Illuvium (ILV) là gì?

0
1

Tóm lược

Illuvium là tựa game blockchain sắp ra mắt, diễn ra trong không gian RPG (nhập vai) kiểu thế giới mở. Người chơi thu thập các sinh vật có tên là Illuvial, mỗi sinh vật thuộc một hệ và có thuộc tính khác nhau. Có năm hệ và năm thuộc tính, mỗi hệ và thuộc tính lại có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Khi bạn giành chiến thắng trong trận chiến với những người chơi khác và hoàn thành nhiệm vụ, Illuvial của bạn sẽ trở nên mạnh hơn.

Illuvium có hai altcoin dự án ERC-20 trên Ethereum là: ILV (Illuvium) và sILV. Người giữ token có thể sử dụng ILV để khai thác thanh khoản, tham gia quản trị và kiếm phần thưởng. Phần thưởng ILV sẽ được khóa trong một khoảng thời gian, trong khi sILV có thể dùng ngay lập tức trong game.

Illuvium cũng sử dụng NFT đại diện cho từng Illuvial và vật phẩm trong game, đều có thể giao dịch trên các thị trường NFT bên ngoài. Để bắt đầu kiếm ILV và sILV, bạn có thể mua token trên Binance và bắt đầu stake trên nền tảng stake của Illuvium. Bạn cũng có thể stake token đối tác trong Flash Pool ILV của họ.

Giới thiệu

Việc triển khai công nghệ blockchain vào lĩnh vực game đã bùng nổ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy tựa game nào có ngân sách và mức độ hoành tráng của một sản phẩm bom tấn. Illuvium hứa hẹn mang đến trải nghiệm trò chơi blockchain đẳng cấp hơn, khai thác mô hình metaverse và chơi để kiếm tiền. Nhưng chính xác thì dự án sẽ thực hiện việc này bằng cách nào và Illuvium có mang đến lối chơi chân thực như được quảng cáo khi ra mắt không?

Illuvium hoạt động như thế nào?

Illuvium là tựa game blockchain RPG kiểu thế giới mở được xây dựng trên Ethereum, dự kiến phát hành vào năm 2022. Người chơi di chuyển trong một thế giới giả tưởng, đánh bại và bắt những sinh vật có tên là Illuvial. Sau khi thêm sinh vật vào bộ sưu tập, bạn có thể sử dụng quái thú khi chiến đấu với những người chơi khác trong khi làm nhiệm vụ, hoàn thành thử thách hoặc chơi theo cốt truyện của Illuvium.
Illuvium cũng có token riêng là ILV và sILV, cùng với Token không thể thay thế (NFT) đại diện cho các sinh vật, vật phẩm trang trí nâng cấp và vật phẩm chức năng. Game cung cấp tính năng chơi để kiếm tiền, thưởng cho game thủ token ILV khi hoàn thành thử thách, nhiệm vụ và trận chiến.

Làm thế nào để chơi Illuvium?

Tính đến thời điểm viết bài, Illuvium vẫn đang trong quá trình phát triển, dự kiến phát hành vào năm 2022. Người dùng có thể tải game dưới dạng ứng dụng dành cho máy tính để bàn sau khi tạo tài khoản. Sẽ có cả chế độ chơi miễn phí và gói đăng ký trả phí.

Cơ chế cốt lõi của dự án Illuvium là thu thập và tùy chỉnh NFT Illuvial của bạn. Mỗi Illuvial trong game đều có thuộc tính và hệ tương ứng. Những Illuvial mạnh hơn thậm chí có thể kết hợp các hệ và thuộc tính. Sử dụng kết hợp các Illuvial có cùng thuộc tính và hệ khi chơi sẽ mang về cho người chơi phần thưởng trong các trận chiến. Cơ chế này được gọi là hiệp lực và cung cấp cho bạn lựa chọn mang tính chiến thuật đối với Illuvial mà bạn sử dụng và thu thập. Khi đạt đến một cấp độ nhất định, người dùng cũng có thể lai ghép các Illuvial để tạo ra Illuvial mới có sức mạnh cao hơn.

Để bắt được Illuvial, bạn cần phải đựng Illuvial trong một shard. Illuvial càng mạnh thì shard càng phải mạnh thì mới có thể bắt Illuvial thành công. Nếu bị thương, Illuvial sẽ bắt đầu hồi máu theo thời gian trong shard. Tuy nhiên, nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể trả phí hoặc sử dụng vật phẩm để tăng tốc độ hồi máu. Một số Illuvial hiếm hơn các Illuvial khác và hiển thị dưới dạng Shiny, Gold hoặc Holographic.

Các hệ trong Illuvium

Illuvium bao gồm năm hệ khác nhau: Fighter, Guardian, Empath, Rogue và Psion. Thông tin chính xác về sự khác biệt giữa năm hệ này vẫn chưa được công bố. Khi tạo đội hình, bạn nên cân nhắc khả năng hiệp lực giữa hệ và thuộc tính, đặc biệt là khi tạo hệ lai ghép “Ascended”. Ví dụ: Slayer được tạo thành từ việc lai ghép một Fighter Illuvial với một Rogue Illuvial. Bạn cũng có thể kết hợp hai sinh vật thuộc cùng một hệ để tạo ra một Illuvial có kỹ năng đặc biệt mạnh của hệ đó.

Các thuộc tính trong Illuvium

Illuvium có năm thuộc tính: Air, Nature, Fire, Water và Earth. Mỗi Illuvial gây và nhận sát thương tùy vào thuộc tính của chúng. Ví dụ: một Water Illuvial sẽ gây thêm sát thương cho một Fire Illuvial nhưng sẽ yếu hơn khi đấu với Earth Illuvial. Bạn có thể kết hợp cả năm thuộc tính trong Ascended Illuvial để tạo ra sự kết hợp giữa các thuộc tính, chẳng hạn như Dust (Air và Earth) hoặc Frost (Air và Water).

Các thuộc tính khác trong Illuvium

Ngoài hệ và thuộc tính, mỗi Illuvial còn có các thuộc tính khác xác định sức mạnh, máu, tốc độ và độ sát thương. Illuvials càng giành nhiều chiến thắng, chúng càng trở nên mạnh hơn. Bạn cũng có thể cải thiện một số đặc điểm của Illuvial bằng các vật phẩm trong game mà bạn có thể tìm, mua hoặc tạo bằng các thành phần chế tạo.

Token Illuvium (ILV) là gì?

Illuvium (ILV) là token ERC-20 trên blockchain Ethereum có các công dụng khác nhau trong game và hệ sinh thái. Giá ILV được xác định bằng cách kết hợp giữa suy đoán về mức độ thành công của game và tiện ích stake của token. Token có hai dạng khác nhau là ILV và sILV. Phần thưởng ILV được khóa trong một năm, trong khi sILV có thể dùng ngay lập tức trong game. Sẽ chỉ có tổng cộng 3 triệu ILV và sILV, dẫn đến tổng nguồn cung bị giới hạn. Khi nhiều người dùng stake coin, lượng cung lưu hành sẽ thấp hơn. ILV có ba công dụng chính:

1. Người chơi được thưởng coin ILV nhờ đạt được thành công và thành tích khi chơi game.

2. Người giữ token có thể stake ILV trong Illuvium Vault. Những người stake sẽ nhận được phần thưởng bằng ILV hoặc sILV.
3. Người giữ token có thể tham gia hoạt động quản trị của game thông qua Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Illuvium. Hội đồng Illuvinati cho phép cộng đồng cùng hợp tác đưa ra đề xuất cải tiến game và các thay đổi khác đối với mô hình quản trị.

Do là token ERC-20, những người dùng di chuyển ILV và sILV sẽ phải trả phí gas Ethereum. Do khoản phí này đôi khi có thể tốn kém, nên chúng tôi vẫn chưa biết dự án sẽ triển khai thành công giao dịch ERC-20 trong game bằng cách nào mà vẫn duy trì mức giá phải chăng. Bạn có thể xem giá thị trường mới nhất và mức giá cao kỷ lục của Illuvium trên Binance và CoinMarketCap.

Cách mua Illuvium (ILV)

Bạn có thể dễ dàng mua Illuvium trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Binance và hoàn tất cả quy trình KYCAML. Sau khi đã đăng ký và đăng nhập, bạn cần:

1. Di chuột qua tab [Giao dịch], rồi chọn chế độ xem giao dịch [Cơ bản] hoặc [Nâng cao].

2. Di chuột qua cặp giao dịch được hiển thị ở bên trái và tìm ILV, rồi chọn cặp giao dịch phù hợp. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng cặp [ILV/BUSD].

 

3. Nhập số tiền muốn mua và chọn loại lệnh. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để mua ILV là bằng lệnh thị trường. Kiểm tra chi tiết lệnh trước khi nhấn vào [Mua ILV].

Cách stake IIlluvium (LV)

Người dùng stake ILV có thể kiếm phần thưởng theo hai cách khác nhau:

1. Thông qua hình thức yield farming (khai thác lợi suất) ILV hoặc sILV. Phần thưởng ILV bị khóa trong 12 tháng, nhưng người dùng có thể chọn kiếm sILV, có thể dùng trong game 

2. Thông qua hình thức chia sẻ doanh thu. Ethereum mà người chơi chi trong Illuvium sẽ được sử dụng để mua lại ILV, sau đó phân phối cho người stake. Cơ chế này sẽ hoạt động trực tuyến khi trò chơi ra mắt.

Để stake ILV, bạn cần đảm bảo bạn đã chuyển ILV sang một ví bên ngoài có thể kết nối với các DApp như Metamask hoặc Binance Chain Wallet.
1. Kết nối ví với DApp Illuvium Staking.

2. Tiếp theo, chúng ta chuyển đến [CORE POOLS].

3. Tại đây, bạn có thể stake token  Bể thanh khoản (LP) ILV hoặc ILV/ETH từ SushiSwap. Nhấn vào [STAKE] trên bể bạn muốn tham gia.

 

4. Chọn bể [FLEXIBLE] hoặc [LOCKED]. Locked Pool có thể nhân đôi phần thưởng nhận được tùy vào thời gian bạn khóa số tiền stake (lên đến một năm). Nhập số tiền muốn stake, rồi nhấn vào [STAKE] để xác nhận.

5. Ngoài ra, bạn có thể stake vào Flash Pools bằng token đối tác để nhận phần thưởng ILV và sILV.

 

6. Khi nhận phần thưởng, bạn có thể chọn nhận bằng ILV hoặc sILV. Như đã đề cập ở trên, phần thưởng sILV có thể dùng ngay lập tức, trong khi phần thưởng ILV chỉ có thể nhận sau một năm.

Tổng kết

Illuvium đã tạo được nhiều tiếng vang, sự chú ý và khối lượng giao dịch nhờ việc phát hành đồng tiền mã hoá ILV và nền tảng stake Tài chính phi tập trung (DeFi). Giá Illuvium cũng cho thấy mức tăng trưởng ổn định kể từ khi phát hành. Mặc dù lối chơi của Illuvium cũng tương tự như các game blockchain khác như Axie Infinity, nhưng giao diện và chức năng của Illuvium dường như có chất lượng cao hơn. Liệu dự án này có trở thành một trong những trải nghiệm AAA có ngân sách khủng đầu tiên trong thế giới game NFT hay không? Chúng ta sẽ phải chờ và tìm hiểu trong giai đoạn thử nghiệm vào năm 2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here