14.2 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO ĐỒNG TIỀN MÃ HÓA CỦA FACEBOOK

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHO ĐỒNG TIỀN MÃ HÓA CỦA FACEBOOK

0
1

Theo CNBC, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào giữa tháng 6 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên.

Cách đây một năm, Facebook đã bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal – David Marcus, vào dự án nghiên cứu và phát triển Blockchain, nền tảng công nghệ cho tiền mã hóa.

Kể từ đó, cộng đồng đã rộ lên tin đồn Facebook đang phát hành đồng tiền mã hóa của riêng mình. Theo đó, người dùng có thể lưu trữ, giao dịch và trao đổi tiền tệ, thông qua các ứng dụng Facebook bao gồm Messenger và WhatsApp.

Facebook được cho là cũng đang lên kế hoạch lắp đặt các máy giống như ATM, để người dùng có thể sử dụng loại tiền này.

Mới đây, bà Laura McCracken, giám đốc dịch vụ tài chính và hợp tác thanh toán khu vực Bắc Âu của Facebook khẳng định về mốc thời gian trên.

Bà từng cho biết trong buổi phỏng vấn với Wirtschaftswoche rằng đồng stablecoin sẽ không chỉ neo giá vào USD. “Giá trị của Facebook Coin sẽ được đảm bảo bởi nhiều loại tiền pháp định”, bà cho biết.

Các thông tin mới cho biết loại tiền tệ mã hóa mới của Facebook có thể được sử dụng xuyên các quốc gia mà không mất bất cứ loại phí giao dịch nào.

Các nhân viên của Facebook đang làm việc với dự án tiền ảo này được cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa của Facebook thay vì sử dụng tiền thật.

Loại tiền mã hóa mới không chỉ được sử dụng trong nền tảng Facebook mà còn có thể được sử dụng giữa các ứng dụng của Facebook, bao gồm cả WhatsApp và Messenger.

Facebook tin rằng loại tiền mã hóa mới này sẽ giúp người dùng ở các quốc gia có tỷ lệ tiền tệ biến động cao có thể dễ dàng giao dịch ra quốc tế hơn. Không chỉ vậy, Facebook còn tham vọng tiền mã hóa của mình có thể được sử dụng thông qua các cây ATM hiện tại.

Dưới đây là tất cả những gì về đồng tiền mã hóa của Facebook

Tên gọi: Facebook nhiều khả năng sẽ sử dụng tên mã dự án Libra là tên chính thức cho đồng tiền của mình. Nhưng BBC cho biết tên gọi của đồng tiền này sẽ là GlobalCoin.

Facebook trước đó đăng ký một công ty có tên Libra Networks ở Thuỵ Sỹ với chức năng cung cấp dịch vụ tài chính, theo Reuters. Libra có là một cách chơi chữ liên quan đến từ LIBOR (lãi suất cho vay liên ngân hàng London).

Token: Đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ là một đồng tiền stablecoin – một đồng tiền được thiết kế với giá trị ổn định để ngăn chặn các hành vi xấu liên quan đến sự biến động của giá trị đồng tiền trong quá trình thanh toán hoặc thương thảo.

Facebook đã thảo luận với nhiều định chế tài chính liên quan đến khoản vốn góp để lập một rổ các đồng tiền pháp định quốc tế và các mã chứng khoán rủi ro thấp trị giá 1 tỷ USD đóng vai trò là tài sản đảm bảo để ổn định giá trị đồng tiền của mình, theo The Information. Facebook bên cạnh đó cũng đàm phán với nhiều quốc gia để xin chấp thuận liên quan đến đồng tiền nói trên.

Cách dùng: Đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ có thể chuyển qua lại với mức phí không đồng thông qua các sản phẩm của Facebook, bao gồm Messenger và WhatsApp.

Facebook cũng đang làm việc với các đối tác bán hàng để chấp nhận đồng tiền này trong thanh toán và có thể đưa ra các chương trình ưu đãi khi đăng kí.

Cũng theo The Information, Facebook thậm chí còn muốn cho ra mắt các thiết bị vật lý tương tự ATM để người dùng có thể đổi các tài sản truyền thống lấy tiền mã hoá.

Đội ngũ: Dự án blockchain của Facebook được giám sát bởi cựu chủ tịch PayPal và Phó chủ tịch sản phẩm Facebook Messenger David Marcus.

Đội ngũ của ông còn bao gồm cựu phó chủ tịch Instagram Kevin Weil và cực chủ tịch nguồn vốn doanh nghiệp Facebook Sunita Parasuraman.

Đội ngũ này được làm việc trong một khu vực biệt lập tại trụ sở Facebook để đảm bảo sự bí mật. Dù vậy, việc phải tương tác với nhiều bộ phận khác nhau để chuẩn bị cho việc ra mắt đồng tiền đã dẫn đến nhiều rò rỉ.

Cách quản lý: Facebook đang đàm phán để tạo ra một tổ chức độc lập với chức năng giám sát đồng tiền, theo báo cáo của The Information. Facebook đang đưa ra mức đóng góp 10 triệu USD để một công ty có thể đóng vai trò là một “nhánh” xác nhận giao dịch và có tiếng nói trong việc quản trị đồng tiền. Nhiều khả năng những “nhánh” xác nhận này cũng được hưởng lợi về mặt tài chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here