14.2 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Nghiên cứu: 38% Dân số Nam Phi muốn đầu tư vào Crypto

Nghiên cứu: 38% Dân số Nam Phi muốn đầu tư vào Crypto

0
1
Crypto tại Nam Phi

Công ty dịch vụ tài chính Pan-African Old Mutual Limited đã phát hành một cuộc khảo sát về đầu tư và tiết kiệm  hàng năm cho Nam Phi, điều tra phiếu cho người trả lời về nhận thức và thái độ đối với tiền điện tử trong nước.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người trả lời thường có quan điểm tích cực về tiền tệ kỹ thuật số, với 38% người trả lời đồng ý với tuyên bố “Tôi ước mình đã đầu tư vào [crypto] sớm hơn ” và 71% đồng ý rằng “Bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ họ. ”

Tuy nhiên, 43% người trả lời đồng ý với tuyên bố“ Họ là tin xấu, giống như một chương trình kim tự tháp ”và 53% nói rằng họ không hiểu cách thức hoạt động của tiền điện tử.

Về nhận thức tổng thể, 40% người được hỏi trả lời rằng họ đã nhận thức được các mức độ khác nhau, trong khi 60% cho biết họ không biết nhiều về tiền điện tử.

So với châu Âu, Úc và Mỹ, một cuộc điều tra do một công ty nghiên cứu Ipsos thực hiện thay mặt cho ING Bank BV tiết lộ rằng 66% người châu Âu đã nghe về tiền điện tử, trong khi 33% đồng ý với tuyên bố rằng Crypto là “tương lai của chi tiêu trực tuyến. ”Tỷ lệ nhận thức về mật mã bằng hoặc vượt quá 50% ở mỗi quốc gia được khảo sát, với tỷ lệ cao nhất ở Áo (79%) và Ba Lan (77%). Tại Hoa Kỳ, 57% người được hỏi đã nghe nói về tiền điện tử.

Mặc dù công chúng ở Nam Phi cho thấy một quan điểm khá tích cực đối với tiền tệ kỹ thuật số như là một hình thức đầu tư thay thế, ngân hàng trung ương của nước này đã chọn gọi các loại tiền tệ kỹ thuật số là “cyber-tokens” vì họ không đáp ứng được yêu cầu của tiền.

Ngân hàng thành lập một lực lượng đặc nhiệm fintech để xem xét lập trường của mình đối với tiền điện tử tư nhân và các vấn đề quy định địa chỉ để phát triển một khuôn khổ chính sách có liên quan và hệ thống điều tiết.

Vào tháng Năm, Cảnh sát Nam Phi đang theo đuổi một vụ gian lận đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc với hơn 28.000 nhà đầu tư bị lỗ hơn 1 tỷ rand (80,4 triệu đô la). Theo Hawks, một đơn vị điều tra của Tổng cục điều tra tội phạm ưu tiên của Nam Phi, “các thành viên nhắm mục tiêu của công chúng được cho là đã được khuyến khích bởi các đại lý của BTC Global để đầu tư với lời hứa 2% lãi suất mỗi ngày, 14% mỗi tuần và cuối cùng 50% mỗi tháng. Thanh toán được cho là được thực hiện vào thứ Hai hàng tuần. Một số nhà đầu tư được trả tiền theo thỏa thuận. Tuy nhiên, các khoản thanh toán đột nhiên dừng lại. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here