8.7 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT THÔNG QUA NỀN TẢNG BLOCKCHAIN

NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT THÔNG QUA NỀN TẢNG BLOCKCHAIN

0
1

Các đối tác cung cấp dịch vụ ATM lớn của Saudi liên kết với Nền tảng nhận dạng Blockchain

Theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 27/2, nhà cung cấp máy rút tiền tự động (ATM) của Saudi Alhamrani Universal (AU) đã hợp tác với nền tảng nhận dạng blockchain ShoCard để phát triển ATM sinh trắc học dựa trên blockchain,.

Sự hợp tác sẽ thấy AU và ShoCard tạo ra một loại ATM mới kết hợp công nghệ blockchain và sinh trắc học như một phần của quy trình xác thực năm yếu tố. ATM sẽ thông báo cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng dựa trên blockchain và nhận dạng khuôn mặt thay vì số nhận dạng cá nhân để rút tiền.

Các máy ATM sẽ có khả năng giao tiếp giữa các ngân hàng trong khu vực, trong khi việc triển khai công nghệ blockchain sẽ cho phép nó xác nhận danh tính người dùng mà không cần truy cập cơ sở dữ liệu ngân hàng. Armin Ebrahimi, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của ShoCard, cho biết rằng blockchain đã bảo vệ các cá nhân nhận dạng cá nhân trong khi xác nhận thông tin mà các ngân hàng cần xác minh rằng việc rút tiền là hợp pháp.

Được thành lập vào năm 1981, Alhamrani Universal được coi là nhà cung cấp ATM lớn nhất ở Trung Đông, chiếm hơn 50% thị phần ATM tại Ả Rập Saudi.

Blockchain đã được áp dụng rộng rãi cho các hệ thống quản lý danh tính. Gần đây, gã khổng lồ công nghệ máy tính toàn cầu Oracle đã tuyên bố mở rộng các tính năng trên Nền tảng Blockchain thương mại của Oracle, bao gồm quản lý nhận dạng và các tính năng tích hợp dữ liệu, như cho phép tích hợp lịch sử giao dịch blockchain với các tài nguyên dữ liệu khác.

Vào tháng 11 năm ngoái, tập đoàn phần mềm Mỹ Microsoft đã phát hành bộ công cụ phát triển Azure được hỗ trợ bởi blockchain, chứa các tính năng như nhận dạng và dữ liệu ngoài chuỗi, giám sát và giao diện lập trình ứng dụng nhắn tin (API) theo định dạng có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here