Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nghệ Sĩ NFT: Bắt Đầu Với Thị Trường Binance NFT

0
1

Tóm lược

Các token không thể thay thế (NFT) có thể được sử dụng để làm đại diện kỹ thuật số cho hầu hết mọi thứ, bao gồm video, vé sự kiện và bất động sản ảo. Tuy nhiên, có lẽ ứng dụng nổi bật nhất của NFT là nghệ thuật kỹ thuật số. Nhiều thị trường cho phép các nghệ sĩ kỹ thuật số tham vọng bán tác phẩm của họ, điều này góp phần làm cho nhiều người quan tâm đến việc trở thành nghệ sĩ NFT hơn. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể số hóa và kiếm tiền từ các tác phẩm nghệ thuật của mình và trở thành nghệ sĩ NFT trên các nền tảng như Thị trường Binance NFT.

Giới thiệu

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số duy nhất có thể đại diện cho các mục kỹ thuật số hoặc trong thế giới thực. Mỗi NFT có một ID token duy nhất giúp chúng dễ dàng được phân biệt. NFT có tính không thể thay thế, có nghĩa chúng không thể hoán đổi cho nhau.

Nhờ các tính năng độc đáo của các NFT, các nghệ sĩ có thể hưởng lợi khi họ tạo và bán tác phẩm của mình dưới dạng NFT. Ngoài việc có thể dễ dàng thiết lập bằng chứng về quyền sở hữu và tính xác thực, NFT cho phép nghệ sĩ kiếm tiền bản quyền thuận tiện hơn mà không cần đến cơ quan hoặc người quản lý.

NFT nghệ thuật là gì?

Tóm lại, NFT nghệ thuật đề cập đến bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào được tạo ra dưới dạng token kỹ thuật số trong mạng blockchain. Những token này được gọi là token không thể thay thế hoặc NFT. NFT thường được tạo bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể. Một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất là ERC-721 của Ethereum. Tiêu chuẩn này yêu cầu tất cả các token phải có ID token riêng biệt để đảm bảo tính không thay thế.

Do tính không thay thế, các NFT có thể đại diện cho quyền sở hữu và tạo ra giá trị tài chính cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Trong một thế giới đã chứng kiến những vụ bê bối nghệ thuật giả gây chấn động toàn bộ quốc gia, nghệ thuật NFT có thể giúp trao quyền cho những nghệ sĩ lo lắng về việc giả mạo nghệ thuật. Thông qua công nghệ blockchain, các nghệ sĩ có thể dễ dàng chứng minh họ là người tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cụ thể.

Trong số các loại NFT khác nhau trên thị trường tiền mã hóa ngày nay, có lẽ loại phổ biến nhất là các NFT nghệ thuật. Bạn có thể đã nghe nói về một nghệ sĩ NFT nổi tiếng, Beeple, người đã tạo ra cơn địa chấn với việc bán tác phẩm NFT nghệ thuật của mình và thu về con số khổng lồ 69 triệu USD. Grimes, một nghệ sĩ đa gạch nối, được báo cáo đã bán được tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trị giá 6 USD dưới dạng NFT. Thật vậy, các tác phẩm NFT nghệ thuật có thể được bán với giá hàng triệu USD trong các cuộc đấu giá giống như những tác phẩm nghệ thuật truyền thống.

Tại sao mọi người muốn trở thành nghệ sĩ NFT?

Vì NFT nghệ thuật là sản phẩm kỹ thuật số, các cuộc triển lãm không còn bị giới hạn trong các không gian vật lý như bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, cho phép các nghệ sĩ thể hiện những sáng tạo của họ ở mọi nơi trên thế giới. Điều này có thể giúp tác phẩm của các nghệ sĩ vượt qua ranh giới địa lý và nhận được sự công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài việc mạo hiểm tham gia vào một định dạng nghệ thuật mới, hiện đại, một lý do quan trọng khác để tạo ra tác phẩm nghệ thuật thông qua NFT là bạn có thể dễ dàng xác minh tính xác thực của chúng. Do ID của mỗi tác phẩm nghệ thuật NFT là riêng biệt và tính bất biến của blockchain, quyền sở hữu và tính xác thực của mỗi tác phẩm nghệ thuật NFT có thể được bảo toàn.

Các nghệ sĩ của NFT cũng sẽ rất vui khi biết rằng tác phẩm của họ có thể được trưng bày và bán mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào, cho phép họ tránh được các khoản phí trung gian thường có thể ăn mòn thu nhập của họ.

Một số nền tảng như Thị trường Binance NFT cho phép các nghệ sĩ kiếm thu nhập thụ động thông qua phí bản quyền. Điều này có nghĩa là người tạo NFT có thể kiếm được phần trăm mỗi lần bán NFT, ngay cả khi nó đã được bán trên thị trường thứ cấp bởi người dùng khác.

Cuối cùng, thế mạnh các NFT nghệ thuật là bất kỳ ai cũng có thể tạo và bán tác phẩm nghệ thuật của họ. Không giống như các phòng trưng bày nghệ thuật truyền thống, việc tiếp cận một thị trường NFT là khá dễ dàng. Môi trường này mang đến cho các nghệ sĩ mới chớm nở cơ hội độc lập và kiếm sống từ đam mê của họ.

Mặt trái của việc trở thành một nghệ sĩ NFT

Mặc dù có độ phổ biến ngày càng lớn, các NFT vẫn không được xem là một loại hình nghệ thuật chính thống. Vì vẫn còn là những ngày đầu, các nghệ sĩ NFT đã thành danh có thể không tìm được người mua nhanh chóng như những người mua truyền thống từ các phòng trưng bày nghệ thuật. 

Hơn nữa, vì bất kỳ ai cũng có thể là người sáng tạo NFT, thị trường nơi bạn định bán tác phẩm nghệ thuật của mình có thể bị bão hòa so với các phòng trưng bày nghệ thuật độc quyền với tác phẩm nghệ thuật được chọn lọc kỹ lưỡng. Bạn có thể cần phải xây dựng cơ sở người hâm mộ và thiết lập giá trị đằng sau tác phẩm nghệ thuật để tăng cơ hội thành công với tư cách là một nghệ sĩ NFT. Đọc blog của chúng tôi về 5 cách giúp bạn trở thành người sáng tạo trong không gian Web3 để biết thêm mẹo về cách tiếp thị các tác phẩm NFT của bạn.

Cách để trở thành một nghệ sĩ NFT

Thật dễ dàng để bắt đầu hành trình sáng tạo NFT nghệ thuật của bạn:

Bước 1: Bắt đầu tạo các tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể tìm cảm hứng trong các bộ sưu tập nghệ thuật NFT khác ngoài kia.

Bước 2: Truy cập vào một nền tảng như Thị trường Binance NFT và tải tác phẩm kỹ thuật số của bạn lên blockchain.

Bước 3: Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bán tác phẩm nghệ thuật NFT của mình.

Đúc và bán NFT nghệ thuật trên Thị trường Binance NFT

Người dùng đã được xác minh có thể tạo NFT hoặc một bộ sưu tập NFT trên Thị trường Binance NFT thông qua một quy trình được gọi là “đúc”. Lưu ý, bạn cần ít nhất hai người theo dõi trên hồ sơ người dùng Binance NFT của mình trước khi bạn có thể bắt đầu đúc NFT. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Thị trường Binance và nhấp vào [Tạo].

Bước 2: Nhập thông tin chi tiết về bộ sưu tập mới của bạn. Điều này bao gồm tên bộ sưu tập, mô tả ngắn gọn, biểu trưng và hình ảnh biểu ngữ, cũng như mã tác phẩm. Bạn cũng có thể chọn ràng buộc ví với tác phẩm nghệ thuật của mình để có thể chứng minh quyền sở hữu trên các thị trường NFT.

Bước 3: Đọc và đồng ý với Quy tắcĐiều khoản dịch vụ của Binance NFT Minting và nhấp vào [Tạo].

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem Chính sách hoãn thanh toán bán NFT của Binance đối với Bộ sưu tập NFT tiêu chuẩn.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo qua email sau khi bộ sưu tập của bạn đã sẵn sàng.

Bước 5: Để xem bộ sưu tập nghệ thuật NFT của bạn, hãy truy cập [Trung tâm người dùng] – [Đã tạo]. Tại đây, bạn cũng có thể chỉnh sửa một số chi tiết nhất định trong bộ sưu tập của mình.

Để có hướng dẫn chi tiết hơn hoặc xem video hướng dẫn, hãy truy cập Cách tạo NFT của bạn trên Câu hỏi thường gặp về Thị trường Binance NFT.

Tổng kết

Nếu bạn đang nghĩ đến việc kiếm tiền từ tác phẩm nghệ thuật của mình, hãy cân nhắc chuyển đổi tác phẩm của bạn thành NFT. Việc này không chỉ dễ dàng thực hiện trên Thị trường Binance NFT mà còn mang đến cho bạn cơ hội tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật NFT – ngay cả khi bạn chưa phải là một nghệ sĩ đã thành danh.

Cảnh báo rủi ro: Giá tài sản kỹ thuật số chịu sự ảnh hưởng lớn của rủi ro thị trường và biến động giá. Giá trị khoản đầu tư của bạn có thể giảm xuống cũng như tăng lên và bạn có thể không nhận lại được số tiền đã đầu tư. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình và Binance không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào bạn có thể phải chịu. Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ số đáng tin cậy để xác định hiệu suất trong tương lai. Bạn chỉ nên đầu tư vào những sản phẩm quen thuộc và hiểu rõ những rủi ro liên quan. Bạn nên xem xét cẩn thận kinh nghiệm đầu tư, tình hình tài chính, mục tiêu đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro của mình đồng thời tham khảo ý kiến của cố vấn tài chính độc lập trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Tài liệu này không nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản sử dụngCảnh báo rủi ro của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here