giao dịch mật mã trong nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here