10 C
Munich
Friday, June 14, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường MALAYSIA CẤP VISA CHO CÁC CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

MALAYSIA CẤP VISA CHO CÁC CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

0
1

Malaysia đã đưa ra một chương trình thị thực làm việc nhắm mục tiêu là các nhà nghiên cứu công nghệ giải quyết nhu cầu về tài năng có khả năng blockchain, trang tin tức địa phương mà Star đưa tin vào ngày 18 tháng Sáu.

Tập đoàn kinh tế kỹ thuật số Malaysia (MDEC) – một tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ giám sát lĩnh vực công nghệ – tổ chức blockchain Nem Foundation và thị trường việc làm Jobbatical đã cùng ra mắt chương trình.

Chương trình nhằm thu hút các chuyên gia nước ngoài, những người sẽ có quyền ở lại trong nước tới 12 tháng để cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain hoặc trải qua đào tạo tại một công ty Malaysia.

Phó chủ tịch phát triển hệ sinh thái MDEC Norhizam Abdul Kadir nói:

“Chúng tôi sẽ khởi động [chương trình] bắt đầu với các công việc blockchain. Số lượng thị thực được cấp tùy thuộc vào các dự án sẽ được điều hành bởi các công ty blockchain ở Malaysia.”

Như đã báo cáo trước đây, Quỹ Nem đã thành lập Trung tâm Blockchain của NEM trong một cơ sở rộng 10.000 mét vuông ở thủ đô của Kuala Lămpơ để phục vụ như một máy gia tốc, vườn ươm và không gian làm việc chung. Trung tâm cũng có Phòng thí nghiệm đổi mới Blockchain NEM, một trụ sở để nghiên cứu và phát triển nền tảng NEM.

Tháng 6 năm ngoái, một ủy ban cố vấn của chính phủ Malaysia, Majlis Perundingan Melayu đã ký một biên bản ghi nhớ với phòng thí nghiệm blockchain của Hàn Quốc IncuBlock về phát triển công nghệ blockchain cho phép theo luật Sharia. Các bên nhằm mục đích phát triển một nền tảng blockchain và một ứng dụng phi tập trung đáp ứng các yêu cầu xã hội để được Ủy ban Sharia coi là halal (cho phép).

Vào tháng 9 năm ngoái, chính phủ Hồng Kông đã công bố một sáng kiến nhằm thu hút các chuyên gia về công nghệ sổ cái phân tán bằng cách đơn giản hóa chính sách nhập cư. Động thái này đã chỉ ra ý định của chính phủ đối với việc hỗ trợ sự phát triển của Hồng Kông như là một nền kinh tế đa dạng và có giá trị gia tăng cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here