15.2 C
Munich
Thursday, June 13, 2024
Home Đầu tư & Kinh Doanh Thị Trường Hội đồng tài chính Ukraina hỗ trợ khái niệm cho tiền điện...

Hội đồng tài chính Ukraina hỗ trợ khái niệm cho tiền điện tử

0
1
Hội đồng tài chính Ukraina và tiền điện tử

Hội đồng ổn định tài chính của Ukraine đã hỗ trợ một khái niệm về quy định crypto , Timur Khromaev, người đứng đầu Ủy ban chứng khoán quốc gia và Ủy ban thị trường chứng khoán (SSMCS) đã báo cáo trong một bài đăng trên Facebook ngày 20 tháng 7.

Theo Khromaev, khái niệm này liên quan đến việc nhận ra tiền điện tử và mã thông báo là công cụ tài chính, thiết lập vai trò và chức năng của các cơ quan chính phủ trong việc điều chỉnh các công cụ đó, ngoài những người tham gia giao dịch cấp phép, xác định điều kiện tiết lộ thông tin và các yếu tố khác.

Hội đồng ổn định tài chính bao gồm Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ukraine, Bộ trưởng Bộ Tài chính, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán Quốc gia và Ủy ban Thị trường Chứng khoán và Ủy ban Quốc gia về Quy chế Nhà nước về Thị trường Dịch vụ Tài chính và Giám đốc Điều hành Quỹ Bảo lãnh Tiền gửi.

Họ có nhiệm vụ phát hiện và giảm thiểu rủi ro cho sự ổn định của hệ thống tài chính ngân hàng quốc gia. Các quyết định của hội đồng được đề xuất. Khromaev nhận xét rằng động thái này là “bước quan trọng đầu tiên trong việc xây dựng sự đồng thuận giữa các cơ quan chính phủ và các cơ quan quản lý tài chính”, khẳng định cam kết hợp tác với Verkhovna Rada của Ukraine về phát triển pháp luật và khung pháp lý cho tiền điện tử.

Người đứng đầu NSSMC nói thêm rằng khuôn khổ nhằm mục đích đảm bảo tính minh bạch và mức độ tương tác cao giữa “các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường mật mã”.

Khái niệm công nhận tiền điện tử như một công cụ tài chính được đề xuất bởi NSSMC vào tháng 5 năm 2018, với Khromaev nhấn mạnh sự cần thiết của sự công nhận pháp lý về tiền điện tử và thích ứng với vị trí của các nhà quản lý tài chính. Theo Khromaev, ngành công nghiệp mã hóa đang phát triển đã khiến cho thị trường mật mã trở thành một phần không thể thiếu trong quan hệ kinh tế và tài chính.

Tháng trước, Dịch vụ Truyền thông Đặc biệt của Tiểu bang Ukraine, tiết lộ rằng họ không có kế hoạch điều tiết khai thác tiền điện tử. Đáp lại yêu cầu thông tin của Cơ quan Giao hàng Quy định Tốt hơn (BRDO), cơ quan này nói rằng họ không có ý định giới thiệu giấy phép khai thác mật mã, điều này sẽ phân loại nó thành một loại hoạt động đặc biệt.

Admin Fiahub

Mua bán Bitcoin đơn giản nhất với giá tốt nhất tại Fiahub.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here