Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Ngân hàng Thái Lan cho phép các hoạt động của tiền điện...

Ngân hàng Thái Lan cho phép các hoạt động của tiền điện tử như : phát hành, bán và đầu tư thông qua công ty con

0
3
Ngân hàng tiền điện tử Thái Lan

Các tổ chức tài chính của Thái Lan bao gồm các ngân hàng thương mại hiện có thể tham gia vào các hoạt động tiền điện tử, ngân hàng trung ương của quốc gia vừa được công bố. Vào ngày 1 tháng 8, Ngân hàng Thái Lan (BOT) đã ban hành thông tư cho tất cả các tổ chức tài chính để thông báo cho họ về các chính sách mật mã mới. Nó sẽ cho phép họ đầu tư, phát hành và bán tiền điện tử.

BOT đã đề cập đến khuôn khổ mới cho Crypto và đề cập rằng nó đã hủy bỏ thông tư trước đó của nó đã được ban hành vào tháng Hai. Thông tư trước đã yêu cầu các tổ chức tài chính tránh xa các hoạt động mật mã. Theo thông tư mới, Ngân hàng Thái Lan cung cấp các điều kiện theo các tổ chức tài chính của đất nước và các công ty con của họ có thể tham gia vào các hoạt động mã hóa, Bitcoin.com đưa tin.

Quy tắc mã hóa cho các công ty con

Các quy tắc cho các tổ chức tài chính và các công ty con có chút khác biệt. Theo quy định, các công ty con mới muốn tham gia vào các hoạt động mật mã, phải xin chấp thuận từ Ngân hàng Thái Lan và điều đó sẽ được thực hiện thông qua các công ty mẹ của họ. Nó sẽ là trách nhiệm của công ty mật mã để đi qua các rủi ro tổng thể liên quan đến hoạt động mã hóa được đề xuất. Theo Trung ương, đó cũng là nhiệm vụ của công ty mẹ để kiểm tra xem liệu các công ty con có tuân theo các hướng dẫn hay không. Các hướng dẫn bao gồm chống rửa tiền (AML), an ninh CNTT, chống tài trợ khủng bố (CFT) và bảo vệ người tiêu dùng.

Quy tắc Crpto cho các tổ chức tài chính

Theo BOT, họ không thể phát hành mã hóa hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ nào bán chúng. Họ cũng không thể đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số bao gồm cả “mã thông báo và tiền điện tử”, theo quy định của BOT. Tuy nhiên, có báo cáo rằng các tổ chức tài chính có thể phát hành hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hoặc tiền điện tử để phát triển hoặc cải thiện mục đích.

Họ cũng không được tham gia vào các doanh nghiệp Crypto , bao gồm trao đổi, môi giới hoặc đại lý. Cuối cùng, họ không thể thu hút hoặc đưa ra lời khuyên về đầu tư mã hóa cho bất kỳ ai không phải là một nhà đầu tư tổ chức hoặc được công nhận theo quy định của SEC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here