Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Mỹ Cấm Tiền Điện Tử?

Mỹ Cấm Tiền Điện Tử?

0
3

Các khung pháp lý cho Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác vẫn đang được xây dựng. Một số nơi cấm hoàn toàn cho đến nơi luật pháp được gọi là thân thiện với tiền điện tử, nhưng Mỹ nơi lãnh đạo nền kinh tế, nhưng vẫn chưa đưa ra những điều chỉnh tích cực gì về thị trường này.

Donal Trump không thích tiền điện tử

Mỹ – cường quốc kinh tế với phố Wall Street và thung lũng Silicon Valley đang phải đối mặt với các thách thức tạo ra hệ sinh thái và pháp lý cho tiền điện tử. Trở lại năm 2013, mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (Financial Crimes Enforcement Network – FinCEN) của Bộ tài chính Mỹ đã phân loại Bitcoin là một ví dụ về một loại tiền phi tập trung và đến năm 2015 ủy ban giao dịch hàng hóa (Commodity Futures Trading Commission – CFTC) đã coi tiền điện tử như là một hàng hóa.

Donal Trump: Bitcoin & Tiền Điện Tử không phải là Tiền

Tổng thống Mỹ đã phát biểu, ông không phải là fan của đồng Facebook’s Libra hay các loại tiền điện tử khác và yêu cầu các công ty có liên quan đến loại tiền này phải theo luật lệ của ngân hàng.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên, được sinh ra vào năm 2008 như một sự thay thế cho các loại tiền tệ, nó phi tập trung và không bị kiểm soát bới ai cả. Nhưng BTC vẫn đang đối mặt với các cáo buộc về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tại Sao Mỹ Chưa Trở Thành Đầu Tàu Về Thị Trường Tiền Điện Tử?

Mỹ luôn luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực mới từ kinh tế – chính trị – văn hóa – công nghệ, nhưng từ lúc thị trường tiền điện tử bắt đầu đã hơn thập kỷ Hoa Kỳ vẫn đang cho thấy sự trung lập với nó.

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ luôn phải nghĩ khác về việc áp dụng các nguyên tắc giám sát, quản lý các tài sản kỹ thuật số – bao gồm cả tiền điện tử.

Mỹ ngày càng đưa ra các đạo luật về tiền điện tử rõ nét hơn, chính phủ cho phép phát triển về các hướng dẫn và sử dụng công nghệ để phát triển hữu cơ thay vì thiết lập giám sát ghắt sớm. Từ trên cho thấy Mỹ cũng đang để nó phát triển và dường như sẽ không cấm nó, nhưng sẽ có những luật quản lý và giám sát lĩnh vực kỹ thuật số này ngày càng kỹ hơn.

Nếu bạn muốn thảo luận thêm về thị trường điện tử hãy ghé Blog Fiahub https://www.fiahub.com/blog/

Happy Trading!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here