Friday, June 21, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Nhân dân tệ kỹ thuật số, đô la Mỹ Biden hay là...

Nhân dân tệ kỹ thuật số, đô la Mỹ Biden hay là Memecoin?

0
5

Một tuần đầy thăng trầm với khối lượng lớn token toàn là “động vật” và một loạt tin tức về nhân dân tệ kỹ thuật số, được giới hạn bằng một vòng gây quỹ lớn cho Babel Finance.

Các tin tức quan trọng này được tổng hợp hàng tuần từ Trung Quốc Đại lục, Đài Loan và Hồng Kông, bao gồm các dự án có ảnh hưởng, những thay đổi trong bối cảnh pháp lý và tích hợp chuỗi khối doanh nghiệp.

Xung đột văn hóa Memecoin

Feed Every Gorilla (FEG) là nguồn gốc của mọi drama sau khi các meme được đăng tải về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Mã thông báo này tuyên bố sử dụng doanh thu của mình để chăm sóc khỉ đột và đã thu hút được sự chú ý trong số các mã thông báo liên quan đến “động vật”, tích lũy vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la.

 Feed Every Gorilla
Feed Every Gorilla (FEG)

Một số thành viên cộng đồng Trung Quốc nhận thấy các meme gây khó chịu và sau khi không tìm thấy sự hỗ trợ từ nhà đầu tư, họ bắt đầu từ bỏ dự án. Sự cố đã lan truyền mạnh mẽ và các sàn giao dịch tập trung của Trung Quốc, bao gồm OKEx và Gate.io, đã phản ứng bằng cách hủy niêm yết các mã thông báo này. Giá FEG giảm khoảng 75% trước khi tăng nhẹ trở lại vào thứ Năm.

Cộng đồng đã trở nên hỗn độn, với một bên cho rằng sự kiểm duyệt của Trung Quốc đang gây sự ép buộc đối với cộng đồng tiền điện tử. Trong tất cả các khả năng, quyết định hủy niêm yết mã thông báo là do thận trọng hơn là sự phẫn nộ, vì các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong khu vực hợp pháp thường có lợi khi tránh bị dính vào bê bối và tranh cãi.

Nhân dân tệ kỹ thuật số so với đô la kỹ thuật số

Algorand đã tải lên một hội thảo trên web về sự tiến bộ của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương (CBDC) vào thứ Năm.

Sự kiện được tổ chức bởi Mạng lưới dịch vụ dựa trên chuỗi khối của Trung Quốc và Giám đốc điều hành Quỹ Algorand Sean Lee – David Shin của Tezos và Charles d’Haussy từ ConsenSys. Tất cả các tham luận viên đều nói tích cực về cách tiếp cận mà Trung Quốc đã thực hiện với CBDC, tập trung vào tiếp thị và khuyến khích đã dẫn đến việc thí điểm được thực hiện với các ngân hàng, doanh nghiệp và công ty công nghệ trên toàn khu vực.

Trong khi thảo luận về những thách thức khi triển khai CBDC, các tham luận viên cũng đã đối chiếu cách thức công khai về sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với cách thức của Hoa Kỳ.

Shin gợi ý rằng mặc dù thiếu công khai, chính quyền của Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về tiến trình của các quốc gia khác trong lĩnh vực này và ông ám chỉ rằng Hoa Kỳ có thể không thụ động như người ta tưởng. Đồng đô la Mỹ giữ một vị trí vững chắc so với các đồng tiền quốc gia khác, cho phép Hoa Kỳ linh hoạt hơn và kiên nhẫn hơn trong cách triển khai công nghệ mới, vì có ít áp lực hơn để thực hiện. Mặt khác, Trung Quốc có nhiều lợi ích hơn khi tăng cường sử dụng đồng nhân dân tệ trong các kịch bản quốc tế.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Alipay cũng đang cho phép người dùng tham gia vào các bài kiểm tra CBDC. Ứng dụng dịch vụ tài chính đã sớm đóng vai trò thử nghiệm, nhưng đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy người dùng bán lẻ có thể sớm nhận được đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trực tiếp thông qua ứng dụng.

Hôm thứ Năm, Cointelegraph cũng báo cáo rằng Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã bật đèn xanh để tiếp tục thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Babel kết thúc vòng gọi vốn 40 triệu đô la

Babel Finance là một trong những tổ chức tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, đã thông báo hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 40 triệu đô la. Công ty cung cấp cho vay, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác cho các tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao, khiến nó trở thành một phần quan trọng trong hệ sinh thái đầu tư của Trung Quốc. Vòng này bao gồm sự đóng góp từ Zoo Capital, Sequoia Capital China, Dragonfly Capital, BAI Capital và Tiger Global Management.

Babel Finance
Babel Finance

Bỏ cấm ngân hàng

Tổ chức thương mại lớn – Ngân hàng Citic của Trung Quốc đã thông báo rằng các tài khoản tại ngân hàng này không thể được sử dụng để giao dịch tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Nó liệt kê một số lý do, bao gồm bảo vệ chống rửa tiền, bảo vệ tình trạng đấu thầu hợp pháp của đồng nhân dân tệ và bảo vệ quyền sở hữu công cộng của xã hội.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/shanghai-man-aping-out-of-gorilla-token-digital-dollar-biden-its-time-debanked-and-more

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here