8.2 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Nước NGA sẽ đi đầu trong việc công nhận và bảo vệ...

Nước NGA sẽ đi đầu trong việc công nhận và bảo vệ tiền điện tử (cryptocurrency)

0
1

Liên minh công nghiệp Nga tạo ra hội đồng thẩm phán giải quyết các tranh chấp liên quan đến mật mã

Trung tâm Thẩm phán tại Liên minh Công nghiệp và Doanh nhân Nga (RSPP) đã công bố việc thành lập một hội đồng giải quyết các tranh chấp liên quan đến “nền kinh tế kỹ thuật số”, bao gồm cả các vụ việc liên quan đến mật mã, theo Kommersant đưa tin hôm thứ Tư 31/10.

Phòng này được tạo ra để nghe các trường hợp liên quan đến công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Theo các chuyên gia được trích dẫn bởi các tờ báo, số lượng các trường hợp như vậy sẽ tăng lên đến 40 lần từ 2020-2025.

Elina Sidorenko – người đứng đầu nhóm công tác Duma đánh giá những rủi ro có thể xảy ra của tiền điện tử – nói rằng khuôn khổ cho phòng đã được chuẩn bị và các thẩm phán đã được thuê. Theo Kommersant, chính Sidorenko sẽ lãnh đạo tập thể mới được thành lập.

Sidorenko lưu ý rằng các tòa án của quốc gia đang đối mặt với một số thách thức do sự tăng trưởng đáng kể của các trường hợp liên quan đến mật mã, với gần một nửa trong số đó liên quan đến các hợp đồng thông minh:

“Các tòa án hiện đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, bao gồm thiếu cơ chế pháp lý để bảo vệ quyền của công dân, tạo ra và áp dụng công nghệ kỹ thuật số, và khả năng chấp nhận dữ liệu số như một loại bằng chứng mới.”

Lợi ích kinh doanh chính trong nền kinh tế kỹ thuật số chỉ có thể được bảo vệ nếu các tổ chức phát hành hợp đồng thông minh sẽ có trách nhiệm pháp lý và công dân về hoạt động của họ, Sidorenko kết luận. Theo RSPP, sự phức tạp của các vấn đề pháp lý trong không gian blockchain và crypto đòi hỏi phải tạo ra một cơ quan độc lập cho thẩm phán.

RSPP, các thành viên trong đó là tỷ phú Vladimir Potanin, và Viktor Vekselberg, người đứng đầu quỹ đổi mới của Nga Skolkovo, đã đề xuất một phương án thay thế cho dự thảo luật nhà nước về mật mã “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”.

Nhóm đầu tiên thông báo họ đang làm việc trên dự luật tiền điện tử thay thế vào giữa tháng 9. Mục đích chính là để loại bỏ mâu thuẫn trong dự thảo của chính phủ và để phục vụ lợi ích của các doanh nhân Nga tham gia vào hoạt động liên quan đến mật mã.

Vào tháng 10, RSPP đã gửi các đề xuất về quy định mật mã cho thủ tướng của nước này, Dmitry Medvedev. Nhóm hành lang sau đó đã yêu cầu trì hoãn phiên điều trần cho dự thảo của chính phủ để thảo luận về các tranh cãi và có thêm thời gian để phát triển các phân loại mã thông báo.

Theo các bản chỉnh sửa gần đây đối với luật dự thảo của chính phủ, pháp luật hiện thiếu các thuật ngữ mã hóa cốt lõi, chẳng hạn như định nghĩa về khai thác mật mã, hoặc bản thân tiền điện tử.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here