16.7 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường MICROSOFT LUÔN TÌM CHO MÌNH SỰ KHÁC BIỆT

MICROSOFT LUÔN TÌM CHO MÌNH SỰ KHÁC BIỆT

0
2

Hầu hết người tiêu dùng muốn duy trì sự riêng tư của mình, khi nói đến bảo mật trực tuyến. Microsoft dường như đã tạo ra một cách để người tiêu dùng sử dụng Bitcoin như một cách để bảo mật nó. Làm thế nào thông tin kỹ thuật số của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự phát triển này?

Microsoft nhằm mục đích sử dụng Bitcoin Blockchain để tạo thông tin xác thực di động trực tuyến

Microsoft đã phát triển Azure như một cách để cung cấp dịch vụ đám mây với việc sử dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, duy trì quyền riêng tư thông qua việc sử dụng các dịch vụ đám mây là một khái niệm đầy thách thức, xem xét rằng tất cả thông tin cá nhân của họ được lưu trữ bằng kỹ thuật số. Trong một bài viết mới từ Wired, có vẻ như Microsoft có kế hoạch làm cho người tiêu dùng nhận dạng cá nhân an toàn hơn với việc sử dụng Bitcoin.

Mọi người đều biết Microsoft và có nhiều người dùng, cả cá nhân và ở cấp độ công ty, sử dụng Azure. Tuy nhiên, một thông báo mới vào thứ Hai cho thấy công ty sẽ sử dụng công nghệ blockchain để kiểm soát thông tin đăng nhập. Tuy nhiên, thay vì Microsoft duy trì kiểm soát chặt chẽ việc đăng nhập, blockchain sẽ giữ độc lập, điều đó có nghĩa là trách nhiệm sẽ thuộc về người dùng.

Nhận dạng kỹ thuật số của bất kỳ người dùng trực tuyến nào là một trong những cách tốt nhất mà blockchain có thể được sử dụng tại thời điểm này, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển sẽ cần tạo thông tin xác thực di động. Thông tin đăng nhập sẽ cho phép truy cập các ứng dụng khác nhau, rất giống với Facebook Connect, ngoại trừ việc một công ty cụ thể sẽ không giữ khóa – người dùng sẽ làm như vậy.

Có một số người đề xuất nói rằng khái niệm này sẽ hoàn hảo để duy trì quyền riêng tư bởi vì sẽ không có cách nào để ai đó theo dõi hoạt động của người dùng trên mạng. Nó sẽ làm giảm khả năng rò rỉ dữ liệu lớn và hack, xem xét rằng dữ liệu người dùng sẽ không được lưu trữ ở cùng một nơi nữa. Cuối cùng, khi tiến trình được thực hiện, dữ liệu phi tập trung này có thể kết thúc bao gồm thẻ bảo hiểm, hộ chiếu và các nguồn dữ liệu phức tạp khác.

Tuy nhiên, khả năng thực hiện sau là một cách, xem xét tình trạng hiện tại của tiền điện tử và internet. Cách duy nhất để ID kỹ thuật số hoạt động trực tuyến là được chấp nhận bởi mọi nơi duy nhất mà người dùng đăng nhập. Trên thực tế, danh tính kỹ thuật số sẽ cần phải hoạt động trên nhiều blockchain, xóa bỏ khả năng cạnh tranh. Để giữ cho dự án phi tập trung, Microsoft cũng đang làm việc với các đối tác khác

Trong quá trình phát triển, công ty đang tạo ra các giao thức nguồn mở với cả World Wide Web Consortium và Tổ chức Nhận dạng Phân cấp. Một số thành viên của các thực thể này bao gồm Aetna, IBM và Mastercard. Tuy nhiên, Facebook đã công khai về việc họ không có tư cách thành viên với các tổ chức, mặc dù đã xây dựng một nhóm blockchain.

Tuy nhiên, như bài viết của Wired chỉ ra, quyết định của Microsoft về việc chọn Bitcoin cho vấn đề này hơi khó hiểu. Bitcoin không phải là một blockchain tốc độ, đó là một trong những lý do khiến một số người dùng đã chuyển sang các nền tảng khác. Với một giải pháp hai lớp của hai tầng trên, Microsoft có kế hoạch lưu trữ dữ liệu của chuỗi khối với Hệ thống tệp quốc tế (IPFS). Giải pháp sẽ cải thiện khả năng mở rộng, xử lý hàng chục ngàn giao dịch và các hoạt động khác trong một giây.

Giáo sư Ari Juels của Cornell, cũng là cựu nhà khoa học trưởng tại RSA, nhận xét rằng việc sử dụng Bitcoin rất đáng hoan nghênh, mặc dù đáng ngạc nhiên. Việc một tên tuổi lớn trong công nghệ có liên quan đến fintech vừa chớm nở, trong khi đó, nắm giữ công nghệ chống thành lập chắc chắn là một vấn đề lớn. Cảnh sát Juels nghi ngờ rằng Microsoft có thể sẽ sử dụng một blockchain được phép, đó là những gì JPMorgan Chase IBM đã sử dụng. Tuy nhiên, thay vào đó, Microsoft đã cố gắng tạo ra một phiên bản phi tập trung cho những lợi ích mà nó có thể mang lại cho công chúng.

Có rất nhiều điều vẫn cần phải xảy ra để thiết kế một hệ thống với mức độ riêng tư và sử dụng liền mạch phù hợp nếu Microsoft muốn tránh những người dùng internet khó tính hơn. Juels giải thích rằng anh ta có một nhóm đang làm việc trên một số mối quan tâm, như việc cấp giấy ủy nhiệm mà không mất sự riêng tư. Những thách thức gây khó khăn cho việc đạt được sự chấp nhận rộng rãi mà khái niệm này cần thực sự hoạt động.

Hầu hết người dùng chọn sự tiện lợi trên quyền riêng tư được bảo mật mà blockchain này có thể cung cấp. Các hệ thống tập trung dễ làm việc hơn nhiều, nhưng Microsoft vẫn tiếp tục. Với những tiến bộ mà họ đã đạt được, có lẽ một số người dùng sẽ đủ can đảm để đi sâu vào phân cấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here