15.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường NGÂN HÀNG ÔM ẤP GIẤC MƠ TIỀN ĐIỆN TỬ? TƯƠNG LAI TÀI...

NGÂN HÀNG ÔM ẤP GIẤC MƠ TIỀN ĐIỆN TỬ? TƯƠNG LAI TÀI CHÍNH LÀ ĐÂY!

0
1

Là ngành ngân hàng ôm ấp tiền điện tử?

Ngành ngân hàng dường như đang nóng lên với ý tưởng của các ngân hàng. Ít nhất – một vài trong số đó là. Ví dụ: JP Morgan Chase đang lên kế hoạch giới thiệu JPM Coin để thanh toán. Tương tự như vậy, Ngân hàng Đức Liechtenstein đã phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình. Các bước này biểu thị rằng có những ngân hàng ngoài kia – và những ngân hàng lớn – đang len lỏi vào vùng nước tiền điện tử để có khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng càng tốt hơn, để tận dụng một loại công nghệ mới đang có dấu hiệu biến mất.

Hơn nữa, tiền điện tử có thể cung cấp cho các ngân hàng một số lợi ích. Một trong những điều quan trọng nhất là xử lý giao dịch. Với tiền điện tử, các ngân hàng có thể xử lý nhiều giao dịch hơn, với tốc độ nhanh hơn và không có phí cắt cổ. Tất nhiên, cần lưu ý rằng cách tiếp cận này có thể không trùng với mục tiêu kiếm tiền chung của ngân hàng. Xét cho cùng, phí chỉ là một trong những cách chính mà các ngân hàng tạo ra lợi nhuận.

Tất nhiên, cũng có những ngân hàng ngoài kia coi bitcoin là một công nghệ đang tìm cách thay thế chúng. Rốt cuộc, cả hai dường như trái ngược nhau. Không giống như các ngân hàng, được tập trung và giám sát, tiền điện tử được phân cấp và không phụ thuộc vào bên thứ ba. Hơn nữa, nơi các ngân hàng là lạm phát, bitcoin là giảm lạm phát. Hơn nữa, danh tiếng mà tiền điện tử đã phát triển như một phương thức rửa tiền và ngân hàng nước ngoài có thể khiến các ngân hàng khác né tránh. Những tính chất này có thể khiến các cá nhân tự hỏi liệu có thể ôm ấp giấc mơ ngân hàng Cryptocurrencies

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here