Friday, June 21, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường LÝ DO KHIẾN BTC VÀ ETH BAY CAO TRÊN THỊ TRƯỜNG

LÝ DO KHIẾN BTC VÀ ETH BAY CAO TRÊN THỊ TRƯỜNG

0
3

Bitcoin và Ethereum ở một mốc mới sau khi tăng 20%, có phải là do một cuộc biểu tình mới trong công việc không?

Hàng năm, giá Bitcoin (BTC) tăng 40% so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền điện tử lớn khác như Ethereum và Litecoin cũng đã chứng minh mức tăng mạnh trong bốn tháng qua.
Chẳng hạn, Litecoin đã ghi nhận mức tăng giá trị đáng kinh ngạc là 208% kể từ tháng 1 – vượt trội so với hầu hết các tài sản tiền điện tử khác, bao gồm Binance Coin và Enjin Coin.
Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 3 tháng 4, dựa trên dữ liệu của CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng từ $ 4,100 lên $ 5,041, khoảng 22% so với đô la Mỹ.

Bitcoin (BTC) thoái lui nhẹ cùng Ethereum và Altcoin

Sau khi trải qua một sự thoái lui nhẹ, Bitcoin cùng với Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu của động lực mới, với BTC gần đây đã đạt mức 5.200 đô la

Bitcoin (BTC) thoái lui nhẹ cùng Ethereum và Altcoin

Điều gì gây ra cuộc biểu tình ban đầu vào ngày 1 tháng 4?
Sự phục hồi của Bitcoin trong tuần đầu tiên của tháng 4 được cho là đã được kích hoạt bởi bốn yếu tố chính:

  1. Cá mập bán 80 triệu đô la tại một mức kháng cự quan trọng trong 4.200 đô la.
  2. Việc thanh lý các hợp đồng ngắn trị giá 500 triệu USD.
  3. Thiếu kháng cự trên 4.200 đô la.
  4. Việc mua được báo cáo bởi một người mua Bitcoin trị giá 100 triệu đô la

Mức kháng cự 4.200 đô la đã trở thành vật cản cho sự phục hồi của Bitcoin trong thời gian ngắn kể từ tháng 1 và mọi nỗ lực thoát ra khỏi nó đã khiến giá BTC giảm xuống dưới 4.000 đô la. Ngay khi mức kháng cự quan trọng bị phá vỡ lần đầu tiên vào năm 2019, Bitcoin đã bắt đầu tăng nhanh lên mức 5.000 đô la.
Nhưng, một yếu tố có khả năng bị bỏ qua trong việc phân tích xu hướng giá của Bitcoin vào đầu tháng 4 có thể là sự thống trị của các thị trường tương lai Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Do khối lượng tương đối nhỏ của các thị trường tương lai lớn như CME Group, tác động của tương lai đến xu hướng giá của Bitcoin được nhiều người tin là tối thiểu.

Daniel Les, một cựu quản lý quỹ phòng hộ, nói với Cointelegraph vào tháng 2 rằng:

Tôi không nghĩ rằng đóng cửa tương lai đã tạo ra một sự khác biệt. Giống như khi thị trường Bitcoin CME khởi động và mọi người đều kỳ vọng nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến giá cả. Nó không có. Áp dụng tương tự ở đây cho đến khi tôi liên quan.

Và khi bạn loại bỏ khối lượng giả, khối lượng tương lai CME và CBOE là đáng kể (91 triệu đô la), đặc biệt là so với khối lượng giao ngay thực tế (35% cho tháng 2 năm 2019). Đây là tin tốt vì nó có nghĩa là CME – một thị trường được giám sát, có quy định – có quy mô, rất quan trọng đối với một quỹ ETF.
Từ ngày 4 đến 8 tháng 3, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã xử lý các giao dịch Bitcoin trị giá 110 triệu đô la. Trong cùng khung thời gian, theo báo cáo của Bitwise, CME và CBOE đã xử lý 91 triệu đô la.
Ít nhất là cho đến tháng 3, khối lượng thị trường tương lai Bitcoin ở Hoa Kỳ gần bằng khối lượng Bitcoin của sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Điều gì có thể kích thích cuộc biểu tình tiếp theo?

Việc thanh lý các hợp đồng ngắn và khối lượng lớn đến từ các thị trường tương lai có trụ sở tại Hoa Kỳ rất quan trọng trong việc thúc đẩy đà tăng của Bitcoin vào đầu tháng 4, đóng vai trò là chất xúc tác giá ngắn hạn
Bitcoin đã không ở trong khu vực 5.000 đô la kể từ đầu tháng 11 và việc vượt qua các mức tháng 9 và tháng 10 trong phạm vi 6.000 đến 7.000 đô la sẽ đòi hỏi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật phù hợp để đạt được động lực mới.
Hoàn toàn dựa trên các nguyên tắc cơ bản, việc giảm một nửa phần thưởng của mạng Bitcoin dự kiến sẽ xảy ra vào tháng 5 năm 2020 có thể có tác động đến giá của tài sản trong thời gian tới.

Trong lịch sử, như một số nhà phân tích đề xuất, giá Bitcoin có xu hướng tăng giá trị khoảng một năm trước khi giảm một nửa.
Những lập luận chống lại lý thuyết giảm một nửa chắc chắn tồn tại do nhận thức chính về sự gia tăng của Bitcoin và cơ chế giảm một nửa của nó. Lập luận chính là, bởi vì một nửa đã được các nhà đầu tư dự đoán, nó có thể không có tác động đáng chú ý đến giá cả.
Tuy nhiên, Bitcoin đang ở gần mức cung cố định 21 triệu và việc hạn chế giảm một nửa sẽ khiến nguồn cung tài sản lưu thông rất có thể ảnh hưởng đến giá của tài sản, đặc biệt là nếu nhu cầu vẫn ở mức hiện tại hoặc thậm chí tăng trong tháng tới
Cho đến nay, 84% nguồn cung Bitcoin cố định đã được phát hành và một số báo cáo từ các công ty như Chainalysis đã chỉ ra rằng một vài triệu BTC có thể bị mất vĩnh viễn.
Vào cuối năm 2017, Fortune độc quyền báo cáo rằng 4 triệu BTC được ước tính sẽ bị mất vĩnh viễn, có thể do các cuộc tấn công hack, mất khóa riêng và nhiều lý do khác.
Vào thời điểm đó, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis, nói rằng rất khó để kết luận rằng BTC bị mất được định giá trên thị trường vì giới hạn thị trường dự kiến của Bitcoin không coi BTC không được lưu hành:

Đây là một câu hỏi rất phức tạp. Một mặt, các tính toán trực tiếp về vốn hóa thị trường không xem xét các đồng tiền bị mất. Xem xét mức độ đầu cơ của lĩnh vực này cao như thế nào, những tính toán giới hạn thị trường có thể biến nó thành mô hình kinh tế của thị trường tác động đến hoạt động chi tiêu. Tuy nhiên, thị trường đã thích ứng với nhu cầu thực tế và nguồn cung sẵn có – chỉ cần nhìn vào hành vi trao đổi. Hơn nữa, thủ tục chính sách tiền tệ nổi tiếng là giảm hoặc tăng dự trữ fiat để tác động đến tỷ giá hối đoái. Vì vậy, câu trả lời là có và không.

Xem xét phần tương đối lớn của nguồn cung BTC và việc giảm một nửa sắp tới sẽ làm chậm hơn tốc độ khai thác BTC mới và sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung tài sản có sẵn, có thể dự kiến sẽ tăng giá trị tổng thể.
Diễn biến giá độc lập cho thấy sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử
Về phát triển ngành, quy định, áp dụng thương gia, xây dựng cơ sở hạ tầng và bảo mật, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến sự tiến bộ đáng kể trong những tháng gần đây.
Một chỉ số mạnh mẽ khác về sự trưởng thành ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử là sự xuất hiện của biến động giá độc lập.
Trong bốn tháng qua, một số lượng lớn tài sản tiền điện tử – như Litecoin, Enjin Coin, Binance Coin, Augur, Onology, Cardano và EOS – đã cho thấy sự biến động giá độc lập với BTC.
Trong suốt lịch sử, ít nhất là trong những năm gần đây, các loại tiền điện tử thay thế đã thể hiện xu hướng ghi lại các chuyển động tăng cường dựa trên hướng đi của Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ tháng 1, nhiều loại tiền điện tử đã ít phụ thuộc vào BTC để bắt đầu các phong trào tăng giá.
Hoàn toàn có thể là sự ổn định của tiền điện tử thống trị đã cung cấp cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử với sự tự tin để có cơ hội rủi ro cao hơn để đầu tư vào các mã thông báo vốn hóa thị trường thấp hơn.

Các yếu tố như bóp ngắn ngày 1 tháng 4 là cần thiết

Cuối cùng, để Bitcoin, Ethereum và phần còn lại của thị trường tiền điện tử tham gia vào một đợt tăng mới sau mức tăng 20% ấn tượng trong tuần qua, các kích thích mạnh mẽ như siết chặt tuần trước hoặc đầu tư gần 100 triệu đô la của một người mua là cần thiết

Tuy nhiên, một cảnh báo của các chiến lược gia là Bitcoin có thể bị mua quá mức.
David Tawil, chủ tịch của quỹ phòng hộ tiền điện tử ProChain Capital, nói với Bloomberg rằng, trong khi một động thái tích cực là rất tốt để thấy, thì ông sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi BTC tăng dần lên các mức kháng cự chính thay vì tăng đột biến lớn, ngắn hạn , có thể khiến tài sản dễ bị kiểm tra lại các mức trước đó.
Chắc chắn, một nhà đầu tư muốn thấy sự gia tăng dần dần với các sàn liên tục về mặt nhược điểm được thiết lập, trái ngược với sự tăng giá rất nhanh. Nó có thể dễ dàng đến, dễ dàng đi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here