Saturday, June 22, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường McDonald’s ra mắt metaverse tại Singapore

McDonald’s ra mắt metaverse tại Singapore

0
3

Thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s của Mỹ đã ra mắt metaverse có tên “My Happy Place” tại Singapore, cho phép người dân địa phương tự sáng tạo những chiếc bánh mì kẹp thịt (burger) và tham gia vào các hoạt động nổi bật khác.

McDonald’s Singapore đã hợp tác với Bandwagon Labs, một công ty con chuyên phát triển metaverse của công ty công nghệ truyền thông giải trí Bandwagon, để xây dựng một thế giới ảo trong ứng dụng cho khách hàng của mình.

Clarence Chan, người sáng lập Bandwagon Labs, đã nhấn mạnh ba khía cạnh quan trọng nhất đằng sau việc xây dựng metaverse cho McDonald’s:

“Đó là một ứng dụng đa người dùng và là nơi để người chơi có thể thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra, metaverse mới còn chứa đầy những thử thách khó nhằn cùng các phần thưởng hấp dẫn mỗi ngày.”

Bước đệm cho McMetaverse

Công nghệ Web3 đã được ứng dụng để tăng tính bảo mật, chức năng, và các ứng dụng cho việc lưu trữ các đồ sưu tầm điện tử.

“Bằng cách tích hợp các dịch vụ lưu trữ ví như MetaMask, chúng tôi cho phép người dùng xác thực danh tính và tham gia vào các hoạt động yêu cầu token trong metaverse của McDonald’s một cách bảo mật”, Chan giải thích.

 

Theo như thông báo, McDonald’s hiện đã kiểm soát hoàn toàn metaverse của mình. Dự án sẽ được triển khai thử trong vòng một tháng, từ ngày 6 tháng 6 tới 7 tháng 7, sau đó sẽ được xem xét tiếp tục triển khai dựa trên sự thành công của tháng thử nghiệm.

Chan đã kết hôn trong metaverse và chứng minh tiềm năng của công nghệ trong việc giữ chân khách hàng và thu hút người hâm mộ. Tuy nhiên, ông nói rằng trải nghiệm metaverse hiện tại bị tê liệt bởi dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba.

“Thêm vào đó, việc thiết những phần thưởng hữu hình cho người sử dụng metaverse đôi khi có thể làm nản lòng một lượng lớn khán giả.”

Một cách mới để tương tác với người hâm mộ hiệu quả

Chan tin rằng Bandwagon đã giải quyết được những vấn đề này cho McDonald’s. “Người dùng không chỉ có thể tham gia và tương tác với bạn của họ mà còn có thể nhận những phần thưởng thực tế như khoai tây chiên, bằng việc tham gia vào nền tảng của chúng tôi,” Chan nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here