Lệnh OCO Là Gì?

0
1
Lưu ý: Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của về lệnh limit (giới hạn) và lệnh stop-limit (giới hạn-dừng) trước khi tiếp tục.

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh gồm lệnh limit và lệnh stop-limit, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Nói cách khác, ngay khi một trong hai lệnh được thực hiện một phần hoặc toàn bộ, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý, nếu một trong hai lệnh bị hủy, lệnh còn lại cũng bị hủy.

Khi giao dịch trên Sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng các lệnh OCO như một hình thức cơ bản để tự động hóa các giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt hai lệnh giới hạn cùng một lúc, giúp bạn thu lợi nhuận tối đa và giảm thua lỗ ở mức tối thiểu.

Làm thế nào để sử dụng lệnh OCO?

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến giao diện Basic Exchange và tìm khu vực giao dịch như minh họa bên dưới. Nhấp vào “Stop-limit order” để mở menu thả xuống và chọn “OCO.”

Trên Binance, có thể đặt các lệnh OCO dưới dạng một cặp lệnh mua hoặc bán. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các lệnh OCO bằng cách nhấp vào dấu hỏi chấm.

Sau khi chọn tùy chọn OCO, một giao diện giao dịch mới sẽ được tải, như hiển thị bên dưới. Giao diện này cho phép bạn đặt đồng thời một lệnh limit và lệnh stop-limit.

Lệnh Limit

  • Price: Mức giá bạn muốn đặt cho lệnh limit. Lệnh này sẽ được hiển thị trên sổ lệnh.

Stop-Limit

  • Stop: Mức giá mà tại đó lệnh stop-limit của bạn sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC).
    Limit: Giá thực tế được thực thi của lệnh limit sau khi giá dừng được kích hoạt (ví dụ: 0,0024900 BTC).
  • Amount: Quy mô lệnh của bạn (ví dụ: 5 BNB).
  • Total: Tổng giá trị lệnh của bạn.

Sau khi đặt lệnh OCO, bạn có thể cuộn xuống để xem chi tiết của cả hai lệnh trong mục “Open Orders” (Các lệnh đang mở).

Ví dụ, giả sử bạn vừa mua 5 BNBvới giá 0,0026837 BTC vì bạn tin rằng giá gần với vùng hỗ trợ chính và có thể sẽ tăng lên.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng OCO để đặt lệnh chốt lời ở mức giá 0,0030 BTC cùng với lệnh stop-limit ở mức giá 0,0024900 BTC.

Nếu dự đoán của bạn là chính xác và giá tăng lên hoặc cao hơn mức 0,0030 BTC, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện và lệnh stop-limit sẽ tự động bị hủy.

Ngược lại, nếu dự đoán của bạn sai và giá giảm xuống dưới mức 0,0024950 BTC, lệnh stop-limit của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này có khả năng giảm thiểu mức thua lỗ của bạn, trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Lưu ý rằng trong ví dụ này, Stop Price là 0,0024950 (giá kích hoạt) và Limit Price là 0,0024900 (giá giao dịch được thực hiện theo lệnh). Điều này có nghĩa là lệnh dừng-giới hạn của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt được mức giá 0,0024950. Và giá lệnh thực tế sẽ được đặt làm lệnh giới hạn sẽ là 0,0024900. Nói theo một cách khác, nếu BNB/BTC giảm xuống mức 0,0024950 hoặc thấp hơn, một lệnh bán giới hạn ở mức giá 0,0024900 sẽ được đặt. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới 0,0024950, sẽ có rủi ro là lệnh giới hạn có thể không được lấp đầy. 

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng Binance khác giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này có thể hữu ích để chốt lời, hạn chế rủi ro, dễ dàng vào và thoát các vị thế. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự hiểu rõ về lệnh giới hạn và lệnh dừng-giới hạn trước khi sử dụng lệnh OCO.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here